Trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa ở khỉ trong RI được cho là “có liên quan đến việc đi du lịch đến lễ cầu hồn.”

Các quan chức y tế của Rhode Island cho biết một trường hợp nghi mắc bệnh đậu mùa ở khỉ ở bang đó “được cho là có liên quan đến chuyến du lịch đến Massachusetts.” Bộ Y tế Rhode Island thông báo hôm thứ Năm rằng một nam cư dân của Quận Providence đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút orthopoxvirus, được cho là bệnh đậu mùa ở khỉ. Chẩn đoán sẽ được xác nhận bằng xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, và các quan chức cho biết “cá nhân này đã nhập viện và trong tình trạng tốt.” Chi tiết về chuyến thăm của bệnh nhân đến Massachusetts không được cung cấp ngay lập tức và RIDOH cho biết các chi tiết bổ sung không được tiết lộ để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Ông cho biết, các quan chức y tế của Rhode Island đang tiến hành theo dõi tiếp xúc để xác định bất kỳ ai có thể đã tiếp xúc với bệnh nhân trong giai đoạn lây nhiễm. Những người tiếp xúc nên được theo dõi trong ba tuần sau ngày tiếp xúc cuối cùng. Trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Hoa Kỳ trong năm nay đã được xác định ở Massachusetts vào tháng trước. Trường hợp này có liên quan đến chuyến du lịch gần đây của bệnh nhân đến Canada. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và được xuất viện sau đó chưa đầy hai tuần. Ở các vùng của Trung và Tây Phi nơi xảy ra bệnh đậu mùa ở khỉ, mọi người có thể bị phơi nhiễm qua vết cắn hoặc vết xước từ các loài gặm nhấm và động vật có vú nhỏ, chải lông cho thú hoang dã hoặc tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh hoặc có thể là các sản phẩm động vật. Các quan chức y tế cho biết nó không dễ lây lan giữa người với người. Sự lây truyền giữa các cá thể có thể xảy ra khi tiếp xúc với chất dịch cơ thể, vết loét do đậu mùa khỉ, các vật dụng bị nhiễm chất lỏng hoặc vết loét như quần áo và giường ngủ, hoặc qua các giọt đường hô hấp sau khi tiếp xúc trực tiếp với mặt đối mặt. Các triệu chứng của vi rút bao gồm sốt, nhức đầu, đau nhức cơ , mệt mỏi và sưng trong các hạch bạch huyết. Những người bị ảnh hưởng phát ban, thường bắt đầu trên mặt và sau đó lan sang các bộ phận khác của cơ thể, biến thành các vết sưng đầy chất lỏng. Bệnh thường kéo dài từ 2 đến 4 tuần và hầu hết mọi người tự khỏi mà không cần điều trị.

READ  Bức tranh đi bộ trên mặt trăng gốc của Buzz Aldrin được bán với giá 7.700 đô la tại phiên đấu giá

Các quan chức y tế của Rhode Island cho biết một trường hợp nghi mắc bệnh đậu mùa ở khỉ ở bang đó “được cho là có liên quan đến chuyến du lịch đến Massachusetts.”

Bộ Y tế Rhode Island thông báo hôm thứ Năm rằng một nam cư dân của Quận Providence đã xét nghiệm dương tính với vi rút orthopoxvirus, có lẽ là vi rút đậu mùa ở khỉ. Chẩn đoán sẽ được xác nhận bằng xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

“Cá nhân đang ở trong bệnh viện và trong tình trạng tốt”, Các quan chức cho biết.

Thông tin chi tiết về chuyến thăm của bệnh nhân tới Massachusetts không được cung cấp ngay lập tức và RIDOH cho biết không có chi tiết bổ sung nào được tiết lộ để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta.

Họ cho biết các quan chức y tế Rhode Island đang tiến hành truy tìm tiếp xúc để xác định bất kỳ ai có thể đã tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian lây nhiễm. Những người tiếp xúc nên được theo dõi trong ba tuần sau ngày tiếp xúc cuối cùng.

Đây là trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa ở khỉ ở Hoa Kỳ trong năm nay được xác định ở Massachusetts vào tháng trước. Trường hợp này có liên quan đến chuyến du lịch gần đây của bệnh nhân đến Canada.

Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và dỡ hàng Chưa đầy hai tuần sau.

READ  Hoa Kỳ tư vấn về thuốc tăng cường cho hầu hết người Mỹ 8 tháng sau khi tiêm chủng

Ở các vùng của Trung và Tây Phi nơi xảy ra bệnh đậu mùa ở khỉ, mọi người có thể bị phơi nhiễm qua vết cắn hoặc vết xước từ các loài gặm nhấm và động vật có vú nhỏ, chải lông cho thú hoang dã hoặc tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh hoặc có thể là các sản phẩm động vật. Các quan chức y tế cho biết nó không dễ lây lan giữa người với người.

Lây truyền giữa các cá thể có thể xảy ra khi tiếp xúc với chất dịch cơ thể, vết loét do bệnh đậu mùa ở khỉ, các vật dụng bị nhiễm chất lỏng hoặc vết loét như quần áo và giường ngủ, hoặc qua các giọt đường hô hấp sau khi tiếp xúc trực tiếp lâu dài.

Các triệu chứng của vi-rút bao gồm sốt, nhức đầu, đau cơ, mệt mỏi và sưng hạch bạch huyết. Những người bị ảnh hưởng phát ban, thường bắt đầu trên mặt và sau đó lan sang các bộ phận khác của cơ thể, biến thành các vết sưng đầy chất lỏng.

Bệnh thường kéo dài từ 2 đến 4 tuần và hầu hết mọi người tự khỏi mà không cần điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *