Trong chín từ, Tim Cook vừa giải thích vấn đề lớn nhất của Facebook

Nó thực sự không phải là một bí mật Apple và Facebook không phải là bạn. Họ thậm chí không thân thiện với kẻ thù. Chắc chắn, họ chủ yếu là lịch sự, nhưng không có gì sai với mức độ thù địch giữa hai công ty.

Đó là một tình huống kỳ lạ đối với hai công ty được cho là phụ thuộc vào nhau theo một cách khác thường. Ví dụ: Facebook chắc chắn phụ thuộc vào iPhone mà điện thoại di động đại diện 98% sử dụng nền tảng xã hội. Chắc chắn, một phần lớn trong số đó đến từ các thiết bị Android, nhưng ít nhất ở Mỹ, iPhone có lẽ là nền tảng quan trọng nhất trên Facebook.

Tất nhiên, Facebook cũng rất quan trọng đối với iPhone. Nếu bạn đột nhiên không thể sử dụng các ứng dụng Facebook, điều đó sẽ không tốt cho Apple vì mọi người thực sự thích sử dụng Facebook, bất chấp vấn đề của nó. Nhiều người trong số này sẽ chuyển sang thứ khác nếu họ không thể sử dụng nó trên iPhone của mình.

Tuy nhiên, hai công ty dường như không thể cưỡng lại ý muốn chụp ảnh nhau bất cứ khi nào họ có được. Ví dụ, đưa ra Facebook Quảng cáo toàn trang tố cáo quyết định của Apple Để yêu cầu các nhà phát triển yêu cầu quyền trước khi theo dõi người dùng trên các ứng dụng và trang web. Đây là một vấn đề lớn đối với Facebook vì hoạt động kinh doanh của họ chủ yếu phụ thuộc vào việc kinh doanh như vậy.

Gần đây, Facebook đã phủ bóng lên Apple so với Apple Thông báo Công ty Nó đang thực hiện một thay đổi trong các phiên bản tương lai của iOS in để phát hiện hình ảnh CSAM Đã tải lên Ảnh iCloud. Will Cathcart, Giám đốc điều hành của WhatsApp (thuộc sở hữu của Facebook), cho biết quyết định của Apple Đại diện cho trạng thái quan sát viên Đó là cách tiếp cận sai lầm.

Chúng tôi sẽ gạt sang một bên, trong giây lát, thực tế là Facebook được nhiều người coi là kẻ vi phạm quyền riêng tư tồi tệ nhất Trong ngành công nghệ không thể cưỡng lại Kiếm tiền từ dữ liệu người dùng ở mọi cơ hội. Điểm quan trọng hơn là – với mức độ tập trung của Apple vào quyền riêng tư – Facebook đã nhìn thấy cơ hội để tấn công công ty vào nơi có hại nhất.

Bây giờ, Cook có một câu trả lời khác, lần này trong Phỏng vấn với Tạp chí Tài chính Úc Về các công ty công nghệ và quyền riêng tư:

Công nghệ không phải muốn tốt. Anh ấy không muốn xấu, anh ấy trung lập. Vì vậy nó phụ thuộc vào người phát minh và người sử dụng nó có được sử dụng mãi mãi hay không … Rủi ro của việc không làm như vậy có nghĩa là công nghệ mất liên lạc với người dùng. Và trong tình huống này, quyền riêng tư có thể trở thành một thiệt hại thế chấp. Các lý thuyết về âm mưu hoặc lời nói căm thù bắt đầu át đi mọi thứ khác. Công nghệ sẽ chỉ hoạt động nếu nó có sự tin tưởng của mọi người.

Phần cuối cùng rất quan trọng – chín từ về cách “công nghệ sẽ chỉ hoạt động nếu bạn có lòng tin của mọi người”. Đây là lời giải thích rõ ràng về lỗi trong Facebook mà tôi đã nghe cho đến nay. Và trong khi Cook không đề cập cụ thể đến Facebook, phần về “thuyết âm mưu hoặc lời nói căm thù” cho thấy rất rõ ràng ông ấy đang đề cập đến ai.

READ  Fossil sẽ phát hành một chiếc đồng hồ cao cấp chạy trên nền tảng Wear mới vào mùa thu này

Vấn đề dường như là các công ty công nghệ, và cụ thể là Facebook, tập trung vào việc xây dựng các tính năng và sản phẩm, bất kể tác động của chúng đến quyền riêng tư của người dùng. Không khó để thấy điều này đúng như thế nào. Facebook được cho là đang nghiên cứu cách phân tích các tin nhắn được mã hóa nhằm mục đích nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng WhatsApp – điều mà cho đến nay hãng vẫn chưa thể làm được.

Công ty cũng đã cố gắng hết sức để ủng hộ việc sử dụng tính năng theo dõi dữ liệu người dùng như một chìa khóa cho một mạng internet miễn phí và cởi mở, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ. Ngay cả khi những điều này là đúng, nó cũng minh họa cho quan điểm của Cook, đó là “quyền riêng tư có thể trở thành thiệt hại thế chấp.” Nếu mô hình kinh doanh của bạn dựa trên việc thu thập và đầu tư càng nhiều dữ liệu càng tốt từ người dùng, thì rất khó để bảo vệ quyền riêng tư của họ.

Cũng cần lưu ý rằng Apple phải đối mặt với những lời chỉ trích của chính mình về cách họ xử lý quyền riêng tư của người dùng vào lúc này. Tất nhiên, phần lớn sự từ chối đó liên quan đến thực tế là Apple từ lâu đã là nhà vô địch về bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyết định đưa công nghệ vào iPhone có thể “quét” ảnh của bạn cho CSAM dường như là một sự thay đổi trong lời hứa đó. .

READ  Tại sao việc khôi phục PS5 không xảy ra trong Sony Direct - Và khi nào nên mua PS5 tiếp theo

Điều hợp lý là Apple sẽ muốn chuyển trọng tâm trở lại những gì mà họ coi là vi phạm quyền riêng tư tồi tệ hơn nhiều trong khi nhắc nhở mọi người về thiện chí đối với quyền riêng tư của họ. Tất nhiên, lý do quan trọng là lý do mà Cook đề cập đến: sự tự tin. Đôi khi dường như có một sự khác biệt rất lớn giữa cách Facebook nhìn nhận vai trò của mình trên thế giới và cách nó nhìn nhận phần còn lại của chúng ta. Thật khó để cung cấp cho Facebook lợi ích của sự nghi ngờ nếu bạn không tin rằng nó có lợi cho bạn.

Các ý kiến ​​được trình bày ở đây bởi những người phụ trách chuyên mục của Inc.com là của riêng họ, không phải của Inc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *