Trung Quốc có thể đã ‘đi qua điểm không thể quay lại’ với tỷ lệ nhiễm Covid tăng vọt

Nhà kinh tế trưởng về Trung Quốc của Macquarie, Larry Hu, cho biết số ca nhiễm Covid gia tăng trên khắp Trung Quốc đại lục đang gây khó khăn cho chính phủ trong việc đạt được con số 0.

Trong vài ngày qua, số ca mắc hàng ngày đã tăng lên khoảng 28.000 hoặc hơn – gần bằng mức được thấy vào tháng 4 trong thời gian phong tỏa nghiêm ngặt ở Thượng Hải, theo tính toán của CNBC về dữ liệu thông tin gió. Các số liệu cho thấy lần cuối cùng Trung Quốc đại lục chứng kiến ​​một số ca nhiễm hàng ngày là vào tháng 6, ngay sau khi Thượng Hải nới lỏng các hạn chế.

Làn sóng Covid mới nhất đã tấn công thành phố phía nam Quảng Châu, thủ đô Bắc Kinh và nhiều vùng trung tâm của Trung Quốc – khiến các quan chức địa phương phải thắt chặt các hạn chế đối với các hoạt động kinh doanh và xã hội trong tháng này.

Con đường mở lại được thiết lập bao gồm rất nhiều hoạt động qua lại.

Larry là

Nhà kinh tế trưởng của Trung Quốc, Macquarie

Hu cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba: “Trung Quốc có thể đã vượt qua điểm không thể quay lại, bởi vì nước này khó có thể đạt được con số 0 về Covid một lần nữa nếu không có một đợt phong tỏa nghiêm ngặt khác theo kiểu Thượng Hải. vi rút chẳng hạn.” Làm phẳng đường cong, bằng cách thắt chặt kiểm soát Covid ngay bây giờ.”

READ  Bennett nói với những kẻ quấy rối Likud: Tiếng la hét của bạn cũng lớn như sự thất bại của bạn

Ông chỉ ra những thay đổi nhỏ trong tháng này trong chính sách của chính phủ và tuyên truyền khi các nhà chức trách có dấu hiệu đang chuẩn bị mở cửa trở lại trong sáu đến chín tháng tới. Nhưng ông lưu ý rằng “con đường mở cửa trở lại sẽ có rất nhiều trở ngại.”

Các thị trường đã đồn đoán trong nhiều tuần về thời điểm Trung Quốc rút khỏi chính sách nghiêm ngặt “không có Covid”. Các biện pháp kiểm soát đã ảnh hưởng đến nền kinh tế, nền kinh tế hầu như không thúc đẩy tăng trưởng trong khi Thượng Hải bị phong tỏa và chỉ tăng trưởng 3% trong ba quý đầu năm.

Về tổng sản phẩm quốc nội, gần 20% nền kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các biện pháp kiểm soát Covid tính đến thứ Hai, gần với mức cao 21,2% được ghi nhận vào giữa tháng 4 trong thời gian Thượng Hải bị phong tỏa, Ting Lu, nhà kinh tế trưởng Trung Quốc của Nomura, trích dẫn một báo cáo cho biết. .Mô hình công ty.

“Bắc Kinh gần đây đã có những dấu hiệu ban đầu cho thấy họ đã sẵn sàng mở cửa trở lại và đã thực hiện một số biện pháp tinh chỉnh, nhưng việc mở lại có thể là một quá trình kéo dài và không thoải mái”, Lu cho biết trong một báo cáo riêng trong tuần này.

READ  Zelensky: Kherson "chúng tôi" - DW - 11/11/2022

Ông cho biết việc Việt Nam dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 kể từ mùa thu năm ngoái có thể làm sáng tỏ con đường phía trước của Trung Quốc. Ông lưu ý rằng quốc gia Đông Nam Á này không thấy “bất kỳ sự gia tăng ngay lập tức nào về số ca nhiễm bệnh sau chính sách xoay trục” trong khi GDP của nước này phục hồi.

Siết chặt kiểm soát virus Corona ở Bắc Kinh

Chính quyền địa phương ở Trung Quốc phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là cố gắng thực hiện các biện pháp chống Covid có mục tiêu hơn, đồng thời kiểm soát lây nhiễm.

Tính đến thứ Hai, khoảng 412 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi các biện pháp phong tỏa ở Trung Quốc đại lục, theo ước tính của Nomura. Báo cáo cho biết con số này cao hơn mức 340 triệu trong tuần trước.

Các nhà phân tích của Nomura lưu ý rằng nhiều lần tắt máy hoặc kiểm soát được thực hiện mà không thông báo công khai. “chúng tôi tin [the southwestern municipality of] Trùng Khánh hiện đang trải qua đợt phong tỏa cục bộ nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc, dựa trên quan sát của chúng tôi về một số biện pháp di chuyển”, báo cáo cho biết.

Các biện pháp kiểm soát Covid đã được thắt chặt chỉ riêng ở Bắc Kinh kể từ thứ Ba.

Các nhà chức trách đã công bố các yêu cầu kiểm tra vi-rút thường xuyên hơn và yêu cầu nhiều nhà hàng tạm dừng dịch vụ ăn uống tại cửa hàng. Nhiều trung tâm thương mại đóng cửa, cũng như các công viên lớn. Nhiều khu chung cư đã đóng cửa.

Truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Ba rằng Diễn đàn Cheungwankun tập trung vào công nghệ của thành phố dự kiến ​​khởi động vào tuần này sẽ bị lùi sang năm sau. Hội nghị đã bị hoãn lại từ tháng Chín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *