Truyền hình trực tiếp Afghanistan: Tên lửa bắn vào sân bay Kabul khi quân Mỹ sắp rút quân | tin tức thế giới

Nỗ lực sơ tán ở Vương quốc Anh từ Afghanistan Một bộ trưởng ngoại giao cho biết ông nên tập trung vào những người đã có mặt tại sân bay Kabul, có nghĩa là nhiều vấn đề mà các thành viên quốc hội nêu ra có thể đã không được xem xét.

James Cleverly không phủ nhận rằng một số lượng lớn email về những người Afghanistan có khả năng đủ điều kiện rời khỏi Vương quốc Anh vẫn có thể không được mở trong hộp thư đến chính thức, chẳng hạn như Tiết lộ bởi Người quan sát. Cleverly cho biết đã có “một loạt các yêu cầu giúp đỡ.”

Ông nói với BBC: “Chúng tôi tập trung vào những người đang ở sân bay, được điều trị, những người mà chúng tôi cảm thấy có thể vượt qua trong khi chúng tôi vẫn có an ninh sân bay Kabul,” mặc dù một số người đã nói về điều này. Nỗ lực vào sân bay không thành công Mặc dù họ có hộ chiếu Vương quốc Anh và các giấy tờ sơ tán.

“Tất nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc thông qua yêu cầu từ những người đã liên hệ với chúng tôi, những người vẫn đang cố gắng thoát ra Afghanistananh nói một cách thông minh.

Ông cho biết “không thể đưa ra con số” về việc bao nhiêu người bị mắc kẹt ở Afghanistan sẽ đủ điều kiện nhận trợ giúp của Vương quốc Anh, mặc dù các nguồn tin chính phủ Anh chỉ ra rằng con số đó là khoảng 9.000 người.

READ  Internet được cho là đã đóng cửa khi các nhà lãnh đạo G7 tranh cãi với Biden về Trung Quốc

Cleverly nói thêm rằng trong khi “đại đa số và áp đảo” các đối tượng người Anh đã rời khỏi Afghanistan, con số không rõ ràng hơn đối với những người sẽ đủ điều kiện theo chương trình Ả Rập chính thức dành cho công dân Afghanistan hỗ trợ lực lượng Anh, hoặc những người khác có khả năng bị nhắm mục tiêu Chính phủ Anh. Taliban.

Anh ấy nói, “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để loại bỏ những người thuộc những nhóm đó – tất nhiên bây giờ hầu hết họ sẽ thuộc nhóm thứ ba đó – những người có nguy cơ bị trả thù, cho dù họ là những cá nhân nổi bật .. . thiểu số tôn giáo hoặc những người khác có thể có nguy cơ rất cao bị Taliban trả đũa. “.

Tờ Observer đưa tin hôm Chủ nhật rằng có tới 5.000 email gửi tới Bộ Ngoại giao Mỹ nêu chi tiết các trường hợp khẩn cấp của người Afghanistan tìm cách chạy trốn khỏi Kabul vẫn chưa được đọc, bao gồm cả những email do các nhà lập pháp và tổ chức từ thiện gửi.

Điều này kéo theo những lời phàn nàn từ các nghị sĩ rằng họ và các cử tri đã thông báo cho các quan chức về những người bên trong Afghanistan cần sự giúp đỡ của Vương quốc Anh đã không nhận được phản hồi.

Đọc bản đây đủ tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *