Trudeau nói rằng người Canada ‘kinh hãi và xấu hổ’ về sự hội nhập cưỡng bức | Justin Trudeau

Justin Trudeau cho biết người Canada “kinh hoàng và xấu hổ” về chính sách lâu đời của chính phủ họ buộc trẻ em bản địa phải học tại các trường nội trú nơi Cho đến nay, gần 1.000 ngôi mộ chưa được đánh dấu đã được phát hiện – Nhưng nó đã ngừng tiến hành một cuộc điều tra quốc gia.

Ước tính có khoảng 751 ngôi mộ không được đánh dấu Mới phát hiện ra Trong khuôn viên của Trường dân cư Ấn Độ Marieval cũ ở Saskatchewan hoạt động từ năm 1899 đến năm 1997. Tháng trước, 215 hài cốt đã được báo cáo tại một trường học tương tự ở British Columbia.

Từ thế kỷ 19 cho đến những năm 1970, hơn 150.000 trẻ em thổ dân buộc phải theo học tại các trường Cơ đốc do nhà nước tài trợ – hầu hết do các nhóm truyền giáo Công giáo La Mã điều hành – nhằm mục đích hòa nhập họ vào xã hội Canada.

“Đây là một chính sách vô cùng tai hại của chính phủ đã trở thành thực tế của Canada trong nhiều thập kỷ, và người dân Canada ngày nay vô cùng kinh hãi và xấu hổ về cách mà đất nước chúng ta đang hành xử,” Trudeau nói. “Đó là một chính sách đã đưa trẻ em ra khỏi nhà, cộng đồng, văn hóa và ngôn ngữ của chúng và buộc chúng phải hòa nhập.”

Chính phủ liên bang trước đây đã thừa nhận rằng lạm dụng thể chất và tình dục đang diễn ra tràn lan trong các trường học, với các học sinh bị đánh vì nói tiếng mẹ đẻ của họ. Hàng ngàn trẻ em chết vì bệnh tật và bị bỏ rơi.

READ  Người tị nạn Syria này muốn công lý sau khi anh trai anh bị lính đánh thuê Nga tra tấn và giết chết.

Những khám phá mới nhất đã dẫn đến việc gia tăng các cuộc gọi trên toàn quốc về một cuộc điều tra độc lập về những gì đã xảy ra trong các trường nội trú. Nhưng nói với các phóng viên hôm thứ Sáu, Trudeau không cho biết rằng chính phủ của ông đang xem xét một cuộc điều tra quốc gia.

Chính phủ của Trudeau cũng có Dưới sự chỉ trích từ các đảng đối lậpNhững người ủng hộ bản địa, người đã kêu gọi ông chấm dứt các vụ kiện tụng chống lại những đứa trẻ của First Nations, những người phải chịu thiệt hại trong việc chăm sóc nuôi dưỡng và những người sống sót trong trường nội trú.

Chính phủ Tự do đã kháng cáo phán quyết của Tòa án Nhân quyền Canada năm 2019 yêu cầu họ phải trả 40.000 đô la Canada (32.500 đô la Mỹ) cho trẻ em của First Nations bị đưa từ các ngôi nhà và cộng đồng được bảo vệ của chúng. Lệnh bồi thường được đưa ra sau phán quyết của một tòa án riêng biệt vào năm 2016, trong đó xác định rằng chính phủ liên bang đã không cung cấp cùng một khoản tài trợ cho trẻ em bản địa như các dịch vụ phúc lợi xã hội ở những nơi khác trong nước, một động thái dẫn đến phân biệt đối xử.

Chính phủ Trudeau cũng đang đấu tranh với những người sống sót tại Trường dân cư St. Ann ở Fort Albany, Ontario, để được bồi thường.

READ  Thị trưởng: Lợn rừng trên đường phố Rome đang bị Ý sử dụng để chống lại tôi

“Những người đã đi học ban ngày trong một vài tháng hoặc một năm có nên được bồi thường số tiền tương đương với một người đã có hoàn cảnh đau thương trong nhiều năm, đã bị loại bỏ khỏi gia đình của họ và có một trải nghiệm khác không?” Thủ tướng.

Hiện tại, Tòa án Nhân quyền nói rằng mọi người nên nhận được chính xác số tiền như nhau. Chúng tôi không biết điều đó hoàn toàn công bằng. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *