Trò ảo thuật vĩ đại nhất của Ali – Đánh bại nước Mỹ

Muhammad Ali rất thích phù thủy. Anh ấy thích giải trí đám đông bằng những trò lố của mình trong tiệm. Ngay cả khi căn bệnh Parkinson đã cướp đi giọng hát của anh ấy, anh ấy vẫn có thể quyến rũ người hâm mộ bằng một chút khéo léo của bàn tay.

Nhưng không nghi ngờ gì nữa, tác phẩm ma thuật vĩ đại nhất của ông chính là câu thần chú mà ông đã gieo rắc vào công chúng Mỹ.

Trong suốt bốn đêm tuần này trên PBS, Ken Burns và nhóm của anh ấy đã cho thấy anh ấy đã làm điều đó như thế nào trong bộ phim tài liệu “Muhammad Ali”.

Làm thế nào mà vận động viên bị ghét nhất lại trở thành người được yêu mến trong 10 năm? Đó là sự phản ánh vai trò phi thường nhất trong lịch sử thể thao.

Vào đầu những năm 1960, khi các vận động viên được kỳ vọng là người trầm lặng, khiêm tốn và không bị đánh giá cao, Ali đã thể hiện rất rõ những tuyên bố về sự vĩ đại của mình. Hãy xem xét thực tế rằng anh ta là một người đàn ông da đen đang đến tuổi trưởng thành ở Jim Crow South và thật dễ hiểu tại sao anh ta không nổi tiếng với một nhóm lớn người Mỹ, những người muốn đi chơi với Cleavers và khao khát được sống ở Mayberry.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *