Tuổi thọ của các thiết bị Apple khiến AI càng trở nên quan trọng hơn

táo Tuổi thọ của thiết bị lâu hơn nên khách hàng không thay thế chúng thường xuyên.

Và như Bloomberg News Nó đã được báo cáo Điều này có thể khiến nỗ lực AI của gã khổng lồ công nghệ càng trở nên quan trọng hơn.

Nói rõ hơn, báo cáo cho biết Apple đang cố gắng làm cho sản phẩm của mình bền hơn và nói rằng các thiết bị 7 năm tuổi vẫn có thể chạy hệ điều hành hiện tại. Tuy nhiên, báo cáo cho rằng Apple sẽ trở thành nguồn tăng trưởng kém tin cậy hơn khi doanh số bán hàng sụt giảm.

Mark Gurman của Bloomberg đã viết rằng công ty có thể xoay chuyển tình thế vì họ có “cơ hội ngày càng tăng để thu hút khách hàng sử dụng phần mềm và trí tuệ nhân tạo”.

Khi Apple trình làng iPhone 16 vào mùa thu này, hãng sẽ không có nhiều thay đổi về phần cứng nhưng khách hàng sẽ phải mua một chiếc điện thoại mới nếu muốn. Ưu đãi thông minh của Apple. Ông nói, điều này cũng có thể dẫn đến việc người dùng Mac và iPad phải nâng cấp.

Báo cáo nói thêm rằng tốc độ nâng cấp phần cứng ngày càng giảm cũng có nghĩa là Apple sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào phí dịch vụ và đăng ký để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tin tức này xuất hiện khi Apple đang tìm cách thiết lập quan hệ đối tác để mở rộng khả năng của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Tuần trước, có thông tin cho rằng công ty đang đàm phán với… chết Về quan hệ đối tác, đó là ý tưởng của Apple Cuối cùng nó đã bị từ chối. Giống như các công ty sản xuất sản phẩm AI khác, Meta dường như đang nhắm đến việc tận dụng mạng lưới phân phối khổng lồ của Apple.

READ  Cập nhật về những người chạy nhanh vì Mario khi bị bịt mắt

Trong khi đó, PYMNTS đã viết vào đầu tháng này rằng những nỗ lực AI mới của Apple có thể “thay đổi cách… Người tiêu dùng phản ứng “Với thiết bị của họ và quan trọng hơn là cách họ mua sắm.”

Báo cáo này chỉ ra rằng nếu Apple có thể đạt được mục tiêu của mình, iPhone của người tiêu dùng sẽ biết sở thích mua sắm của họ và dự đoán lần mua hàng tiếp theo của họ. Apple Intelligence sẽ có thể kiểm tra lịch sử duyệt web, thói quen mua hàng và hoạt động trên mạng xã hội của bạn.

Các chuyên gia cho biết công ty cũng đang tìm cách thay đổi cách doanh nghiệp tương tác với khách hàng. Tích hợp ChatGPT của OpenAICác sản phẩm của Apple sẽ sớm có thể xử lý các yêu cầu của khách hàng, xử lý đơn đặt hàng và thậm chí đưa ra các đề xuất về sản phẩm.

“Khi người tiêu dùng quen với việc AI xử lý nhiều nhiệm vụ hơn, sự phụ thuộc của họ vào AI trong các hoạt động hàng ngày và ra quyết định có thể sẽ tăng lên. Điều này có thể chuyển kỳ vọng của người tiêu dùng sang các dịch vụ tự động và trực quan hơn”. Yi Fangphó giáo sư khoa học và kỹ thuật máy tính đồng thời là giám đốc trí tuệ nhân tạo phụ trách tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật của Đại học Santa Clara, nói với PYMNTS.

READ  Blizzard đang giới thiệu trò chơi Cowboy Bebop cho Overwatch 2

Để nhận được tất cả thông tin về PYMNTS AI của chúng tôi, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi Bản tin trí tuệ nhân tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *