Twitter đối mặt với một cơn đau đầu mới ở Ấn Độ do bản đồ của đất nước

LAKNOW, Ấn Độ, ngày 29 tháng 6 (Reuters) – Một nhóm chiến binh người Hindu đã đệ đơn cảnh sát khiếu nại người đứng đầu Twitter sau khi các khu vực nhạy cảm về chính trị được mô tả bên ngoài bản đồ của Ấn Độ trên trang web của họ, khiến cuộc điều tra trở nên đau đầu mới đối với công nghệ Mỹ Công ty. .

Một bản đồ trên trang việc làm Twitter cho thấy Jammu và Kashmir, được cả Ấn Độ và Pakistan tuyên bố chủ quyền, cũng như vùng đất Phật giáo Ladakh bên ngoài Ấn Độ.

Bản đồ đã gây ra sự phẫn nộ trên phương tiện truyền thông xã hội trong tuần này trong bối cảnh mối quan hệ căng thẳng giữa Twitter và New Delhi về việc công ty tuân thủ các quy tắc CNTT mới ở Ấn Độ.

Đơn kiện cáo buộc Giám đốc Twitter Ấn Độ, Manish Maheshwari và một giám đốc điều hành công ty khác đã vi phạm các quy tắc CNTT của đất nước cũng như các luật được thiết kế để ngăn chặn sự thù địch và thù hận giữa các tầng lớp.

“Điều này đã làm tổn thương cảm xúc của tôi và tinh thần của người dân Ấn Độ”, Praveen Bhatti, lãnh đạo nhóm Bajrang Dal ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này, cho biết trong đơn kiện mà Reuters đưa tin. Ông cũng mô tả nó là phản quốc.

Twitter đã không trả lời yêu cầu bình luận. Kể từ thứ Ba, bản đồ không còn hiển thị trên trang web của nó nữa.

Cảnh sát mạng ở bang miền trung Madhya Pradesh đã đệ đơn khiếu nại tương tự chống lại Maheshwari, người đã bị cảnh sát ở Uttar Pradesh triệu tập chỉ trong tháng này vì không ngăn chặn được việc lan truyền một video bị cáo buộc là kích động xung đột tôn giáo. Maheshwari không phải đối mặt với bất kỳ hình phạt nào trong trường hợp này. Đọc thêm

Bộ trưởng Công nghệ Ravi Shankar Prasad đã chỉ trích Twitter vì không tuân thủ các quy tắc CNTT, có hiệu lực vào tháng Năm. Đọc thêm

Các công ty như Twitter hiện phải chỉ định một Giám đốc Tuân thủ, Giám đốc Khiếu nại và một giám đốc điều hành khác để phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật và chính phủ về các yêu cầu pháp lý. Các bài đăng tuyển dụng trên LinkedIn cho thấy cả ba vị trí đều được mở trên Twitter.

Một cựu quan chức chính phủ cấp cao nói với Reuters rằng Twitter có thể không còn đủ điều kiện để yêu cầu miễn trừ trách nhiệm với tư cách là người kiểm duyệt hoặc lưu trữ nội dung của người dùng ở Ấn Độ do không tuân thủ các quy tắc CNTT mới. Nhưng các nhà hoạt động nói rằng việc quyết định của các tòa án là tùy thuộc vào.

READ  Các thợ lặn tìm kiếm 14 người trong đường hầm ngập nước ở Trung Quốc

Năm ngoái, người đứng đầu một ủy ban quốc hội Ấn Độ cáo buộc Twitter không tôn trọng chủ quyền của New Delhi, sau khi dữ liệu bản đồ cho thấy lãnh thổ thuộc quyền cai trị của Ấn Độ là một phần của Trung Quốc trong điều mà các công ty truyền thông xã hội cho là một lỗi đã nhanh chóng được giải quyết.

Căng thẳng gia tăng với New Delhi đã làm nản lòng các công ty công nghệ lớn của Mỹ về triển vọng phát triển thị trường lớn nhất, đến nỗi một số đang phải suy nghĩ lại về kế hoạch mở rộng. Đọc thêm

(bao gồm Saurabh Sharma). Tác giả của Sankalp Phartiyal; Biên tập bởi Edwina Gibbs và Nick McPhee

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *