Trong một miệng núi lửa Israel đầy đá, các nhà khoa học mô phỏng sự sống trên sao Hỏa

RAMON CRITTER, ISRAEL, 10 tháng 10 (Reuters) – Qua cánh cửa của căn cứ sứ mệnh, vài bước về bên trái, một chiếc thám hiểm độc lập đi qua. Một vài bước nhảy vọt khổng lồ về phía bên phải là một loạt các tấm pin mặt trời. Phong cảnh núi đá, đồi núi nhuốm màu đỏ. Chủ ý giống với sao Hỏa.

Tại đây, trong miệng núi lửa Ramon ở sa mạc miền nam Israel, một đội gồm sáu – năm nam và một nữ – bắt đầu mô phỏng cuộc sống trong khoảng một tháng trên Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.

Môi trường sống của chúng AMADEE-20 ẩn mình dưới một mỏm đá. Bên trong họ ngủ, ăn và thử nghiệm. Bên ngoài, họ mặc bộ đồ vũ trụ giả với máy ảnh, micrô và hệ thống thở khép kín.

Gernot Gromer, Giám đốc Hàng không Vũ trụ Áo, cho biết: “Chúng tôi có phương châm thất bại nhanh, thất bại rẻ và có một đường cong học tập dốc. diễn đàn.

Liên đoàn Áo quản lý dự án với Cơ quan Vũ trụ Israel và nhóm địa phương D-MARS.

Một số tàu thăm dò sao Hỏa hiện đại đã thu hút những người đam mê thiên văn học trên toàn thế giới với các phương tiện robot như Sự kiên trì của NASA và lần đầu tiên là Máy bay Trực thăng Sáng tạo, cung cấp cái nhìn thoáng qua về bề mặt hành tinh. Nhưng sứ mệnh có người lái có thể sẽ bị trì hoãn trong hơn một thập kỷ.

Với AMADEE-20, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào năm 2020 nhưng đã bị hoãn lại do COVID-19, nhóm hy vọng sẽ cung cấp thông tin chi tiết mới giúp chuẩn bị cho nhiệm vụ này khi nó đến.

“Hiện tại, môi trường sống là trạm nghiên cứu tương tự phức tạp nhất, hiện đại nhất trên hành tinh,” Gromer nói, đứng bên cạnh một tòa nhà rộng 120 mét vuông (1.300 foot vuông) dưới dạng hai chiếc lều lớn thông nhau.

Sáu thành viên trong nhóm liên tục đứng trước máy quay, các dấu hiệu sinh tồn của họ được theo dõi và theo dõi chuyển động của họ bên trong để phân tích những địa điểm yêu thích để tập hợp. Tất cả những điều này, Gromer nói là để hiểu rõ hơn về yếu tố con người.

Ở nước ngoài, các kỹ sư và các chuyên gia khác đang làm việc với một máy bay không người lái và máy bay thám thính để cải thiện việc lập bản đồ và điều hướng tự động trong một thế giới không có GPS.

Tổng cộng, họ sẽ tiến hành hơn 20 thí nghiệm trong các lĩnh vực bao gồm địa chất, sinh học và y học, và hy vọng sẽ công bố một số kết quả sau khi hoàn thành.

READ  Hình ảnh tổng hợp của Trung Quốc cho thấy bề mặt đầy bụi và đá của sao Hỏa

Alon Tenzer, 36 tuổi, mặc một bộ đồ vũ trụ có sức chứa khoảng 50 kg (110 lbs) cho biết: “Chúng tôi đang làm việc trong một không gian hạn chế dưới rất nhiều áp lực phải thực hiện nhiều thử nghiệm và thiết bị.”

(Bìa) Bởi Ari Rabinovitch, Biên tập bởi William MacLean

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *