Trong “khởi động lại”, mọi thứ cũ đều mới, đối với chương trình phát sóng

Tại một cuộc họp gần đây tại văn phòng của Hulu về cà phê và nước đóng chai ưa thích, nửa tá giám đốc điều hành đã rất thích giới thiệu một loạt sản phẩm mới. Chà, nó không hoàn toàn mới. Ý tưởng: Khởi động lại bộ phim hài được yêu thích đầu những năm 2000 về một gia đình hỗn hợp, “Step Right Up”. Mặc dù kết thúc đột ngột sau sự ra đi của người dẫn chương trình, nhưng đáng ngạc nhiên là chương trình đã tìm thấy một lượng khán giả hùng hậu trên sóng, đặc biệt là trong số các ghi chú về phân tích, gia đình và khu “live-to-Laughing”.

“Chúng ta có chắc đây không chỉ là người ta để nó cho những con chó?” đồng nghiệp hỏi.

Sếp của cô ấy bày tỏ một mối quan tâm khác: Việc khởi động lại vẫn còn quan trọng? Nhóm của anh ấy trả lời anh ấy bằng một danh sách rất dài bao gồm “Fuller House” “Làm thế nào mà tôi gặp được cha của bạn,” “Veronica Mars” “Gilmore Girls” “bà tám,” “Những năm tháng diệu kỳ” “Bữa tiệc của năm” Tiệc tùng hết lần này đến lần khác.

“Cái quái gì thế này,” cảnh sát trưởng thuyết phục. “Hãy làm lại một cái gì đó nguyên bản.”

Đây là cảnh mở đầu của “Reboot”, một bộ phim hài Hulu dài nửa tiếng của nhà sản xuất chương trình Stephen Levitan (“Gia đình hiện đại,” “Ngươi vừa mới quăng ta!”) Với một tiền đề hoàn hảo, có vẻ như trước đây không ai nghĩ đến chuối. Một phần của chương trình có các bộ phim hài gia đình nhiều máy quay, lồng trong bộ phim hài nơi làm việc một máy quay và được đưa vào một tác phẩm nhại hậu trường của Hollywood. Loạt phim cũng là một cuộc trưng cầu dân ý – rất thú vị – về chặng đường phát triển của phim sitcom trong vài thập kỷ qua và quá trình chuyển đổi của chúng từ mạng sang cáp và phát sóng.

“Đó thực sự là một cái nhìn có hồn về công việc kinh doanh của chúng tôi”, Levitan nói, phát biểu từ một văn phòng tại nhà với các khe cho “Gia đình hiện đại” trong nền. “Những nhân vật kỳ quặc và những tình huống kỳ quặc và những cuộc họp quan trọng mà bạn có về một thứ gì đó vô cùng tầm thường và đáng xấu hổ. Đó thực sự là thức ăn tuyệt vời cho bộ phim hài.”

Levitan lần đầu tiên có ý tưởng cho ‘Reboot’ vài năm trước khi ‘Roseanne’ trở lại. sau đó biến mấtsau một dòng tweet phân biệt chủng tộc được đăng bởi ngôi sao của bộ phim, Roseanne Barr, và sau đó quay lại lần nữakhông có thanh, giống như Conners. Nó khơi dậy sự quan tâm của anh ấy đối với bộ phim truyền hình hậu trường bị cáo buộc.

“Tôi nhớ đã tự nghĩ, OK, đây là buổi biểu diễn mà tôi muốn xem,” anh nói. “Modern Family” vẫn còn vài mùa nữa. Anh cho rằng có người khác cũng sẽ mơ ra ý tưởng tương tự trong thời gian đó, nhưng không ai làm như vậy. Hoặc không có ai được bật đèn xanh. Vì vậy, anh ấy đã đề nghị với Hulu. (Anh ấy có một hợp đồng chung với 20th Television, và giống như Hulu, một phần của Công ty Walt Disney.)

READ  Spotify cho biết họ sẽ xóa nhạc của Neil Young, theo báo cáo

Tôi đã hỏi Karey Burke, chủ tịch của 20th Television, người đã giúp phát triển “Reboot”, liệu những người điều hành Hulu ngoài đời thực có bày tỏ bất kỳ mối lo ngại nào về sự châm biếm của chương trình hay không. (Ví dụ: có một bài phê bình đáng kinh ngạc về “The Handmaid’s Tale” trong bản beta.)

“Họ thích nó,” cô nói. “Và tôi không biết rằng các nền tảng khác sẽ có thể xử lý zingers một cách duyên dáng như họ có.”

Craig Erach, chủ tịch của ABC Entertainment, và các luồng ban đầu của Hulu và Disney trên TV đã xác nhận điều này, nói rằng anh ấy và những người đồng nghiệp thực sự của mình rất thích chia sẻ trò đùa. Anh ấy nói, “Chúng tôi yêu nó.” “Điều đó thật thú vị. Và điều đó thật buồn cười bởi vì nó có thể nghe đúng.”

Không phải tất cả những trò đùa này đều nhắm mục tiêu đến các dịch vụ phát trực tuyến. Nhắm mục tiêu vào một nhóm các mạng, Levitan đã dành phần lớn sự nghiệp của mình. Những người khác đang theo đuổi những thay đổi trong định dạng của chính sitcom. Nhiều điều sau đó được thể hiện dưới dạng các cuộc tranh luận giữa Paul Reiser của Gordon, người đã tạo ra “Step Right Up” và Hannah của Rachel Bloom, nhà văn và đạo diễn hàng năm tuổi đã cung cấp bản khởi động lại.

“Hài kịch đã phát triển kể từ lần cuối tôi viết cho TV,” Hannah thận trọng nói. “Ý tôi là, thành thật mà nói, toàn bộ loài đã tiến hóa.”

Một số sự phát triển này đã đẩy các bộ phim sitcom rời khỏi phong cách nhiều camera của khán giả trực tiếp, lĩnh vực hài kịch trường quay như “Step Right Up”, sang các định dạng camera đơn có hình ảnh phức tạp hơn. Việc chuyển từ mạng sang phát sóng, một động thái mà chương trình Phát lại đang khám phá, đã mang lại những thay đổi khác. “Step Right Up” mới này không còn cần phải tuân theo định dạng 22 phút với các mạch truyện A, B và C và tạm dừng các đoạn quảng cáo. Tài liệu khiêu dâm hơn hiện được cho phép, cũng như các nội dung tục tĩu.

“Đó là thế giới của sitcom, nhưng nó đang phát trực tuyến,” Reiser nói trong một cuộc phỏng vấn, nói về quá trình chuyển đổi sang phát sóng nói chung. “Vì vậy, bạn có thể nói bất cứ điều gì bạn muốn, và bạn sẽ không nhất thiết phải cười.”

READ  Barry Manilow từ chối tin đồn trên Spotify - The Hollywood Reporter

Nhưng những ràng buộc cũ đang chết dần. Mặc dù “Step Right Up” đã mang một diện mạo mới, hầu hết các tập của “Reboot” vẫn tôn vinh cấu trúc ba hồi. Và nếu đường thủng và hình dạng của nhóm thủng tạo ra một tầng, thì các sơ đồ A, B và C. vẫn giữ nguyên. “Chúng là cố hữu,” Levitan nói. “Bây giờ nó đã hiện thân trong xương của tôi nên các chương trình sẽ có một cảm giác nhất định về cấu trúc và cốt truyện.”

Tuy nhiên, khi “Reboot” chiếu, vì hầu hết các phim hài của những năm 80, 90 và 2000 đã được xem lại, nội dung đã thay đổi. Hiếm khi những câu chuyện cười về phụ nữ, đồng tính nam, người khuyết tật và người da màu được phát sóng. Levitan coi đây là một hạn chế, nếu tốt.

“Toàn bộ nền văn hóa #MeToo đã thức dậy, nó đã thay đổi nơi bạn có thể đến và nói chung là theo hướng tích cực,” anh nói. “Nơi mà nó trở nên khó khăn là khi tất cả mọi người đều sợ làm mất lòng ai đó đến mức bạn thậm chí không còn đến gần hàng nữa.”

Bloom, người đồng sáng tạo bộ phim sitcom “Bạn gái cũ điên rồ” Anh ấy coi cảm giác mới này là một cơ hội, không phải là một giới hạn hay lý do để lo lắng. Cô ấy nói, “Có một trạng thái cảnh giác đang được yêu cầu của mọi người bây giờ mà trước đây chưa từng được hỏi.” “Tôi nghĩ nó khiến tất cả chúng ta trở thành những người tốt hơn, những nghệ sĩ hài giỏi hơn.” Và cô ấy thích đóng vai Hannah, ngay cả khi thiếu hài hước.

“Cô gái mặc áo khoác rộng có lo lắng không?” Bloom nói. “Tôi biết người đó.” Reiser, người tự cho mình là “tận tâm hơn Gordon một chút,” đồng ý với bạn diễn của mình. Anh ấy nói, “Tôi không bao giờ hiểu những người nói,” Bạn không thể làm trò đùa đó được nữa. “

Một số cảnh “Khởi động lại” mạnh nhất là những cảnh lấy bối cảnh trong phòng của các nhà văn làm khuếch đại sự căng thẳng đó. Các nhà văn được thuê bởi Hannah – một người đàn ông lập dị và hai phụ nữ da màu – công khai xung đột với các nhà văn Do Thái lớn tuổi hơn Gordon quen biết. Trong một cảnh, một nhà văn trẻ tuổi chỉ trích một trò đùa của kỳ cựu truyền hình Salma (Rose Abdo, người chơi hay nhất trong loạt phim ẩn).

Salma trả lời, “Tôi nghĩ những người đồng tính phải vui vẻ.” Nhưng cuối cùng họ đã tìm ra một trò đùa được mọi người yêu thích. Nó liên quan đến pratfall. Pratfalls là buồn cười cho dù thế nào đi nữa.

READ  Kylie Jenner nói về quá trình hồi phục sau sinh sau khi sói con

Nhưng “Khởi động lại” không chỉ buồn cười. Có một sự ngọt ngào liên tục đối với nó và cảm giác mà mọi người có thể thay đổi, thường là để tốt hơn.

Keegan-Michael Key, ngôi sao “Step Right Up” cho biết: “Đây là một điều rất thú vị về chương trình. “Đó là một dấu ấn của Steve Levitan, phải không, đó là cảm giác cởi mở với mọi người?”

“Step Right Up” là phần khởi động lại ở trung tâm, nhưng gần như tất cả các nhân vật đều tự khởi động lại theo cách này hay cách khác, để phục hồi sau ly hôn, nghiện ngập và rạp chiếu khu vực. Levitan đề cập đến việc người hâm mộ nói với anh ấy rằng “Gia đình hiện đại” đã giúp họ vượt qua những khoảnh khắc khó khăn như thế nào trong cuộc sống. Anh hy vọng rằng “Reboot”, một chương trình về giới tinh hoa Hollywood với những chiếc Bentley, ví bất động sản và mối quan hệ của họ với các vị vua phương Bắc, cũng sẽ làm được như vậy.

“Mang một chút tiếng cười vào cuộc sống của mọi người thực sự rất vui,” anh nói.

Khởi động lại vẫn giữ vị trí trung lập đối với câu hỏi về giá trị của chính quá trình khởi động lại. Nhiều người trong thế giới thực dường như không hơn gì những tài sản sở hữu trí tuệ rẻ tiền, và rất ít người cải thiện được bản gốc. Một số thì u ám đến nỗi họ đầu độc tổ tiên của mình một cách hồi tố. Những người sáng tạo và ngôi sao của “Reboot” đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều về giao diện. Hoặc không nhìn thấy gì cả.

Levitan nói: “Tôi không nghĩ đó là điều của tôi. “Vâng, tôi không muốn chọc tức cuốn truyện tranh.” Reiser sống sót sau khi khởi động lại “phát điên lên vì bạn” Còn khá nhiều nguyên vẹn và có vẻ lạc quan về giao diện. Bloom đã ít hơn thế.

“Phần thú vị nhất của quá trình khởi động lại đối với tôi là tiêu đề khởi động lại sắp tới,” cô nói. Thông thường việc khởi động lại chính nó đã gây thất vọng.

Key có vẻ lạc quan hơn. Ông tin rằng việc khởi động lại có thể hoạt động, ít nhất là trên lý thuyết, và có thể đổi mới nếu ý tưởng về hoạt hình đủ hấp dẫn. “Tôi thực sự nghĩ rằng nó có thể,” anh nói. “Đó là tất cả về các góc độ.”

Cho đến khi Hollywood phát hiện ra những góc độ đó, chúng ta chỉ cần xử lý một cái gì đó nguyên bản. Giống như “khởi động lại”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *