TSM Cổ phiếu: Nhịp đập bán dẫn Đài Loan Mục tiêu Q4

Sản xuất chất bán dẫn ở Đài Loan (TSM), nhà máy luyện chip lớn nhất thế giới, hôm thứ Năm đã đánh bại ước tính của các nhà phân tích trong quý IV. Cổ phiếu TSM tăng sau thông tin này.
XQuasi Đài Loan kiếm được 1,15 USD trên mỗi cổ phiếu Mỹ trong quý tháng 12, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo FactSet, các nhà phân tích dự kiến ​​thu nhập 1,12 USD / cổ phiếu. Doanh thu của công ty tăng 24% lên 15,74 tỷ đô la, cũng vượt xa số lượt xem.

Trong quý hiện tại, Taiwan Semi dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu từ 16,6 tỷ đến 17,2 tỷ USD. Mức trung bình 16,9 tỷ đô la vượt quá ước tính của các nhà phân tích là 15,7 tỷ đô la.

Vào buổi sáng giao dịch trên thị trường chứng khoán ngày nayCổ phiếu TSM tăng 8,3% lên gần 143,25. Khi tiếng chuông khai mạc, mũi tên TSM xuất phát từ một đế cốc có tay cầm trong một điểm mua ở mức 135,60 trên biểu đồ hàng ngày lúc IBD Market Smith. Cổ phiếu TSM cũng xóa điểm mua thứ cấp ở mức 142,29 từ đế đĩa Trên biểu đồ hàng tuần của MarketSmith.

Doanh số bán hàng được thúc đẩy bởi các chip hàng đầu trong ngành

Taiwan Semi sản xuất chip cho các công ty bán dẫn không dây như Một quả táo (AAPL), AMD (AMD), nvidia (NVDA) Và Qualcomm (QCOM).

READ  Ngân hàng trung ương Trung Quốc "rất lo ngại" về một số loại tiền kỹ thuật số

Giám đốc tài chính Wendell Huang cho biết trong một thông cáo báo chí: “Hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong quý 4 được củng cố bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với công nghệ 5nm hàng đầu trong ngành. “Bước sang quý đầu tiên của năm 2022, chúng tôi kỳ vọng hoạt động kinh doanh của mình sẽ được củng cố bởi nhu cầu liên quan đến Máy tính hiệu suất cao (HPC), sự phục hồi liên tục trong lĩnh vực ô tô và tính thời vụ của điện thoại thông minh nhẹ hơn so với những năm gần đây.”

Trong quý 4, các lô hàng chip 5nm chiếm 23% tổng doanh thu chip. Trong khi đó, chip 7nm chiếm 27% doanh thu từ chip. Các nhà sản xuất đo chiều rộng của mạch trên chip bằng nanomet, hoặc một phần tỷ mét.

Chip điện thoại thông minh chiếm 44% doanh thu của Taiwan Semi trong quý tháng 12. Chip máy tính hiệu suất cao chiếm 37% doanh thu trong kỳ.

Nhà phân tích Charles Shi của Needham cho biết trong một lưu ý cho khách hàng rằng kết quả của Taiwan Semi cho thấy chu kỳ chip “mạnh hơn trong thời gian dài”. Nâng mục tiêu giá cổ phiếu TSM lên 152 từ 138 và nhắc lại xếp hạng mua.

Cổ phiếu TSM trong nhóm ngành được đánh giá cao

Taiwan Semi có kế hoạch chi từ 40 tỷ đến 44 tỷ USD vào năm 2022 để mở rộng và nâng cao năng lực sản xuất trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu. Vào năm 2021, nó đã chi 30,04 tỷ đô la cho chi phí đầu tư.

READ  Đồng lira tăng muộn sau khi Erdogan hỗ trợ tiền tệ

Việc tăng chi tiêu cho thiết bị bán dẫn là một tin tích cực đối với các nhà sản xuất thiết bị chip như ASML (ASML), Vật liệu ứng dụng (AMAT) Và Nghiên cứu L (LRCX).

Cổ phiếu TSM đứng thứ tám trong số 40 cổ phiếu trong nhóm ngành bán dẫn của IBD. Cô bé có Phân loại hợp chất IBD trong số 97 trên 99, theo Kiểm tra chứng khoán IBD. Xếp hạng tổng hợp ghi lại các chỉ số tăng trưởng chính của cổ phiếu so với tất cả các cổ phiếu khác, bất kể nhóm ngành.

Nhóm ngành công nghiệp chip đứng thứ 12 trong số 197 nhóm ngành được theo dõi bởi Ngân hàng Phát triển Quốc tế. Chọn các cổ phiếu được đánh giá cao từ các nhóm ngành hàng đầu trong một xu hướng tăng của thị trường chứng khoán đã được xác nhận làm tăng cơ hội kiếm lợi nhuận của bạn ở các cổ phiếu tăng trưởng.

Theo dõi Patrick Seitz trên Twitter tại Nhúng Tweet Để biết thêm câu chuyện về công nghệ tiêu dùng, cổ phiếu phần mềm và chất bán dẫn.

Bạn cũng có thể thích:

Nhà phân tích cho biết Apple giải quyết tắc nghẽn sản xuất iPhone

Nhà sản xuất chip AMD đã mô tả nó như một “câu chuyện trá hình về sự tăng trưởng của trung tâm dữ liệu”

Sự thiếu hụt chip có thể sẽ tiếp tục cho đến năm 2022

Tìm hiểu cách định giờ thị trường với Chiến lược thị trường ETF của IBD

READ  Walmart mang lại chính sách mặt nạ với các trường hợp biến delta cao hơn

Xem cổ phiếu trong danh sách các nhà lãnh đạo gần điểm mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *