Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên từ nhà tù, một Navalny lạc quan thảo luận về cuộc sống trong tù

Ông cho biết Điện Kremlin lo ngại về các cuộc bầu cử sắp tới đến mức tổ chức chiến dịch năm nay không chỉ chống lại nhóm của ông và các nhà hoạt động khác, mà còn cả các chính trị gia đối lập ôn hòa, các nhóm xã hội dân sự và các phương tiện truyền thông tin tức độc lập như Meduza, Proekt và Dozhd TV.

Ông Navalny gợi ý rằng mặc dù chiến dịch có thể là một thành công về mặt chiến thuật đối với ông Putin, nhưng nó cũng có thể là một trách nhiệm lâu dài.

“Putin đã giải quyết câu hỏi chiến thuật của mình: không cho phép chúng tôi rút đa số trong Duma Quốc gia”, Navalny nói, phát biểu trước Hạ viện Nga. Bằng cách này, ông đánh giá cao tiềm năng của “bỏ phiếu thông minh”. Nhưng để đạt được điều này, ông phải thay đổi hoàn toàn hệ thống chính trị, chuyển sang một cấp độ khác về cơ bản, khắc nghiệt hơn nhiều so với chế độ chuyên chế ”.

Navalny nói rằng đàn áp lâu dài mang lại rủi ro vì Putin là kẻ thù của các nhà lãnh đạo địa phương và khu vực “những người đã bị trục xuất khỏi hệ thống chính trị với chúng tôi.”

Ông Navalny cho rằng động thái này làm nổi bật một điểm yếu lớn trong hệ thống chính trị của Putin. Trong khi những người theo chủ nghĩa cánh tả và chủ nghĩa dân tộc được đại diện bởi các đảng thân Putin, không có đảng trung hữu ổn định nào ủng hộ Điện Kremlin đại diện cho tầng lớp trung lưu mới nổi của đất nước gồm những người Nga thành thị tương đối thịnh vượng.

READ  Fauci: Đại dịch bộc lộ những dấu vết không thể phủ nhận của phân biệt chủng tộc

Navalny cho biết: “Phe đối lập tồn tại ở Nga không phải vì Alexei Navalny hay ai đó lãnh đạo nó từ trụ sở chính, mà bởi vì khoảng 30% đất nước – chủ yếu là dân học và thành thị – không có đại diện chính trị”.

Navalny nói rằng khi cái mà ông gọi là sự bất thường phản động trong chế độ cai trị của Putin biến mất, nước Nga sẽ trở lại chế độ dân chủ. Chúng tôi là cụ thể, giống như bất kỳ công ty nào khác, nhưng chúng tôi là châu Âu. Chúng tôi là phương Tây. “

Julian Barnes đã đóng góp báo cáo từ Washington.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *