Trung Quốc đang rút ngắn thời gian mà trẻ vị thành niên có thể dành cho các trò chơi trực tuyến

THƯỢNG HẢI (Reuters) – Các cơ quan quản lý Trung Quốc hôm thứ Hai đã giảm thời lượng game thủ dưới 18 tuổi có thể chơi game trực tuyến xuống còn một giờ vào các ngày thứ Sáu, cuối tuần và ngày lễ, trước mối lo ngại ngày càng tăng về chứng nghiện game. Các phương tiện truyền thông đưa tin.

Theo Tân Hoa Xã, các quy định do Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia công bố cho biết người dùng dưới 18 tuổi sẽ chỉ có thể chơi trò chơi từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối theo giờ địa phương.

Cơ quan quản lý, giám sát thị trường trò chơi điện tử của đất nước, cho biết các công ty trò chơi trực tuyến sẽ bị ngăn cản cung cấp dịch vụ trò chơi cho họ dưới bất kỳ hình thức nào ngoài những giờ đó và cần đảm bảo rằng họ đặt hệ thống xác minh tên thật.

Trước đây, Trung Quốc giới hạn tổng thời lượng trẻ vị thành niên có thể truy cập Internet là 3 giờ trong kỳ nghỉ hoặc 1,5 giờ vào các ngày khác.

Các quy tắc mới được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh tiến hành đàn áp lớn đối với những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc, chẳng hạn như Tập đoàn Alibaba (9988.HK) và Tencent Holdings (0700.HK), điều này khiến các nhà đầu tư hoảng hốt, và đánh vào chứng khoán Trung Quốc được giao dịch trong và ngoài nước. Đọc thêm

READ  Giám đốc điều hành Binance của Hoa Kỳ từ chức khi sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt với việc tăng cường kiểm tra quy định - Bitcoin News Exchange

Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia nói với Tân Hoa xã rằng họ sẽ tăng tần suất và cường độ thanh tra các công ty trò chơi trực tuyến để đảm bảo rằng họ đặt ra các giới hạn thời gian và các quy định chống nghiện.

(Bìa bởi Brenda Goh; Chỉnh sửa bởi Allison Williams và Mark Potter)

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *