Trực tiếp Kính viễn vọng Không gian Hubble của NASA: Chuyển sang Bản sửa lỗi phần cứng bị lỗi sao lưu

Kính viễn vọng không gian Hubble của NASA / ESA trong quá trình triển khai vào năm 1990.

NASA / Viện Smithsonian / Lockheed

Kính viễn vọng Không gian Hubble yêu quý của NASA phải đối mặt với một trong những thách thức lớn nhất. a Một trục trặc kỹ thuật khiến nó ở chế độ an toàn trong hơn một tháng. tuần này, NASA cho biết cuối cùng họ đã tìm ra nguồn sự cố và đã thử một bản sửa lỗi mới, và nó có vẻ hoạt động.

“NASA đã thành công chuyển sang phần cứng sao lưu trên Kính viễn vọng Không gian Hubble, bao gồm cả việc bật máy tính dự phòng vào ngày 15 tháng 7” Cơ quan vũ trụ đã công bố vào thứ Sáu.

Kính thiên văn đã được sử dụng hơn 30 năm. Nhóm Hubble đã xem xét máy tính – thiết bị có từ những năm 1980 – như một nguồn có thể gây ra vấn đề bộ nhớ. “Một loạt các thử nghiệm kéo dài trong vài ngày, bao gồm các nỗ lực khởi động lại và cấu hình lại máy tính và máy tính dự phòng, đều không thành công, nhưng thông tin thu thập được từ các hoạt động đó đã khiến nhóm Hubble xác định nguyên nhân có thể gây ra sự cố với bộ điều khiển nguồn. . ”

Giống như với máy tính tải trọng, PCU là một phần của bộ phận Xử lý Dữ liệu và Chỉ huy Công cụ Khoa học của Hubble. PCU có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện ổn định và liên tục cho máy tính và bộ nhớ của máy tính. Hubble được trang bị một số hệ thống dự phòng, bao gồm một PCU dự phòng.

Kể từ khi vấn đề xuất hiện vào ngày 13 tháng 6, công việc khoa học của Hubble đã bị tạm dừng. Việc chuyển sang các thiết bị dự phòng sẽ mang lại cho kính thiên văn một cuộc sống mới. “Nhóm Hubble hiện đang theo dõi phần cứng để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường”, NASA cho biết. Sẽ mất hơn một ngày để các dụng cụ khoa học thoát ra khỏi chế độ an toàn trước khi các hoạt động khoa học bình thường có thể tiếp tục.

Hubble được vận hành bởi NASA với sự hợp tác của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu. “Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Hubble đã trực tuyến trở lại!” Nhóm Hubble tại Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã tweet vào thứ Sáu. “Xin chúc mừng toàn bộ đội đã làm việc suốt ngày đêm để biến điều này thành hiện thực.”

Có lo ngại về sự lão hóa của kính thiên văn. Người kế nhiệm anh ta, người đã quá muộn Kính viễn vọng không gian James WebbNó vẫn ở đây trên Trái đất, đang chờ khả năng phóng vào cuối năm 2021.

Kính viễn vọng Hubble đã vượt qua nhiều lỗ hổng kỹ thuật trong thời gian của nó, và có vẻ như kính thiên văn đáng kính sẽ tiếp tục thông qua kính thiên văn mới hơn này. Chờ đã, vũ trụ, Hubble sẽ trở lại.

Theo CNET. Lịch Space 2021 Để cập nhật những tin tức không gian mới nhất trong năm nay. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào Lịch Google của mình.

READ  Ống khủng long hóa thạch tiết lộ kho báu 230 triệu năm tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *