TSMC phản hồi các báo cáo về sự trượt giá trong công nghệ sản xuất chip tiên tiến

Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Tác giả không có vị trí trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Wccftech.com chứa một tệp Chính sách công bố thông tin và đạo đức.

Nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã phản hồi các báo cáo cho rằng công nghệ sản xuất chip 3nm (nm) đột phá của họ đang bị chậm trễ. Đầu ngày hôm nay, các báo cáo từ các công ty nghiên cứu TrendForce và Isaiah Research chỉ ra rằng quy trình TSMC 3nm sẽ gặp phải sự chậm trễ và ảnh hưởng đến quan hệ đối tác của công ty với tập đoàn chip khổng lồ của Mỹ là Intel – công ty đã phải vật lộn với các vấn đề sản xuất trong vài năm.

Phản hồi của TSMC đã được chuẩn hóa khi công ty từ chối bình luận về yêu cầu của khách hàng và tuyên bố rằng công nghệ sản xuất đang đúng tiến độ.

TSMC nhấn mạnh các kế hoạch mở rộng công suất đang đúng tiến độ sau các báo cáo về trục trặc

Hai báo cáo này là báo cáo mới nhất trong chuỗi tin tức gây nghi ngờ về kế hoạch sản xuất 3nm của TSMC. Tin tức đầu tiên đến vào đầu năm nay khi nó là như vậy Tin đồn ban đầuSau đó, ông xác nhận rằng nhà sản xuất chip Hàn Quốc Samsung Foundry sẽ bắt đầu sản xuất 3 nm trước TSMC.

READ  Đầu đọc dấu vân tay dưới màn hình cho Pixel 6 được tiết lộ

Tuyên bố của Chủ tịch TSMC, Tiến sĩ CC Wei đã nói rõ rằng công ty của ông sẽ làm như vậy Bắt đầu sản xuất chip 3nm Trong nửa cuối năm nay. TSMC cố gắng duy trì sức mạnh công nghệ đã đưa nó trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới.

Báo cáo của TrendForce Ông báo cáo rằng công ty tin rằng sự chậm trễ trong sản xuất 3nm cho Intel sẽ làm tổn hại đến chi tiêu vốn của TSMC vì nó có thể dẫn đến việc cắt giảm chi tiêu vào năm 2023. Họ cũng không ngại đổ lỗi cho Intel, cho rằng thiết kế được phát hành ban đầu đã khiến sản xuất bỏ qua nửa đầu năm 2023 từ nửa sau năm 2022 – hiện đã được lùi về cuối năm 2023.

Điều này đến lượt nó đã ảnh hưởng đến ước tính sử dụng công suất của TSMC – và công ty đang cảnh giác về việc không thể nhàn rỗi vì họ phải vật lộn để mua các đơn đặt hàng 3nm. TrendForce cũng đã chia sẻ rằng Apple sẽ là khách hàng TSMC 3nm đầu tiên – với các sản phẩm ra mắt vào năm sau, AMD, MediaTek và Qualcomm sẽ sản xuất các sản phẩm 3nm vào năm 2024.

CPU AMD 5nm do TSMC chế tạo.

Isaiah Research đã phản ứng nhanh hơn với các chi tiết về sự chậm trễ, chia sẻ số lượng chip dự kiến ​​được sản xuất ban đầu và sự sụt giảm sau sự chậm trễ bị cáo buộc. Isaiah giải thích rằng TSMC ban đầu có kế hoạch sản xuất 15.000 đến 20.000 tấm wafer 3nm mỗi tháng vào cuối năm 2023, nhưng con số này hiện đã giảm xuống còn 5.000 đến 10.000 tấm wafer mỗi tháng.

READ  Trò chơi mô phỏng cuộc sống Sword and Fairy Inn 2 sắp ra mắt vào cuối năm 2022; PS5, Xbox Series, PS4 và Xbox One vào đầu năm 2023

Tuy nhiên, trong khi giải quyết những lo ngại về dung lượng dự phòng còn lại do sự suy giảm, công ty nghiên cứu vẫn lạc quan khi chỉ ra rằng phần lớn thiết bị (80%) cho các quy trình sản xuất tiên tiến như 5nm và 3nm có thể hoán đổi cho nhau, có nghĩa là TSMC vẫn có khả năng sử dụng nó cho những khách hàng khác.

Phản hồi của TSMC về toàn bộ vấn đề được gửi đến tạp chí Đài Loan United Daily News là ngắn gọn với công ty Nói rằng:

“TSMC không bình luận về hoạt động kinh doanh khách hàng cá nhân. Dự án mở rộng công suất của công ty đang được tiến hành theo kế hoạch.”

Ngành công nghiệp bán dẫn, hiện đang phải đối mặt với sự suy giảm lịch sử do cung và cầu không phù hợp sau đại dịch coronavirus, đã được xem xét cắt giảm công suất và chi tiêu vốn trong một thời gian. Các xưởng đúc của Trung Quốc đã hạ giá bán trung bình (ASP) và các nhà sản xuất chip Đài Loan đã bắt đầu đưa ra các mức giá khác nhau cho các lô hàng khác nhau để đảm bảo nhu cầu không giảm.

Tuy nhiên, TSMC đã không đưa ra thông báo nào như vậy và câu hỏi về việc cân bằng giữa việc cắt giảm công suất với nhu cầu tăng lên, đặc biệt đối với các sản phẩm mới hơn, vẫn là một cái gai đối với phía các nhà sản xuất chip, vì ở một phía họ có nguy cơ chi tiêu quá nhiều cho các máy nhàn rỗi và mặt khác, giảm thu hoạch trong trường hợp nhu cầu tăng lên.

READ  Apple coi tai nghe thực tế ảo là thứ lớn tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *