Trong một sự kiện lịch sử thực sự, JWST đã được triển khai thành công! Gì bây giờ?

Tất cả chúng ta có thể thở phào nhẹ nhõm. Với mảng gương chính được tiết lộ đầy đủ, các thành phần quan trọng của Kính viễn vọng Không gian James Webb bị mắc kẹt hiện đã được triển khai và nó tiếp tục lặng lẽ đi đến đích.

Việc triển khai, được hoàn thành vào ngày 8 tháng 1 năm 2022, đánh dấu một cột mốc rất quan trọng đối với sứ mệnh chung của NASA, ESA và CSA Webb và khoa học vũ trụ nói chung. Gương chính 18 phần là chiếc gương lớn nhất từng được gửi vào không gian và được thiết lập để cách mạng hóa khoa học vũ trụ với tầm nhìn chưa từng có về vũ trụ.

“NASA đã đạt được một kỳ tích kỹ thuật khác trong nhiều thập kỷ làm việc. Trong khi chuyến bay chưa hoàn thành, tôi đã tham gia nhóm Webb để cảm thấy dễ thở hơn một chút và tưởng tượng những đột phá trong tương lai sẽ truyền cảm hứng cho thế giới”, Quản trị viên NASA Bill Nelson cho biết:.

“Kính viễn vọng không gian James Webb là một sứ mệnh chưa từng có, đó là nhằm nhìn thấy ánh sáng từ các thiên hà đầu tiên và khám phá những bí ẩn của vũ trụ của chúng ta. Mọi thành tựu đã đạt được và thành tựu sắp tới là minh chứng cho hàng nghìn nhà đổi mới đã đặt đam mê vào cuộc sống. ”

Hiện tại, Webb đang đi thuyền đến ngôi nhà mới của mình, một điểm cách Trái đất 1,5 triệu km (chỉ dưới một triệu dặm), trong một khu vực có tên là Lagrange Point.

READ  Giai đoạn đầu tiên của Falcon 9 quay trở lại Cape Canaveral sau khi cất cánh

Tại đây, lực hấp dẫn tổng hợp của hai vật thể lớn hơn (trong trường hợp này là Trái đất và Mặt trời) tạo ra một vùng hấp dẫn ổn định nhỏ.

Webb sẽ ngồi ở điểm Lagrangian thứ hai – có tổng cộng năm điểm cho một hệ hai vật thể – ở phía xa của Trái đất so với Mặt trời, còn được gọi là L2. Webb dự kiến ​​sẽ đạt L2 vào cuối tháng Giêng.

Khi anh ta du hành, các nhà khoa học ở đây trên Trái đất sẽ bắt đầu ra lệnh chuẩn bị cho Webb cho khoa học tương lai. Vào cuối tháng đầu tiên của Webb trong không gian, các kỹ sư sẽ bắt đầu hiệu chỉnh giữa khóa để đảm bảo Webb đạt được vị trí mới trên quỹ đạo xung quanh L2.

(NASA và M. Clampin, GSFC)

Sau khi Webb đến L2, cảm biến dẫn đường chính xác, camera cận hồng ngoại và quang phổ kế cận hồng ngoại sẽ bật, chụp (mờ vì gương không lấy nét) các trường sao để đảm bảo chúng đang hoạt động.

Sau đó là thời gian để điều chỉnh gương. Điều này liên quan đến việc lái xe 126 người điều khiển có độ chính xác cao đằng sau tấm gương mạ vàng để uốn và uốn từng mảnh một cách khéo léo trong một quá trình sẽ mất vài tháng.

Sau đó, quá trình hiệu chuẩn sẽ bắt đầu và một lần nữa nhóm đang nỗ lực rất nhiều để đảm bảo Webb hoạt động như bình thường. Cuối cùng, Webb sẽ sẵn sàng để bắt đầu hoạt động khoa học vào tháng 6 năm 2022.

Hiện tại, do phần mở rộng Những khó khăn cản trở dự án Kể từ khi nó được thành lập vào năm 1996, tất cả chúng ta có thể dành một chút thời gian để kỷ niệm thành tựu to lớn của việc đưa đài thiên văn vào vũ trụ thành công và việc triển khai toàn bộ nó.

READ  Các nhà thiên văn và những người đam mê không gian trên các hành tinh ngoài hành tinh yêu thích của họ

“Việc hoàn thành thành công tất cả các hoạt động triển khai Kính viễn vọng Không gian Webb là lịch sử,” Giám đốc Chương trình Web Gregory Robinson cho biết: NASA.

“Đây là lần đầu tiên một sứ mệnh do NASA dẫn đầu đã cố gắng hoàn thành một chuỗi phức tạp về việc mở một đài quan sát trong không gian – một kỳ tích đáng kể đối với nhóm của chúng tôi, NASA và thế giới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *