“True Italian Flavour” 2021 quảng bá ẩm thực Ý tại Việt Nam

Phòng Thương mại Ý đã giới thiệu “True Italian Taste” 2021 tại Hà Nội và TP.HCM với một loạt các sự kiện sáng tạo nhằm quảng bá ẩm thực Ý và thương mại, đầu tư giữa Ý và Việt Nam.

Họp báo giới thiệu cuộc thi nấu ăn “Món Ý – Phong cách Ý” tại Hà Nội.

Trong những năm qua, sự kiện “True Italian Taste” đã được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động đa dạng bao gồm hội thảo và tọa đàm, các hoạt động đào tạo và kinh doanh sắp tới, các lớp học sơ cấp và các sự kiện quảng bá các sản phẩm Ý chính thống cho khách hàng Việt Nam.

Các sự kiện này phân biệt các loại thực phẩm như thực và Ý từ các nhà nhập khẩu và phân phối thực phẩm Việt Nam, khách sạn, nhà hàng và doanh nghiệp ăn uống (Horeka) và khách hàng.

Ý đã tổ chức sự kiện “True Italian Taste” năm 2016 tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ từ năm 2019 đến Việt Nam.

“Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu trong chiến lược thị trường toàn cầu của chúng tôi. Đây là một thị trường quan trọng với gần 100ml người tiêu dùng, thu nhập ngày càng tăng và khẩu vị sành điệu”, Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro phát biểu tại một cuộc họp báo tại Hà Nội mới đây.

“Chúng tôi tin rằng Việt Nam là một quốc gia thích hợp để khởi xướng loại sáng kiến ​​này, và khi làm như vậy, chúng tôi có thể tin tưởng vào sự đánh giá cao của công chúng Việt Nam đối với F&P Ý, phát triển hoạt động kinh doanh của chúng tôi theo cả hai cách.”

Trong 5 năm qua, kim ngạch xuất khẩu của Italia sang Việt Nam đã tăng 78% vào năm 2020, đạt 1,5 tỷ USD. Xuất khẩu thực phẩm nông nghiệp tăng 86% trong giai đoạn được xem xét, so với 6,7%.

Theo bà Pam Hong Hai, Giám đốc Điều hành Phòng Thương mại Ý (ICHAM), chương trình “True Italian Taste” giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam hiểu rõ hơn về các sản phẩm “Made in Italy” và lựa chọn các sản phẩm “100% Made”. Trong các sản phẩm của Ý ”.

Ở một khía cạnh khác, nó giúp các nhà nhập khẩu và phân phối Việt Nam biết về tiêu chuẩn thực phẩm và đồ uống của Ý, chính sách xuất nhập khẩu, thị trường Ý, khẩu vị và nhu cầu đối với các sản phẩm nông sản.

Đại diện của On Nam Fine Foods, đơn vị nhập khẩu thực phẩm Ý về Việt Nam cho biết “Chúng tôi có hai kênh phân phối – nhà bán lẻ và Horega – phủ khắp các siêu thị, khách sạn, nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Việt Nam. Chúng tôi là một công ty cân nhắc nhiều điều khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm thương hiệu nào bao gồm chất lượng sản phẩm của khách hàng và uy tín thương hiệu để đảm bảo sự thành công của sản phẩm. ”

Đại sứ Antonio Alessandro cho biết Ý, một trong 10 nước xuất khẩu thực phẩm, thời trang và đồ nội thất hàng đầu thế giới, nổi tiếng với chữ cái 3F. Tuy nhiên, xuất khẩu thực phẩm của Ý sang Việt Nam đạt xấp xỉ 70 triệu EUR.

Đại sứ Antonio Alessandro cho biết: “Môi trường kinh doanh ở Việt Nam đã thay đổi đáng kể trong 20-30 năm qua kể từ khi Đổi mới (đổi mới). “Đất nước đã tự do hóa lĩnh vực kinh doanh và các công ty Ý hoạt động tại Việt Nam nhìn chung rất hài lòng về môi trường kinh doanh trong nước. Tất nhiên có những lĩnh vực bạn có thể làm tốt hơn, chúng tôi có thể làm tốt hơn với tư cách là đối tác nước ngoài. EVFDA đưa ra hướng dẫn cho song phương tham vấn và môi trường kinh doanh này Cung cấp các công cụ để làm tốt hơn nữa. “

Năm nay, ICHAM đã giới thiệu “True Italian Taste” tại Hà Nội với một trải nghiệm mới, rất thú vị dưới hình thức cuộc thi ẩm thực mang tên “Món ăn Ý – Phong cách Ý”.

Chung kết của cuộc thi sẽ là một sự kiện nấu ăn trực tiếp vào ngày 22 tháng 5 với các đầu bếp, blogger ẩm thực, nhà báo và doanh nhân được gọi là “Bàn ăn Ý đúng nghĩa”. Một sự kiện tương tự dự kiến ​​vào tháng 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

VOV

READ  Chủ tịch nước khen ngợi công nhân ngành dầu khí Cộng đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *