Trình duyệt Brave thay thế Google bằng Công cụ tìm kiếm của riêng nó

Brave, trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư chặn quảng cáo và trình theo dõi của bên thứ ba theo mặc định, đang chuyển sang sử dụng công cụ tìm kiếm của riêng mình theo mặc định, Công ty đã công bố. Thay đổi sẽ được áp dụng cho người dùng mới và sẽ ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm được sử dụng qua thanh địa chỉ của trình duyệt. Brave Search sẽ thay thế Google ở ​​Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada, Qwant ở Pháp và DuckDuckGo ở Đức. Nhiều quốc gia sẽ được chuyển trong những tháng tới.

Đó là một bước quan trọng đối với công cụ tìm kiếm Brave non trẻ, Đã phát hành trong phiên bản beta công khai Đầu năm nay, vì hầu hết mọi người đều nhận những gì họ đã cho. Công cụ tìm kiếm được đặt làm trình duyệt mặc định là một chiến thuật quảng cáo có giá trị, quan trọng đến mức thực tiễn đã trở thành trọng tâm quan trọng của việc giám sát chống độc quyền. Ở Châu Âu, Google hiện cung cấp Chọn công cụ tìm kiếm Đối với người dùng Android sau khi bị phạt 5 tỷ đô la bởi các cơ quan quản lý của EU Trong số những thứ khác, tìm kiếm của Google được liên kết bất hợp pháp với Android. Trong những năm qua, Google cũng đã trả tiền cho các công ty như Một quả táocáo lửa trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt của họ.

“Như chúng tôi đã biết từ kinh nghiệm trên nhiều trình duyệt, mặc định là rất quan trọng để áp dụng và Brave Search đã đạt đến chất lượng và khối lượng quan trọng cần thiết để trở thành tùy chọn tìm kiếm mặc định của chúng tôi và cung cấp cho người dùng của chúng tôi trải nghiệm bảo mật ảo trực tuyến liền mạch,” Brave cho biết Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Brendan Eich. Trong một tuyên bố, ông nói thêm rằng công cụ tìm kiếm của ông hiện xử lý “gần 80 triệu yêu cầu mỗi tháng.”

READ  GameStop Black Friday PS5 và Xbox Series X Restock Đã bán hết - Nơi tìm hàng tiếp theo

Mặc dù việc chuyển đổi sẽ củng cố vị trí của Brave Search với người dùng Brave, nhưng thị phần của trình duyệt này rất nhỏ đến mức nó thậm chí không có điểm so với các đối thủ cạnh tranh nổi tiếng như Chrome, Safari, Edge và Opera, theo Dữ liệu từ StatCounter. Tuy nhiên, kể từ tháng 9 năm 2021, tuyên bố dũng cảm Trình duyệt của anh ấy có gần 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Ngoài việc nâng cao vị thế của công cụ tìm kiếm Brave, động thái này còn là dấu hiệu cho thấy sự tự tin của công ty đối với dịch vụ tập trung vào quyền riêng tư mới. Brave Search có lợi thế là được xây dựng dựa trên chỉ mục độc lập của Brave cho web, trong khi nhiều đối thủ cạnh tranh dựa vào kết hợp kết hợp từ các chỉ mục lớn hơn như Bing của Microsoft (mặc dù Brave cho biết nó sẽ lấy kết quả từ các nhà cung cấp khác mà nó không thể tạo ra đủ chúng). riêng của nó). Công ty cho biết công cụ tìm kiếm của họ không theo dõi “người dùng, tìm kiếm của họ hoặc nhấp chuột của họ”.

Bên cạnh sự thay đổi đối với công cụ tìm kiếm mặc định, Brave cũng đang tung ra một hệ thống đăng ký mới để người dùng đóng góp dữ liệu của họ và giúp cải thiện kết quả tìm kiếm của nó. Brave tuyên bố rằng Dự án khám phá web của họ thu thập dữ liệu tìm kiếm và duyệt web theo cách mà dữ liệu đó không thể được liên kết với người dùng cá nhân, cũng như không thể bán cho các nhà quảng cáo hoặc giao cho nhà chức trách.

READ  Bộ xử lý Intel Core i9-12900K chưa phát hành sẽ được bán sớm

Brave Search hiện được sử dụng miễn phí và không hiển thị bất kỳ quảng cáo nào, nhưng công ty cho biết họ có kế hoạch triển khai quảng cáo trong phiên bản miễn phí trong tương lai, cũng như khởi chạy dịch vụ cao cấp không có quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *