Trudeau tiếp tục vận động sau khi đám đông giận dữ làm gián đoạn các cuộc biểu tình

OTTAWA (Reuters) – Thủ tướng Canada Justin Trudeau lại lao vào chiến dịch tranh cử của mình vào thứ Hai sau khi các nhóm biểu tình lớn tiếng và công kích làm gián đoạn các cuộc mít tinh vào cuối tuần, có thời điểm buộc ông phải hủy bỏ một sự kiện.

Trudeau, người có đảng Tự do cầm quyền đang chạy đua với các đối thủ bảo thủ của họ trước cuộc bầu cử ngày 20 tháng 9, đã nói chuyện với truyền thông ở thị trấn Granby của Quebec vào thứ Hai, nhưng không đề cập đến tình trạng bất ổn cuối tuần.

Trong những cảnh hiếm thấy ở Canada trong các chiến dịch liên bang, những người biểu tình ở các thị trấn Bolton và Cambridge thuộc Ontario đã hét lên những lời đe dọa giết chết và la mắng những lời lạm dụng tục tĩu tại Trudeau, với nhiều lý do chính phủ thúc đẩy người dân tiêm vắc xin COVID-19.

Nhóm của Trudeau đã đưa ra quyết định bất thường khi hủy bỏ một cuộc biểu tình buổi tối dự kiến ​​được tổ chức gần Bolton vào thứ Sáu, nói rằng các cuộc biểu tình có thể gây nguy hiểm cho an toàn công cộng. Thông báo của ông, Chủ nhật, về các chính sách chống biến đổi khí hậu, một phần đã chìm sâu vào tâm trí của đám đông Cambridge.

Trudeau, 49 tuổi, là con trai của cựu Thủ tướng Tự do Pierre Trudeau, người vào đầu những năm 1980 rất không được ưa chuộng ở miền tây Canada do các chính sách bị ngành năng lượng, chính quyền một số tỉnh và nhiều người dân miền Tây Canada phản đối.

READ  Người phụ nữ bị cấm vào vườn thú sau mối quan hệ không lành mạnh với tinh tinh: Anh ấy yêu tôi

“Tôi chưa bao giờ thấy sự tức giận dữ dội như vậy trên đường mòn chiến dịch hoặc ở Canada, không phải là khi còn nhỏ, ngay cả khi cha tôi đến thăm phương Tây, nơi chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tức giận, chắc chắn không phải trong 12 năm qua của tôi với tư cách là một chính trị gia, “ông nói với các phóng viên vào thứ Sáu.

Việc Trudeau nhấn mạnh rằng tất cả người dân Canada được tiêm vắc-xin COVID-19 đã tạo ra sự giận dữ tương tự trong các nhóm cánh hữu giống như ở Hoa Kỳ.

“Tôi sẽ không lùi bước trước một thông điệp mà người Canada biết là con đường đúng đắn để tiến tới”, Trudeau, người đã nắm quyền từ năm 2015, cho biết hôm Chủ nhật.

Những người bảo thủ đã lên án những hình ảnh và hành vi trong chiến dịch là phản cảm và yêu cầu dừng lại. Có thể nói rằng, một số người tại cuộc biểu tình ở Bolton đã mặc áo phông tự nhận mình đang làm việc cho một nhà lập pháp bảo thủ.

Dan Robertson, người đứng đầu chiến lược của nhà lãnh đạo đảng Bảo thủ Erin O’Toole, gợi ý rằng Đảng Tự do, những người có chính phủ thiểu số dựa vào các đảng đối lập để thông qua luật, có thể đang tìm cách tận dụng các cuộc biểu tình.

“Không quá khó để tổ chức lại một chuyến lưu diễn để tránh những người biểu tình (và) đối đầu – nếu bạn muốn”, anh ấy viết trên Twitter hôm thứ Hai.

READ  Tên lửa bắn từ Lebanon vào Israel, Hezbollah tuyên bố chịu trách nhiệm

(Báo cáo bởi David Leungren) Biên tập bởi Paul Simao

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *