Tuần lễ thứ bảy của Argentina tại Hà Nội “Kỷ niệm tình bạn của chúng ta” | văn hóa – thể thao

Tuần lễ thứ bảy của Argentina tại Hà Nội Ẩm thực Argentina (Ảnh do Đại sứ quán Argentina cung cấp)

Sân bay Hà Nội (TTXVN) – Các Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam Phiên bản thứ bảy của Tuần lễ Argentina sẽ được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Kỷ niệm tình hữu nghị của chúng ta” từ ngày 23-28 / 5 với mục đích tiếp tục đưa Argentina đến gần hơn với Việt Nam và các dân tộc thông qua đối thoại chính trị, thương mại và văn hóa.

Sự kiện này diễn ra trong khuôn khổ mối quan hệ tuyệt vời giữa Argentina Và Việt Nam, quan hệ Đối tác toàn diện song phương có hiệu lực từ năm 2010 và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023, sẽ bao gồm ba hoạt động chính.

Tuần sẽ bắt đầu với một lễ kỷ niệm.Ngày rượu và thịt bò ArgentinaVào ngày 23/5 tại Los Fuegos – Argentinian Steak en Grill (nằm ngay trung tâm Tai Ho) do Đầu bếp nổi tiếng người Argentina Emilio Fues thực hiện.

Ngày thịt bò và rượu vang Argentina là sự kiện quảng bá ẩm thực Argentina do Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ năm 2014. Nhân dịp này, người tham gia sẽ có cơ hội nếm thử tuyển chọn các loại hải sản, pho mát Argentina chất lượng cao, thịt bò, rượu vang và rượu dulce de leche. Ngày hội Thịt bò và Rượu sẽ có sự tham gia của các doanh nhân, giám đốc điều hành khách sạn, ngành ẩm thực và bán lẻ, các nhà nhập khẩu và phân phối, cùng những người khác, cũng như những nhân vật được chọn từ Hà Nội và cộng đồng người nước ngoài.

READ  Netflix: Kêu gọi tham gia Cuộc thi làm phim ngắn với sự hỗ trợ của Học bổng Kinh tế Sáng tạo Việt Nam →

Các công ty và tổ chức tài trợ quảng bá sản phẩm của họ là: IPCVA, Los Fuegos Argentinian Steak and Grill, Del Plata – Argentina Market, Food Source International, Warehouse, Daloc, Red Apron, TBN, và Huy Fung Cheese, San Ignacio và Pampa.

Trong tuần lễ Argentina, Los Fuegos Argentinian Steakand Grill sẽ cung cấp thực đơn “Asado Criollo”, dựa trên các món nướng truyền thống của Argentina, để đi kèm với lễ hội.

Vào ngày 25 tháng 5, Đại sứ quán Argentina sẽ kỷ niệm 212 năm Cách mạng Tháng 5, một ngày quan trọng trong quá trình giành độc lập của Argentina dẫn đến việc thành lập Primera Junta, chính phủ quốc gia đầu tiên, vào ngày 25 tháng 5 năm 1810.

Nhân dịp này, tiệc chiêu đãi sẽ được tổ chức tại trụ sở chính thức của Cộng hòa Argentina, với sự tham dự của các cấp chính quyền, quan chức chính phủ Việt Nam, đoàn ngoại giao và các cá nhân sở tại.

Sự kiện kết thúc của 7 Tuần lễ Argentina tại Hà Nội“Lễ hội Tango và Ẩm thực Argentina sẽ được tổ chức vào ngày 28 tháng 5 sẽ từ 6 giờ chiều đến 11 giờ tối tại Nhà bát quái của Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Lễ hội Tango và Ẩm thực Argentina sẽ mở cửa cho công chúng và các điểm thu hút chính của nó sẽ là các buổi biểu diễn và bài học Tango do các câu lạc bộ Tango Hà Nội phụ trách sau: Tango Hanoi, El Cielo Tango và La Boca Tango. Sẽ có các buổi biểu diễn khiêu vũ trong suốt buổi tối và sẽ thông báo cho khán giả về các bước cơ bản.

READ  Mục tiêu thực sự của Mets vẫn là David Stearns, bất kể ai đã bổ nhiệm anh ta làm GM vào mùa đông này: Nguồn - Vận động viên

Nhà Bát giác sẽ được bao quanh bởi các gian hàng ẩm thực và các sản vật của Argentina. Các món ăn dựa trên “thịt nướng Argentina” điển hình sẽ được phục vụ tại Nhà hàng Los Fuegos, kèm theo rượu vang Argentina từ Warehouse và Đa Lộc. Mọi người cũng sẽ có thể lấy mẫu “Churros với Dulce de Leche”.

Matéa, công ty Việt Nam đầu tiên phân phối Yerba Mate (một thức uống truyền thống và phổ biến của Argentina) tại Việt Nam, cũng sẽ có mặt với các sản phẩm của mình.

Công ty Argentina, Arcor, công ty hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp thực phẩm, sẽ giới thiệu món ăn nhẹ “Saladix” rất phổ biến ở Argentina.

Đại sứ quán Argentina sẽ có gian hàng chính thức với thông tin du lịch và văn hóa về vẻ đẹp tự nhiên mà du khách có thể tìm thấy ở đất nước Nam Mỹ. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *