Trung Quốc đã đóng cửa một thành phố 9 triệu dân trong bối cảnh số ca mắc mới gia tăng

BẮC KINH (AFP) – Trung Quốc hôm thứ Sáu đã ra lệnh phong tỏa 9 triệu cư dân của thành phố Trường Xuân, đông bắc Trung Quốc trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 trong khu vực tăng đột biến do biến thể omicron rất dễ lây lan.

Cư dân đang được yêu cầu ở nhà, với một thành viên gia đình được phép ra ngoài mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác hai ngày một lần. Tất cả cư dân phải trải qua ba vòng kiểm tra hàng loạt, trong khi các cơ sở kinh doanh không thiết yếu đã bị đóng cửa và các liên kết giao thông bị đình chỉ.

Các đợt đóng cửa gần đây, bao gồm cả Yucheng với 500.000 người ở tỉnh Sơn Đông, miền đông tỉnh Sơn Đông, cho thấy Trung Quốc đang bám sát cách tiếp cận cứng rắn đối với dịch mà họ đã áp dụng trong hai năm qua, bất chấp một số dấu hiệu trước đó. Rằng các nhà chức trách sẽ thực hiện các biện pháp có mục tiêu hơn.

Trung Quốc đã báo cáo 397 trường hợp lây truyền địa phương khác trên toàn quốc vào thứ Sáu, 98 trường hợp trong số đó ở tỉnh Cát Lâm, bao quanh Trường Xuân, trung tâm ô tô của đất nước. Trong toàn quận, các trường hợp đã vượt qua 1.100 trường hợp kể từ khi đợt bùng phát gần đây nhất xuất hiện lần đầu tiên vào cuối tuần trước.

READ  Một con cá thái dương khổng lồ nặng 4.000 pound đã được giải cứu khỏi lưới đánh cá ngoài khơi bờ biển Ceuta, Tây Ban Nha

Chỉ có hai trường hợp được báo cáo trong chính Trường Xuân vào thứ Sáu, nâng tổng số lên 78 trường hợp trong những ngày gần đây. Các nhà chức trách đã nhiều lần tuyên bố sẽ khóa sổ bất kỳ cộng đồng nào có một hoặc nhiều trường hợp theo cách tiếp cận “không khoan nhượng” của Trung Quốc đối với dịch bệnh.

93 trường hợp khác được xác nhận ở thành phố Cát Lâm gần đó có cùng tên với tỉnh xung quanh. Các nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa một phần trong thành phố và cắt các liên kết du lịch với các thành phố khác.

Các quan chức của Đại học Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Cát Lâm đã bị sa thải sau khi một loạt các ca nhiễm trùng được báo cáo trong khuôn viên trường và các sinh viên phàn nàn trên mạng xã hội rằng những người có kết quả xét nghiệm dương tính bị nhốt trong thư viện trường và các tòa nhà khác trong điều kiện tồi tệ.

Trường đã ghi nhận 74 trường hợp được xác nhận và đã chuyển hơn 6.000 người vào diện cách ly, theo đài truyền hình CCTV của bang.

Các bức ảnh chụp từ trên không cho thấy các học sinh trong bộ đồ hazmat đang xếp hàng trong bóng tối và lạnh lẽo, chờ được vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *