Trung Quốc giảm nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam vì sợ Chính phủ nước này

Dat Nguyen & nbsp 27/08/2021 | 11:39 sáng GMT + 7

Công nhân đặt một miếng bí xanh phi lê để cấp đông tại một nhà máy ở thị trấn Cần Đô. Ảnh của Reuters

Ngành thủy sản của nước này đang gặp khó khăn trong việc xuất khẩu sang Trung Quốc sau khi nước này thắt chặt các điều kiện nhập khẩu do lo ngại nhiễm khuẩn Govt-19.

Trong 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sang Trung Quốc và Hồng Kông giảm 5% xuống 238 triệu USD / năm, theo báo cáo công bố hôm thứ Năm của Hiệp hội Các nhà sản xuất và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP).

Từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7, Tân Cương, một trong những trung tâm giao nhận hàng hóa lớn nhất Trung Quốc, đã ngừng nhận hàng hải sản đông lạnh từ 11 quốc gia lớn, bao gồm ba nhà xuất khẩu lớn là Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan, do lo ngại của Chính phủ.

Trong quý thứ hai, Xuất khẩu cá tra sang thị trường lớn nhất của Việt Nam là Trung Quốc giảm 11,4%.

Wasep cho biết, bất chấp nhu cầu của Trung Quốc đối với thủy sản Việt Nam trong nửa đầu năm, chính phủ đã cấm nhập khẩu.

Chính phủ đang thắt chặt nhập khẩu khi người tiêu dùng Trung Quốc bắt đầu thích các sản phẩm nội địa vì những rủi ro của Chính phủ.

Xuất khẩu cá tra sang thị trường này sẽ giảm trong quý 3, nhưng mức giảm sẽ dưới 10% nếu các doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long hoạt động trở lại sau một khoảng cách xã hội.

READ  Việt Nam tiếp tục được tôn trọng và khẳng định quyền tự do tôn giáo, quan chức này cho biết

Hơn 100 công ty Việt Nam xuất khẩu cá sang Trung Quốc.

Trung Quốc cũng thắt chặt nhập khẩu nông sản Việt Nam.

Tuần này, Việt Nam nhất quyết với Trung Quốc Tiếp tục nhập khẩu nông sản Qua biên giới tỉnh Vân Nam của nó sau khi bị đình chỉ hơn một tháng do Chính phủ nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *