Trung Quốc đã có một trận hòa khó khăn ở vòng loại World Cup

bởi Michael Church

(Dân trí) – Trung Quốc phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là lọt vào World Cup 2022 sau khi rơi vào cùng bảng với Nhật Bản, Australia và Ả Rập Xê Út ở lượt trận cuối cùng của vòng loại khu vực châu Á.

Lễ bốc thăm được tổ chức tại Kuala Lumpur vào thứ Năm, đưa Oman và Việt Nam, hai ngôi sao đang lên của Đông Nam Á, vào bảng B.

Nhật Bản, Úc và Ả Rập Xê Út đã hoàn thành ba trong số năm vị trí của châu lục tại World Cup cuối cùng ở Nga và sẽ là trở ngại lớn cho hy vọng lọt vào vòng loại giải đấu lần đầu tiên của Trung Quốc kể từ khi họ ra mắt vào năm 2002.

Ở bảng A, Iran sẽ lại đối đầu với Hàn Quốc, nơi bộ đôi này từng đối đầu nhau ở 3 trận vòng loại World Cup trước đó. Cả hai đội đều vượt qua vòng chung kết tại Nga.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Syria, Iraq và Lebanon chiếm phần còn lại của nhóm.

Hai người chiến thắng đầu tiên của mỗi nhóm sẽ được đảm bảo bến đỗ tự động cùng với nước chủ nhà Qatar. Các đội hạng ba đấu với nhau và đội chiến thắng sẽ tiến vào Vòng Playoff Liên lục địa.

Các trận đấu mở màn của giai đoạn cuối sẽ bắt đầu vào tháng 9, các trận playoff sẽ kết thúc vào tháng 3 và các trận playoff sẽ hoàn thành vào tháng 6.

READ  Tại sao Julio Jones có thể không chỉ là thương vụ thành công của Jones trên đường chân trời NFL: Ngôi sao của Cardinals xứng đáng hơn thế

Bảng A: Iran, Hàn Quốc, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Iraq, Syria, Lebanon

Bảng B: Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc, Oman, Việt Nam

(Báo cáo bởi Michael Church; Biên tập bởi Peter Rutherford)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *