Trường hợp đầu tiên của Delta Plus, biến thể ‘cá voi kép’ của COVID, được phát hiện ở Louisiana | Virus corona

Theo các quan chức của Ochsner Health, biến thể delta của COVID-19 đã tạo ra một biến thể mới và đáng lo ngại được gọi là delta-plus, lần đầu tiên được xác định ở Louisiana.

Delta-plus được cho là có tỷ lệ lây truyền cao hơn giống như biến thể delta, được xác định ban đầu ở Ấn Độ và có khả năng lây nhiễm gần gấp đôi so với chủng coronavirus ban đầu. Nhưng nó cũng có một đặc điểm của các biến thể từ Nam Phi và Brazil là khiến các kháng thể khó có thể ngăn cản chúng xâm nhập vào tế bào.

Tiến sĩ Lucio Melli, người tham gia nỗ lực giải trình tự trong phòng thí nghiệm của ông tại LSU Health New Orleans, cho biết: “Nó mang lại cho bạn một giải thưởng kép”. “Đó là một loại vi rút dễ lây lan hơn nhiều và nó là một loại vi rút mà các kháng thể không thể vô hiệu hóa một cách dễ dàng.”

Một biến thể của coronavirus lây lan nhanh chóng trên khắp Ấn Độ trong những tháng gần đây đã được phát hiện ở hai bệnh nhân coronavirus ở Louisiana do …

Những người được tiêm chủng vẫn được bảo vệ khỏi phương pháp thay thế này vì vắc xin tiêu diệt vi rút corona theo một số cách. Nhưng dường như không có sự tắc nghẽn hoàn toàn đường truyền. Nói cách khác, một người được tiêm chủng có thể lây lan biến thể delta, ngay cả khi họ không có triệu chứng, Milley nói, trích dẫn bằng chứng về những trường hợp như vậy ở Singapore.

Do sự khác biệt trong Delta Plus, những người không có miễn dịch với “miễn dịch tự nhiên” đã từng bị COVID trong quá khứ không nên dựa vào các bệnh nhiễm trùng trước đó để bảo vệ chống lại biến thể này, theo các chuyên gia nghiên cứu về các biến thể này.

READ  Bốn trường hợp chủng coronavirus 'Delta Plus' đã được tìm thấy ở Israel

Jeremy Kamel, một nhà virus học đã giải trình tự các biến thể tại LSU Health Shreveport cho biết: “Loại virus này có thể vượt qua sự bảo vệ mà cơ thể chúng ta đã có để chống lại các loại virus gây đại dịch trước đó. Ông nói rằng nhiễm trùng vào mùa hè năm ngoái không nhất thiết bảo vệ một người khỏi bị nhiễm biến thể delta, trong khi vắc-xin được thiết kế để tạo ra phản ứng rất mạnh mà cơ thể giữ lại trong vài tháng.

“Bạn sẽ tốt hơn nếu bạn được chủng ngừa,” Kamel nói.

Những người chưa được tiêm chủng, chưa từng bị COVID trước đây có nguy cơ cao nhất, vì biến thể này có thể lây lan bởi một nhóm người lớn hơn và dễ lây lan hơn, cần ít tiếp xúc để bệnh lây lan.

Mỗi tuần một lần, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về tiến trình của vắc xin COVID-19. Đăng ký ngay hôm nay.

“Delta sẽ tìm thấy bạn,” Kamel nói. “Tất cả những gì bạn cần là một người tiếp xúc với bạn trong thời gian rất ngắn.”

Trong số 13 mẫu được xác định là đồng bằng ở Louisiana, chỉ có một mẫu là phiên bản cộng đồng bằng. Có 153 mẫu được xác định là delta plus ở Hoa Kỳ, theo GISAID, một cơ sở dữ liệu quốc tế truy cập mở, nơi các nhà nghiên cứu tải lên các biến thể bệnh. 4.804 biến thể delta đã được phát hiện ở Hoa Kỳ và 99.013 trên toàn thế giới, mặc dù số trường hợp phổ biến delta thực sự có thể cao hơn nhiều.

READ  Loài bướm này có thể là loài côn trùng đầu tiên bị tuyệt chủng do quá trình đô thị hóa ở Hoa Kỳ

Trường hợp ở Louisiana được tìm thấy từ một đợt lấy vào đầu tháng 6 từ một cư dân New Orleans, nhưng được lấy mẫu gần đây hơn trong khuôn khổ sự hợp tác giữa Bộ Y tế Louisiana, Ochsner Health và LSU Health New Orleans.

Số COVID của Louisiana: Dữ liệu về các trường hợp, tử vong, nhập viện và vắc xin

Ghi chú của biên tập viên: Vì những thay đổi về tầm quan trọng của các số liệu khác nhau được sử dụng để theo dõi đại dịch, The Times-Picayune | Luật sư New Orleans p …

Nhà nghiên cứu Amy Faihan của Ochsner cho biết quan hệ đối tác sẽ giúp theo dõi các biến số mới nổi và giúp theo dõi các mối liên hệ. Ochsner, có phạm vi rộng lớn trên toàn tiểu bang và ở Mississippi, cũng sẽ có thể theo dõi các biến ảnh hưởng đến các nhóm bệnh nhân cụ thể như thế nào dựa trên thông tin sức khỏe mà họ có thể khớp với tình trạng COVID của họ, chẳng hạn như tình trạng tiêm chủng, loại vắc xin hoặc các tình trạng sức khỏe.

“Chúng ta có thể bắt đầu nhìn lại và nói, theo thời gian, biến thể này đã xuất hiện và nó có ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến những người đã được tiêm chủng,” Faihan nói, đưa ra một ví dụ.

Hôm thứ Hai, lo ngại về các trường hợp biến thể delta gia tăng đã khiến Hạt Los Angeles đưa ra khuyến cáo đeo khẩu trang trong nhà bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.

READ  Sau khi khởi động SpaceX bị trì hoãn, Musk nói rằng cần phải cải cách để nhân loại trở thành 'nền văn minh không gian'

Chính phủ liên bang không đưa ra khuyến nghị mới sau khi họ cho biết vào tháng 5 rằng những người được tiêm chủng có thể ở lại mà không cần đeo khẩu trang trong nhà. Rochelle Wallinsky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cho biết hôm thứ Tư rằng những người được tiêm chủng ở Hoa Kỳ an toàn trước các biến thể, nhưng bà cũng cho biết chính quyền địa phương nên gọi khẩu trang dựa trên số ca tiêm chủng và số ca bệnh.

Mặc dù không có thay đổi nào trong các quy tắc ở Louisiana, nơi quy định mặt nạ được dỡ bỏ vào cuối tháng 4, các đặc điểm của biến delta khiến những người quen thuộc nhất với nó vẫn phải cảnh giác.

“Tất cả những gì tôi có thể nói là tôi sẽ làm gì,” Millie nói. “Tôi đã được tiêm phòng đầy đủ. Tôi sẽ giữ khẩu trang của mình để bảo vệ bất kỳ ai có thể không được tiêm phòng và có thể đang ngồi cạnh tôi.”

Các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi có thể kiếm được cho chúng tôi hoa hồng liên kết

Emily Woodruff bảo vệ sức khỏe cộng đồng cho The Times-Picayune | Luật sư New Orleans như một báo cáo của một thành viên của American Legion

Để tìm hiểu thêm về Báo cáo cho Hoa Kỳ và để hỗ trợ báo chí của chúng tôi, Vui lòng bấm vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *