Tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao ở Israel mặc dù tỷ lệ hấp thu vắc xin cao

  • Tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở Israel đã tăng gấp đôi trong hai tuần qua.
  • Quốc gia này đang chứng kiến ​​một sự gia tăng mới về số ca mắc bệnh bất chấp thành công ban đầu của vắc-xin Pfizer.
  • Sự bảo vệ do vắc-xin cung cấp có thể mất dần theo thời gian, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi.

Israel, quốc gia từng là quốc gia dẫn đầu thế giới về việc chứa virus Corona, đã làm như vậy Một trong những tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày cao nhất Trên thế giới.

Gần một trong số 150 người ở Israel ngày nay bị nhiễm virus. Trung bình có khoảng 7.500 người bị nhiễm mỗi ngày – gấp đôi tỷ lệ so với hai tuần trước.

Sự bùng nổ mới khiến các nhà lãnh đạo Israel phải tranh giành để đạt được nó Ủy quyền lại mặt nạ và hạn chế tụ tập Tỷ lệ hồ sơ đang đến gần những ngày tồi tệ nhất của mùa đông năm ngoái.

Trên toàn cầu, các nhà khoa học đang nghiên cứu tỷ lệ lây nhiễm giữa những người tiêm chủng ở Israel để hiểu cách vắc-xin duy trì theo thời gian. Kết quả không đáng khích lệ, dẫn đến một làn sóng tăng cường hoảng sợ vòng quanh thế giới.

Quyền miễn nhiễm của Israel giảm đối với Delta

Theo NPR.

Hơn một nửa dân số đã được tiêm chủng đầy đủ vào ngày 25 tháng 3, và dường như trong một khoảnh khắc, đất nước đang trên đường đi đến miễn dịch bầy đàn.

READ  Biến thể Delta bùng phát ở Israel ảnh hưởng đến người lớn được tiêm chủng

Nhưng tỷ lệ lây nhiễm ngày càng tăng ở Israel có thể cho thấy khả năng bảo vệ của vắc-xin đang suy yếu theo thời gian. Các quan chức y tế và Các nhà khoa học của Pfizer nhận thấy lỗ hổng bảo vệ Sáu đến tám tháng sau lần bắn thứ hai, được tính vào khoảng thời gian phiên bản Delta xuất hiện ở Israel vào mùa hè này.

Một nửa số bệnh nhân COVID bị bệnh nặng Cô ấy đã được tiêm chủng đầy đủ tại bệnh viện ở Israel từ năm tháng trở lên. Hầu hết họ đều trên 60 tuổi và có các bệnh lý đi kèm khiến họ có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Chất tăng cường có thể tăng cường bảo vệ người già

Bên cạnh những nỗ lực mới nhằm khuyến khích việc đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập, Israel đang chống lại virus bằng cách Cung cấp liều tăng cường cho người cao tuổi.

Israel đã khởi động chiến dịch quảng bá vào đầu tháng Tám. Người lớn từ 60 tuổi trở lên đã hoàn thành liệu trình chủng ngừa ít nhất năm tháng trước đây hiện đủ điều kiện để tiêm liều thứ ba của Pfizer-BioNTech.

Động thái bắt đầu cung cấp quân tiếp viện của Israel đã gây ra một làn sóng Các nước giàu cũng làm như vậy. Mỹ, Anh, Đức và Pháp đều đã sẵn sàng hoặc OK để bắt đầu Ra mắt các bức ảnh tăng cường vào tháng 9.

READ  Sự sụt giảm sản lượng nhiên liệu hạt nhân của Iran sau vụ nổ Natanz

Vắc xin vẫn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID-19 ở hầu hết các nhóm, vì vậy một số chuyên gia thấy nó có ý nghĩa hơn. Tập trung vào việc tiêm chủng cho những người chưa được tiêm chủng.

Tải xuốngCó gì đó đang tải lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *