Trong cuộc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine, người Mỹ tự hỏi liệu cái chết có đến không

Khi họ bị dẫn từ phòng giam vào sâu trong Ukraine do Nga chiếm đóng, Alexander Druki và Andy Tai Huynh suy nghĩ về số phận chưa biết của họ: liệu họ sắp được thả – hay sẽ bị giết?

Vài ngày sau khi bị bắt vào tháng 6, Điện Kremlin thông báo rằng Cả hai Anh ta là một cựu chiến binh Mỹ những tội phạm chiến tranh bị nghi ngờ và từ chối loại Họ có thể phải đối mặt với án tử hình. Trong một cuộc điện thoại với dì của mình vào thứ Năm, Drake nói rằng vào thời điểm đó, nó trông giống như một cái gì đó “Bạn có thể đi một trong hai cách.”

Dì Diana Shaw nói: “Đó là một trong những khoảnh khắc mà nó thực sự là một cú sốc đối với tôi.

Những người Mỹ đã được trả tự do hôm thứ Tư trong khuôn khổ cuộc trao đổi tù nhân giữa các chính phủ ở Kyiv và Moscow, một thỏa thuận tuyệt vời như nó đang diễn ra. Ngoài Drivik, 40 tuổi và Huynh, 28 tuổi, chính phủ Nga đã đồng ý trả tự do cho 8 công dân nước ngoài khác đã tham gia cuộc chiến thay cho Ukraine, cũng như 215 người Ukraine. Năm mươi lăm Đổi lại, các chiến binh Nga đã được thả, cùng với Viktor Medvedchuk, một chính trị gia đối lập Ukraine ủng hộ Điện Kremlin, người có quan hệ mật thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đến mức Putin được cho là cha đỡ đầu của con gái Medvedchuk.

Người Mỹ được trả tự do trong thỏa thuận trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine

Chi tiết về thỏa thuận tổng thể bằng cách chia sẻ Từ các chính phủ Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ, nó tiếp tục dòng chảy vào thứ Năm. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói với các phóng viên đưa tin về Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Ở New York để trao đổi tù nhân Đó là kết quả của một “động thái ngoại giao mà tôi đã thực hiện” với Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, kêu gọi Đó là một “bước quan trọng” để chấm dứt cuộc chiến đã bắt đầu bảy tháng trước, theo nội dung các tuyên bố của ông được truyền thông nhà nước đăng tải. Ankara cũng vậy Ông đóng một vai trò quan trọng trong việc môi giới một thỏa thuận đột phá vào mùa hè này cho phép xuất khẩu ngũ cốc trở lại sau khi hải quân Nga đóng cửa các cảng của Ukraine trên Biển Đen, nhưng Erdogan cho đến nay vẫn chưa thể đảm bảo một cuộc gặp trực tiếp giữa Putin và Zelensky .

READ  Dữ liệu mới nhất cho thấy các trường hợp Covid-19 và số ca nhập viện đã giảm xuống ở Hoa Kỳ khi số ca tử vong cũng bắt đầu tăng lên

Thái tử Ả Rập Xê-út Mohammed bin Salman, nơi Darweik và Houyina đang hồi phục, cũng có vai trò tạo điều kiện thuận lợi cho việc trả tự do cho các công dân nước ngoài. Một thành viên nổi bật của chính phủ Ả Rập Xê Út hôm thứ Năm Anh ấy nói Những nỗ lực của Muhammad Làm rõ “vai trò chủ động của ông trong việc thúc đẩy các sáng kiến ​​nhân đạo”. Chính phủ Hoa Kỳ đã bày tỏ lòng biết ơn đối với thái tử vì những nỗ lực của ông trong việc bảo đảm thả người Mỹ, nhưng quan hệ giữa hai nước vẫn căng thẳng về hồ sơ nhân quyền của Saudi Arabia, đặc biệt là về vai trò bị nghi ngờ của Mohammed trong việc điều phối hồ sơ. Âm mưu giết nhà báo người Mỹ gốc Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi.

Ở Nga, một số người theo chủ nghĩa dân tộc đã nổi giận vì coi thỏa thuận này là một sự phản bội. Medvedchuk từng được coi là một sự thay thế khả dĩ cho Zelensky, khi các lực lượng Nga lật đổ thành công chính phủ ở Kyiv và thiết lập một chế độ bù nhìn. Nhiều người Ukraine được thả để đổi lấy Medvedchuk và những người Nga khác là thành viên của Trung đoàn Azov cực hữu, một lực lượng quân sự mà Putin gọi là Đức Quốc xã.

Ở Ukraine – nơi lực lượng Azov ở Cổ vũ cho sự dũng cảm của họ trong nước Nga đẫm máu Cuộc vây hãm Mariupol – thỏa thuận đã được tổ chức.

“Anh ấy đang nói với Putin rằng anh ấy đã chọn trao đổi người bạn và một trong những đặc vụ lâu năm của anh ấy ở Ukraine, Medvedchuk, lấy các anh hùng Mariupol,” một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ nói với điều kiện giấu tên để thảo luận về ngoại giao nhạy cảm. chuyển thêm bằng chứng về việc làm thế nào để nhà lãnh đạo Nga Ưu tiên cho chính mình hơn lợi ích của người dân Nga.

“Vì vậy, cái này [war] Đó là điều khủng khiếp đối với Ukraine … Đó là điều khủng khiếp đối với người dân Nga, “quan chức này nói.” Putin đã chọn tham vọng đế quốc viển vông của mình thay vì nhu cầu của người dân. “

READ  Cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga giết chết ít nhất 22 người vào ngày Quốc khánh

Kirill Budanov, người dẫn đầu Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine cho biết một số người Ukraine được giải phóng đã bị “tra tấn cực kỳ dã man” khi bị giam cầm. Không rõ Drueke và Huynh có trải qua điều này hay không Điều trị, mặc dù có những dấu hiệu cho thấy cả hai đã trải qua giai đoạn suy giảm thể chất mà có thể cần thời gian để đảo ngược.

Cô của Drewic cho biết cháu mình vẫn chưa chia sẻ nhiều Thông tin chi tiết với gia đình về cách những kẻ bắt giữ đối xử với anh ta và gia đình anh ta. Cô ấy nói Drueke và Huynh có một số “cân nhắc về sức khỏe nhỏ, nhỏ và nhỏ” và cả hai đều “rất mất nước”, lưu ý rằng gia đình không chắc chắn chính xác khi nào Drueke và Huynh sẽ sẵn sàng cho chuyến bay 14 giờ về nhà từ Alabama. Ả Rập Xê Út.

Ảnh chụp nhanh từ việc thả tù nhân Được phát sóng trên đài truyền hình Đức Deutsche Welle, nó cho thấy Darwick gầy gò và gầy gò được hỗ trợ bởi những người có vẻ là nhân viên y tế khi anh ta bước đi. Tuy nhiên, anh ta đang mang theo túi của chính mình.

Drake, một cựu quân nhân Hoa Kỳ, và Huynh, một cựu binh Thủy quân lục chiến, đã biến mất gần thành phố Kharkiv vào ngày 8 tháng 6 khi đang chiến đấu cùng với các lực lượng Ukraine. Gia đình Druki tin rằng họ đã bị bắt vài lần trong thời gian bị giam cầm, và có thể họ đã bị giam giữ ở vùng Donetsk, miền đông Ukraine.

Theo Shaw, có vẻ như Drueke và Huynh đã ở cùng nhau trong suốt thời gian bị giam cầm. Trong một thời gian ít nhất là tù nhân, họ cũng bị giam trong cùng phòng giam với công dân Anh John Harding, người cũng được trả tự do trong tuần này như một phần của cuộc trao đổi.

Kể từ khi được trả tự do, các cựu binh Mỹ đã ở chung một căn hộ ở Ả Rập Xê Út khi họ thực hiện những bước đầu tiên để phục hồi. Shaw cho biết các cựu tù nhân nhận thức rõ rằng việc trở lại cuộc sống bình thường có thể là một chặng đường dài.

“Anh ấy hoàn toàn không tỏ ra hối hận với tôi – anh ấy có vẻ rất phấn khích khi được về nhà,” Shaw nói. “Anh ấy vẫn rất ấn tượng với người dân Ukraine.”

READ  Pompeo nói rằng ông ấy chưa bao giờ thấy thiếu rượu whisky, ám chỉ sự kém cỏi của Bộ Ngoại giao

Karim Fahim ở Beirut. Robin Dixon và Marie Ilyushina ở Riga, Latvia; và John Hudson ở New York đã đóng góp vào báo cáo này.

Cuộc chiến ở Ukraine: những điều bạn cần biết

Cuối: Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố “điều động một phần” quân đội trong một bài phát biểu trước quốc gia vào ngày 21 tháng 9, coi động thái này là một nỗ lực bảo vệ chủ quyền của Nga trước một phương Tây tìm cách sử dụng Ukraine như một công cụ để “chia rẽ và tiêu diệt nước Nga” . . Theo chúng tôi Cập nhật trực tiếp tại đây.

Cuộc chiến đấu: Cuộc phản công thành công của Ukraine đã buộc một cuộc rút quân lớn của Nga ở khu vực đông bắc Kharkiv trong những ngày gần đây, khi quân đội bỏ chạy khỏi các thành phố và làng mạc mà họ đã chiếm đóng từ những ngày đầu của cuộc chiến và từ bỏ một lượng lớn thiết bị quân sự.

Các cuộc trưng cầu dân ý về thôn tính: Các cuộc trưng cầu dân ý tạm thời, sẽ là bất hợp pháp theo luật quốc tế, được lên kế hoạch từ ngày 23 đến 27 tháng 9 tại các khu vực ly khai Luhansk và Donetsk ở miền đông Ukraine, theo các hãng thông tấn Nga. Chính quyền do Moscow bổ nhiệm ở Kherson sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý khác theo từng giai đoạn, bắt đầu từ thứ Sáu.

Những bức ảnh: Các nhiếp ảnh gia của Washington Post đã có mặt trên mặt đất kể từ khi cuộc chiến bắt đầu – Dưới đây là một số tác phẩm mạnh mẽ nhất của họ.

Bạn có thể giúp như thế nào: Dưới đây là một số cách họ có thể thực hiện ở Hoa Kỳ Giúp đỡ người dân Ukraine Bên cạnh Những gì mọi người quyên góp trên khắp thế giới.

Đọc toàn bộ phạm vi của chúng tôi về Khủng hoảng Nga và Ukraine. Bạn có trên Telegram không? Hãy đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi Đối với các bản cập nhật và video độc quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *