Trung Quốc phát triển Megaship ‘Cực lớn’ trị giá 2,3 triệu USD, tức là dài hàng dặm

Các nhiệm vụ không gian có người lái đòi hỏi các dự án kỹ thuật lớn.

Ví dụ, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đang nghiên cứu khả năng lắp ráp một tàu vũ trụ vào quỹ đạo. Dự án là một phần trong tham vọng của quốc gia nhằm mở rộng hoạt động khám phá không gian, bao gồm các sứ mệnh có người lái hoạt động trong khoảng thời gian dài hạn.

Theo báo Anh The Guardian, đề xuất từ ​​Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia Trung Quốc kêu gọi phân tích cơ chế xây dựng một “tàu vũ trụ rất lớn kéo dài hàng km”. Báo cáo sơ bộ từ Báo buổi sáng Nam Trung Quốc.

Nói cách khác, Trung Quốc vừa nói với thế giới rằng họ quan tâm đến việc chế tạo một con tàu vũ trụ dài hàng dặm. Vâng, dặm.

Trung Quốc đang tìm kiếm tàu ​​vũ trụ dài hàng dặm cho các nhiệm vụ dài hạn

Báo cáo lưu ý rằng nỗ lực đặc biệt này là một phần của dự án không gian chiến lược lớn, một dự án sẽ đảm bảo “việc sử dụng tài nguyên không gian trong tương lai, khám phá những bí ẩn của vũ trụ và tồn tại lâu dài trên quỹ đạo.” Theo sơ đồ của dự án do doanh nghiệp chia sẻ, công việc do một cơ quan chịu sự giám sát của Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý.

Như thể dự án khổng lồ này không đủ ấn tượng, đây chỉ là một trong 10 kế hoạch nghiên cứu được đề xuất khác được phát hành vào đầu tháng này bởi Khoa Toán học và Khoa học Vật lý, có kế hoạch tài trợ cho tổng số 5 dự án với ngân sách tối đa là 2,3 triệu đô la (15 triệu nhân dân tệ).

READ  Một cậu bé bảy tuổi chết sau khi bị nhiễm một loại ký sinh trùng ăn não hiếm gặp ở Hồ California

Đề xuất biểu đồ tàu vũ trụ tiêu chuẩn Nó sẽ yêu cầu nhiều lần phóng và cũng cần lắp ráp trong không gian, vì nó nặng rất nhiều và quá cồng kềnh để phóng trong một chuyến bay. Do đó, các nhà nghiên cứu tham gia vào dự án phải đối mặt với một thách thức khó khăn. Họ cần giảm trọng lượng của tàu vũ trụ để giảm tổng số lần phóng cần thiết để đưa các bộ phận của nó vào không gian, và đơn giản hóa chi phí xây dựng để phù hợp với ngân sách nhà nước. Họ cũng phải cải thiện khả năng điều khiển của cấu trúc để ngăn chúng trôi, lắc hoặc xoắn ngoài tầm kiểm soát trong quá trình lắp ráp, theo sơ đồ.

Tham vọng của Trung Quốc trong không gian ngày càng lớn

Trung Quốc đã bắt đầu tăng gấp đôi chương trình không gian của mình và cho thế giới thấy những gì họ có thể đạt được vào tháng 5, khi họ trở thành quốc gia thứ hai hạ cánh thành công tàu thám hiểm trên sao Hỏa, hai năm ngắn ngủi sau khi làm điều tương tự với một tàu vũ trụ khác ở phía xa của mặt trăng. . Nước này cũng bắt đầu lắp đặt trạm vũ trụ Tiangong vào tháng 4 năm nay, với một số đơn vị khác dự kiến ​​sẽ được phóng lên quỹ đạo Trái đất tầm thấp thông qua tên lửa nặng Long ngày 5 tháng 3. Theo bài viết này, trạm 22 tấn được đặt thành trở thành thành phần chính của nhà ga. Đơn vị nhà ở cơ bản cho các phi hành gia mang lên trạm, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào khoảng năm sau, khi khối lượng đạt khoảng 100 tấn.

READ  California ra mắt cổng thông tin về hồ sơ vắc xin Covid-19 kỹ thuật số

Khi hoàn thành, ga Tiangong sẽ có kích thước xấp xỉ một phần tư Trạm không gian quốc tế. Nhưng Trạm Vũ trụ Quốc tế được tạo ra bởi một liên minh gồm 16 quốc gia, và có chiều dài khoảng 356 feet (109 mét) và rộng 246 feet (75 mét). Đây gần bằng kích thước của một sân bóng đá. Tuy nhiên, nhìn về tương lai, Trung Quốc chắc chắn sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong các sứ mệnh không gian, với một động cơ tên lửa cực nặng được thiết kế cho tên lửa hành trình thế hệ tiếp theo của tàu sân bay Long ngày 9 tháng 3 dự kiến ​​thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2030. Các quốc gia và công ty đối tác có thể tiếp tục thống trị. Trong các sứ mệnh không gian ngày nay, nhưng trong những năm tới, chúng ta có thể chờ đợi một sự thay đổi lớn khi Trung Quốc tiếp tục tăng cường tham vọng của cô ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *