Trung Quốc phá hoại sự xuất hiện của vắc xin Harris tại Việt Nam bằng cách lợi dụng việc hoãn chuyến bay: Báo cáo

Các chính phủ Trung Quốc Busted trên lịch trình chậm trễ trong khi kiêm Kamala Harris Một chuyến đi đang diễn ra tới Việt Nam nhằm phá hoại kế hoạch liên lạc của Nhà Trắng về nguồn cung cấp vắc xin COVID-19, theo một báo cáo hôm thứ Tư.

Harris đã thông báo về việc Hoa Kỳ tài trợ 1 triệu liều vắc-xin COVID-19 từ Pfizer như một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm thắt chặt mối quan hệ với Việt Nam và chống lại ảnh hưởng của Bắc Kinh trong khu vực.

Khi nhóm của bà Harris bị hoãn 3 giờ trước cuộc gặp dự kiến ​​của bà với Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Trung Quốc đã cử các nhà ngoại giao đến gặp Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chín và đề nghị hai triệu liều vắc xin. Bưu điện Washington đề cập.

Thủ tướng Việt Nam cảm ơn nhà ngoại giao Bắc Kinh và nói rằng Việt Nam “không liên minh với nước này để chống lại nước khác”, theo Việt Nam. Phương tiện truyền thông do nhà nước điều hành.

Không thể liên hệ với Nhà Trắng để bình luận về tin tức này.

Trung Quốc viện trợ hai triệu liều cho quân đội Việt Nam, trong khi Mỹ viện trợ cho dân chúng cả nước. Tổng cộng, Hoa Kỳ đã viện trợ sáu triệu liều cho Việt Nam.

Động thái mới nhất của Bắc Kinh là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự cạnh tranh địa chính trị ngày càng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ông Harris kêu gọi Việt Nam tham gia cùng chính quyền Biden để chống lại nỗ lực mở rộng ảnh hưởng của Trung Quốc ở Biển Đông bất chấp sự phản đối của quốc tế.

READ  Quân đội Israel tấn công trụ sở Hamas ở Gaza để đối phó với hỏa lực khinh khí cầu

Ông Harris nói tại cuộc họp: “Chúng tôi cần tìm cách gây áp lực và nói thẳng ra là gây sức ép để Bắc Kinh tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển, đồng thời phản bác các cáo buộc bắt nạt và yêu sách hàng hải quá mức. .

Ông Harris bày tỏ ủng hộ việc triển khai một tàu tuần duyên khác của Mỹ để giúp bảo vệ lợi ích của Việt Nam ở Biển Đông. Bà nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ “duy trì sự hiện diện mạnh mẽ” trong khu vực.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Đó là chuyến đi của Harris đến Việt Nam Tôi trễ giờ Thứ Ba trong bối cảnh lo ngại về một trường hợp có thể mắc phải “Hội chứng Havana”, một căn bệnh bí ẩn đã lây nhiễm cho hơn 200 quan chức chính phủ Mỹ trên toàn thế giới, theo Giám đốc CIA William Burns. Đầu tuần này, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết vụ việc vẫn chưa được xác nhận.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *