Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết số ca tử vong của Covid đang tăng trở lại sau nhiều tuần giảm

Một y tá vệ sinh tay khi rời khỏi phòng bệnh nhân nhiễm coronavirus (Covid-19) trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện SSM Health St. Anthony ở Thành phố Oklahoma, Oklahoma, ngày 28 tháng 1 năm 2021.

Nick Oxford | Reuters

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết hôm thứ Sáu rằng số ca tử vong do vi-rút Corona đang gia tăng trở lại sau nhiều tuần suy giảm, do biến delta bị phá vỡ trong các túi không được bảo vệ của đất nước.

Tiến sĩ Rochelle Walinsky cho biết: “Sau nhiều tuần suy giảm, tỷ lệ tử vong trung bình hàng ngày trong bảy ngày đã tăng 26% lên 211 người mỗi ngày,” Tiến sĩ Rochelle Walinsky nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Các ca mới cũng đang gia tăng, với mức trung bình hiện tại là 26.300 ca trong bảy ngày, theo CDC. Con số này nhiều hơn khoảng 70% so với mức trung bình trong bảy ngày vào tuần trước.

Tỷ lệ nhập viện trung bình trong bảy ngày hiện là 2.790, tăng khoảng 36% so với tuần trước sau nhiều tuần giảm.

Phản ánh về những con số mới, Walinsky cho biết đại dịch hiện đã trở thành một “đại dịch của những người chưa được chủng ngừa.”

Walinsky cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​các đợt bùng phát dịch ở các vùng của đất nước có tỷ lệ bao phủ tiêm chủng thấp vì những người không được tiêm chủng có nguy cơ mắc bệnh và các cộng đồng được tiêm chủng đầy đủ nói chung đang hoạt động tốt”.

READ  Bang Victoria của Úc gia hạn khóa COVID-19 của Melbourne trong tuần thứ hai

Chỉ có bốn tiểu bang chiếm hơn 40% tổng số ca mắc mới trong tuần qua. 1/5 trường hợp xảy ra chỉ riêng ở Florida.

Năm bang có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất là Arkansas, Florida, Louisiana, Missouri và Nevada có tỷ lệ tiêm chủng mới cao hơn mức trung bình toàn quốc.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Hoa Kỳ đã báo cáo trung bình 530.000 vắc xin mỗi ngày trong tuần qua. Hơn 3 triệu bức ảnh đã được báo cáo mỗi ngày ở mức cao nhất vào giữa tháng Tư.

Khoảng 65% người Mỹ từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid, dữ liệu của CDC cho thấy, và 56,5% được tiêm chủng đầy đủ.

Walensky nhấn mạnh rằng Pfizerhiện đại Vắc-xin vẫn có hiệu quả cao đối với chủng delta, mặc dù các nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả của vắc-xin giảm khi gặp một biến thể delta có khả năng lây truyền cao.

Bộ Y tế Israel được phát hành Kết quả sơ bộ xác định hiệu quả của vắc-xin Pfizer trong việc ngăn ngừa sự lây nhiễm của biến thể delta là 64%. Nghiên cứu cũng chỉ ra hiệu quả tương tự trong việc ngăn ngừa các triệu chứng bệnh do biến thể của virus sau hai liều. Một số chuyên gia đã chỉ trích nghiên cứu từ Israel, viện dẫn các vấn đề trong giám sát bộ gen của Israel.

khác học Từ Y tế Công cộng Anh và The Lancet đặt Tỷ lệ phòng bệnh sau hai liều vắc-xin Pfizer cao hơn nhiều. Walinsky cũng trích dẫn các con số “vượt quá 90%” trong vắc-xin mRNA chống lại việc nhập viện và tử vong đối với biến thể delta.

READ  Dấu vết của sự sống 2,5 tỷ năm tuổi bị mắc kẹt bên trong viên sapphire nguyên thủy

Nate Ratner của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Đây là tin khẩn cấp. . Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *