Trong video ‘kinh hoàng và đáng kinh ngạc’, một con rùa khổng lồ tấn công và nuốt chửng một chú chim con

Một con rùa khổng lồ đã được chụp ảnh tấn công và nuốt chửng một con chim nhỏ, điều mà các nhà nghiên cứu tin rằng đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận về hành vi săn mồi có chủ ý của loài này.

Đã quay video Trên đảo Frigate ở Seychelles, một quần đảo ngoài khơi bờ biển Đông Phi, một con rùa cái khổng lồ xuất hiện đang rình rập một con nhạn con bị mắc kẹt trong thân cây.

Khi con rùa tiếp cận bên trong, gà con cố gắng tự vệ bằng cách tránh xa kẻ tấn công, nhưng con rùa di chuyển chậm chạp tiếp tục di chuyển trên con chim với miệng mở to và thè lưỡi.

Khi con gà bị đẩy đến cuối khúc gỗ, con rùa có thể đưa miệng của mình quanh đầu chim và cắn một phát chí mạng. Sau đó, con rùa Seychelles khổng lồ nuốt trọn con chim nhỏ.

Justin Gerlach, tác giả nghiên cứu và giám đốc nghiên cứu sinh học tại Peterhouse College, Đại học Cambridge, cho biết: “Tôi không thể tin được những gì mình đang nhìn thấy. trong tình hình hiện tại.

“Nó thật kinh khủng và đáng kinh ngạc cùng một lúc,” anh nói.

Đoạn video được thực hiện bởi Anna Zora, Giám đốc Bảo tồn Đảo Frigate và đồng tác giả của nghiên cứu, vào tháng 7 năm 2020.

Các nhà nghiên cứu từ lâu đã tin rằng loài rùa khổng lồ, chỉ được tìm thấy ở quần đảo Seychelles và Galapagos, chủ yếu là động vật ăn cỏ và chỉ ăn các bộ phận của những con vật mà nó gặp trong tự nhiên.

Gerlach cho biết: “Luôn luôn không thể biết liệu con rùa có trực tiếp giết chết con vật hay không, hay liệu nó chỉ tình cờ ngồi lên một con và phát hiện ra nó đã chết.

“Tại sao anh ta lại từ chối một chút protein tự do,” anh ta nói một cách mỉa mai.

READ  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tát vào mặt, hai người bị bắt شخص

Nước Mỹ đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết! Thêm Thay đổi Châu Mỹ vào tệp Trang mạng xã hội Facebook hoặc Twitter Nguồn cấp dữ liệu để cập nhật tin tức.


Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đoạn video cho thấy con rùa khổng lồ đã thực hiện một cuộc tấn công có kế hoạch, đuổi theo con chim bằng miệng và lưỡi rụt lại, một dấu hiệu của hành vi hung hãn.

Con rùa dường như đã có kinh nghiệm săn mồi nhạn nhỏ trên các thân cây. Các nhà nghiên cứu cho biết những con chim làm tổ trên cây tránh tiếp xúc với mặt đất, đó có thể là lý do tại sao chim non không nhảy ra khỏi thân cây để trốn thoát nhanh chóng vì nó đang dần bị đe dọa.

Hành vi săn bắn cũng có thể là kết quả của những nỗ lực bảo tồn trên hòn đảo, nơi các quần thể chim nhạn làm tổ trên cây và các quần thể rùa khổng lồ đã tăng lên trong những năm gần đây.

Gerlach nói: “Chúng tôi đang tạo lại các điều kiện cho những hành vi bình thường mà con người chưa từng thấy trong hàng trăm năm.

Tìm kiếm đã được xuất bản trong Tạp chí Sinh học Hiện tại.


Đọc thêm những câu chuyện về việc thay đổi nước Mỹ

Các video tuyệt đẹp Hiếm khi thấy Rào cản màu vàng

Video ghi lại khoảnh khắc đáng sợ người leo núi Colorado bị con nai sừng tấm khổng lồ lao tới

READ  Đức sẽ trả cho Namibia 1,3 tỷ USD vì nước này chính thức công nhận chế độ diệt chủng thời thuộc địa

Gia đình WISCONSIN bắt được loài cá kỳ lạ, ‘rất hiếm’ ở vùng biển Florida

Yellowstone Tourist Đối mặt với Phí Liên bang cho Chân dung Gấu Vàng

Một cuộc tấn công hiếm hoi của Black Bear Leafs vào một phụ nữ 26 tuổi


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *