Tuần lễ tăng giá có lượng cổ phiếu giảm mạnh nhất kể từ năm 2020

  • Tất cả mọi người ngoại trừ Ngân hàng Nhật Bản đang đi bộ đường dài
  • Cổ phiếu giảm khi rủi ro kinh tế tăng lên
  • Yên giảm do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không thay đổi chính sách

SINGAPORE (Reuters) – Chứng khoán toàn cầu đang đối mặt với tuần tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch thị trường sụp đổ vào tháng 3 năm 2020, khi lãi suất tăng ở Hoa Kỳ và Anh và một bất ngờ ở Thụy Sĩ khiến các nhà đầu tư lo lắng về tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản là ngân hàng trung ương duy nhất trong tuần mà giá tiền trên thế giới tăng, bám sát chiến lược giữ lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm gần bằng 0 vào thứ Sáu. Đọc thêm

Đồng yên giảm hơn 1% xuống 133,88 mỗi đô la trong một giao dịch không ổn định. Hợp đồng tương lai của Mỹ đã cố gắng phục hồi và chứng khoán Trung Quốc tăng, nhưng điều đó được đặt ra sau một tuần thua lỗ và lo ngại rằng việc tăng lãi suất sẽ kìm hãm tăng trưởng trong nhiều năm.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS.) Nó đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần, bị ảnh hưởng bởi đợt bán tháo ở Úc, nơi ASX 200 (.AXJO) Nó đã giảm 1,8%. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) Nó đã giảm 1,7% và hướng tới mức giảm hàng tuần khoảng 7%.

READ  Cramer Nổi bật về Cổ phiếu Công nghệ, Tin tức Mục tiêu cho biết Lạm phát đã đạt đỉnh

S&P 500 hợp đồng tương lai tăng 0,8% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 1% nhưng khá chìm trong tuần.

Hợp đồng kỳ hạn EuroSTOXX 50 tăng 1% và hợp đồng kỳ hạn FTSE tăng 0,5%.

Vincent Mortier, Giám đốc đầu tư tại Amundi, nhà quản lý quỹ lớn nhất châu Âu, cho biết: “Chúng ta đang bước vào một giai đoạn đầy thách thức của quá trình chuyển đổi hệ thống, nơi rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế cộng thêm vào nền lạm phát vốn đã nóng”.

“Định giá lại hiện tại đang loại bỏ hầu hết những lời phóng đại về định giá ra khỏi thị trường, nhưng mức hiện tại rất dễ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự suy giảm nào trong các nguyên tắc cơ bản của công ty.”

chứng khoán toàn cầu (.MIWD00000PUS.) Nó giảm 5,7% trong tuần cho đến nay, theo đúng lộ trình giảm tỷ lệ phần trăm hàng tuần lớn nhất trong hơn hai năm.

Một chiều

Trái phiếu và tiền tệ căng thẳng sau một tuần đầy biến động. Trong những phiên gần đây, đồng đô la đã kéo trở lại từ mức cao nhất trong 20 năm, nhưng nó không giảm nhiều và có vẻ như nó sẽ kết thúc tuần không đổi.

Đồng Franc Thụy Sĩ tăng vọt trong tuần này vì nó được sử dụng làm tiền tệ tài trợ và thường được đổi sang đô la trước khi đổi những đô la đó để có lợi nhuận cao – có nghĩa là bán đô la khi giao dịch đảo chiều.

READ  Nga cắt giảm lãi suất khi đồng rúp phục hồi mang lại một số cứu trợ

Đồng đô la đã mạnh vào thứ Sáu và ngoài sự phục hồi của đồng yên, nó đã tăng khoảng 0,3% lên 1,0518 đô la đối với đồng euro và tăng khoảng 0,5% lên 0,7012 đô la đối với đồng đô la Úc.

Brent Donnelly của Spectra Markets cho biết: “Con đường ít kháng cự nhất là hàng tồn kho thấp hơn và đồng đô la mạnh hơn. “Fed không biết lạm phát đang hướng đến đâu, và chúng tôi cũng vậy.”

Ngoài Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ, Ngân hàng Trung ương Anh đã thông báo tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong tuần này. Nó ít hơn dự kiến ​​nhưng đã gửi trái phiếu vàng đi bán và đồng bảng Anh cao hơn khi đặt cược rằng mức tăng trong tương lai sẽ đến dày và nhanh. Đọc thêm

John Briggs, chiến lược gia tại NatWest Markets cho biết: “Nếu ngân hàng trung ương không di chuyển tích cực, lợi nhuận và chấp nhận rủi ro sẽ cản trở việc tăng lãi suất trong tương lai”.

“Thị trường có thể liên tục điều chỉnh theo kỳ vọng về tỷ lệ cao hơn của chính sách toàn cầu … vì sự thúc đẩy chính sách của ngân hàng trung ương toàn cầu là một chiều.”

Đồng bảng Anh đã tăng 1,4% vào thứ Năm và giữ mức tăng của nó cho đến thứ Sáu khi nó hướng đến một tuần không đổi. Kho bạc kỳ hạn hai năm đã tăng 18 điểm cơ bản vào thứ Năm lên 2,143%.

READ  Quảng trường mua fintech ở Úc sau khi thúc đẩy xu hướng 'mua ngay, trả sau'

Dữ liệu việc làm và nhà ở của Hoa Kỳ yếu đi vào thứ Năm, sau số liệu bán lẻ đáng thất vọng, với sự lo lắng tác động lên đồng đô la và giúp Kho bạc. Đọc thêm

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn giảm gần 10 điểm cơ bản chỉ sau một đêm nhưng dao động ở mức cao 3,2133% trong phiên sáng châu Á. Sản lượng tăng khi giá giảm.

Những lo ngại về tăng trưởng đã dẫn đến việc dầu giảm trong thời gian ngắn trước khi giá ổn định. Dầu thô Brent giao sau ở mức 119,70 USD / thùng theo giá gần nhất. Vàng giải quyết ở mức 1.844 đô la một ounce và Bitcoin vẫn chịu áp lực ở mức 20.700 đô la.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Tom Westbrook báo cáo). Chỉnh sửa Lễ hội Lincoln.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *