Triều Tiên phóng thử tên lửa lần thứ 9 trong năm nay

“Quân đội Hàn Quốc duy trì trạng thái sẵn sàng bằng cách theo dõi các chuyển động liên quan để chuẩn bị cho các vụ phóng bổ sung”, Tham mưu trưởng Liên quân cho biết trong một tuyên bố.

Tuyên bố cho biết, tên lửa được phóng từ khu vực Sunan, gần thủ đô Bình Nhưỡng.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã thông báo cho các tàu của họ rằng một tên lửa đạn đạo có thể đã được phóng từ Triều Tiên.

Bà nói: “Chúng tôi khuyên các tàu nên chú ý đến nhiều thông tin hơn, và nếu phát hiện bất kỳ vật thể nào rơi xuống, đừng đến gần và báo các thông tin liên quan cho Cảnh sát biển Nhật Bản.

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết trong một thông báo rằng Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc sẽ họp khẩn vào sáng thứ Bảy.

Căng thẳng quốc tế gia tăng sau hàng loạt vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên, biện pháp bị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cấm từ lâu.

Đây là vụ thử tên lửa thứ 9 của Triều Tiên trong năm 2022. Tháng Giêng chứng kiến ​​số lượng vụ thử kỷ lục như vậy, với không dưới bảy lần phóng trong tháng, bao gồm một loại “tên lửa siêu thanh” mới có khả năng cơ động ở tốc độ cao.

Các nhà phân tích lưu ý rằng việc phóng thử năm nay cho thấy ông Kim đang nỗ lực đạt được các mục tiêu trong nước và cho thấy một thế giới ngày càng hỗn loạn rằng Bình Nhưỡng vẫn là một bên trong cuộc đấu tranh giành quyền lực và ảnh hưởng.

READ  Sự an toàn của gia đình Ukraine kết thúc trong cái chết

Sự kiện ra mắt hôm thứ Bảy diễn ra chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 9 tháng 3 của Hàn Quốc, trong đó Triều Tiên có thể là một vấn đề bầu cử lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *