Trung Quốc nên tiếp tục nhập khẩu trái cây ở biên giới, Việt Nam nhấn mạnh

Un e & nbsp ngày 25 tháng 8 năm 2021 | Tối 05:52 chiều GMT + 7

Một nông dân thu hoạch thanh long ở tỉnh Bin Duẩn, miền Trung. Ảnh của VnExpress / Viet Quake

Việt Nam đã yêu cầu Trung Quốc nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp qua biên giới vào tỉnh Vân Nam sau khi cơ quan này bị đình chỉ hơn một tháng do lo ngại về chính sách Govt-19.

Bộ Công Thương gần đây đã nói với Bộ Thương mại Trung Quốc và các quan chức Vân Nam rằng không có trường hợp Govt-19 nào được phát hiện ở biên giới với Vân Nam và khoảng 400 xe tải Trung Quốc thường vào Việt Nam mỗi ngày.

Nhưng từ tháng 7, Vân Nam đã ngừng nhập khẩu nông sản từ Việt Nam vì lo ngại dịch Kovit-19.

Bộ trưởng Thương mại Nguyễn Hồng Diên đã đề xuất nối lại thương mại bằng các biện pháp an ninh mà Vân Nam đã thực hiện trong hơn một năm qua.

Đầu tháng này, một số công ty Việt Nam phàn nàn rằng Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu thanh long, thắt chặt các biện pháp an ninh và gia tăng khó khăn cho doanh nghiệp của họ.

Bộ Thương mại đã khuyến cáo các công ty Việt Nam sử dụng hạn ngạch xuất khẩu chính ngạch, có nghĩa là họ phải thỏa thuận trước với người mua Trung Quốc trước khi đưa xe tải qua biên giới.

Trong 7 tháng đầu năm, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam với giá trị đạt 28,7 tỷ USD, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Văn phòng Thống kê.

READ  Các cựu chiến binh Việt Nam từ Oklahoma chia sẻ một mối liên hệ đặc biệt khiến những ai nghe câu chuyện của họ đều bối rối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *