Trường nội trú ở Canada: 182 hài cốt người được phát hiện trong những ngôi mộ không dấu tích gần trường truyền giáo Saint Eugene trước đây

Lower Kootenay, một ban nhạc thành viên của Ktunaxa Nation, thông báo rằng hài cốt đã được tìm thấy tại địa điểm St. Nhiệm vụ cũ của Eugene gần Cranbrook.

Quảng cáo này xuất hiện tiếp theo Hàng trăm ngôi mộ không được đánh dấu Nó được cho là chứa hài cốt của trẻ em thổ dân gần đây được phát hiện trên địa điểm của hai trường nội trú cũ khác ở Canada và một số cộng đồng First Nations vận động cho lệnh tạm hoãn Lễ kỷ niệm ngày Canada Thứ năm.

“Phần còn lại của 182 linh hồn này được cho là từ các băng đảng thành viên của Ketonax Nation, các cộng đồng First Nations lân cận và một cộng đồng cư dân”, đội Lower Kootenai cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Nghiên cứu do Hiệp hội Vô sinh tiến hành bằng cách sử dụng radar xuyên đất cho thấy một số hài cốt người được chôn trong những ngôi mộ nông chỉ sâu từ 3 đến 4 feet. Aqqam là một thành viên của cộng đồng Từ quốc gia Ktunaxa.

Khoảng 100 thành viên của Lower Kootenay Division được yêu cầu theo học Trường Truyền giáo St Eugene. Tuyên bố cho biết trường nội trú được điều hành bởi Giáo hội Công giáo La Mã từ năm 1912 cho đến đầu những năm 1970. Trẻ em bản địa trong độ tuổi từ 7 đến 15 đã được chính phủ Canada yêu cầu đi học.

“Bộ phận Lower Kootenay vẫn đang trong giai đoạn đầu nhận thông tin từ các báo cáo kết quả nhưng sẽ cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian”, tuyên bố cho biết. “Bộ phận Lower Kootenay bao gồm những người sống sót từ Trường Truyền giáo St. Eugene và yêu cầu công chúng tôn trọng quyền riêng tư của chúng tôi tại thời điểm này.”

Việc phát hiện ra hài cốt người tại các điểm trường dân cư cũ diễn ra khi nhà chức trách Canada điều tra nhiều vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi Bốn nhà thờ công giáo Trên vùng đất bản địa vào tuần trước.

Đây là sự kiện mới nhất trong một loạt các sự kiện gần đây ảnh hưởng đến cộng đồng bản địa của đất nước. Các nhà thờ đã bị phá hủy khi Canada đối mặt với lịch sử lạm dụng có hệ thống các cộng đồng thổ dân.

READ  Geraldo Rivera của Fox News nói chuyện chống vắc-xin "điên rồ" tại Cable News

CNN đã liên hệ với Hội đồng Giám mục Công giáo Canada và Tổng giáo phận Vancouver để bình luận về vụ cháy.

Trong khi các nhà chức trách chưa thảo luận về động cơ có thể xảy ra hỏa hoạn, Chủ tịch Bộ phận Lower Indian Similkamin và hội đồng quản trị của nó cho biết trong một tuyên bố về vụ cháy hôm thứ Bảy rằng họ hiểu “nỗi buồn và sự tức giận” mà mọi người đang cảm thấy trên khắp đất nước Ấn Độ sau khi sự khám phá. Hài cốt của hàng trăm trẻ em nằm trong khuôn viên của một ngôi trường cũ ở nội địa phía nam British Columbia.

“Đây là một triệu chứng của chấn thương giữa các thế hệ mà những người sống sót và con cháu từ thế hệ này sang thế hệ khác phải trải qua, và có sự hỗ trợ để giúp đối phó với những cảm giác này theo cách chữa lành hơn,” lãnh đạo Bộ phận Lower Indian, Similkamin cho biết.

Nicole Chavez và Harmette Kaur của CNN đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *