Tyson Foods Inc. đang thu hồi. Các sản phẩm thịt gà chế biến sẵn có thể bị nhiễm vi khuẩn listeria

Washington, ngày 3 tháng 7 năm 2021 Tyson Foods Inc. rút lui. , một Dexter Foundation, Mo. , khoảng 8.492.832 pound sản phẩm thịt gà ăn liền (RTE) có khả năng bị tạp nhiễm Listeria monocytogenesDịch vụ Thanh tra và An toàn Thực phẩm (FSIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã công bố hôm nay.

Các sản phẩm gà đông lạnh và gà nấu chín hoàn toàn được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 12 năm 2020 đến ngày 13 tháng 4 năm 2021. Các sản phẩm bị đổi trả được liệt kê tại đây. Xem áp phích tại đây.

Các sản phẩm bị thu hồi có số cơ sở “EST. P-7089” trên túi sản phẩm hoặc bên trong nhãn kiểm tra của USDA. Những mặt hàng này đã được vận chuyển trên toàn quốc đến các nhà bán lẻ và tổ chức, bao gồm bệnh viện, cơ sở điều dưỡng, nhà hàng, trường học và các cơ sở của Bộ Quốc phòng.

Vào ngày 9 tháng 6 năm 2021, FSIS được thông báo rằng hai cá nhân đã được chẩn đoán mắc bệnh listeriosis. Làm việc cùng với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và các đối tác y tế công cộng của tiểu bang, FSIS đã xác định rằng có bằng chứng liên kết Listeria monocytogenes Các bệnh ảnh hưởng đến thịt gà nấu sẵn của Tyson Foods Một cuộc điều tra dịch tễ học đã xác định có 3 bệnh do vi khuẩn listeriosis, trong đó có một trường hợp tử vong, trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 4 năm 2021 đến ngày 5 tháng 6 năm 2021. Trong quá trình lấy mẫu định kỳ, FSIS đã thu thập hai mẫu gà nấu chín từ hai cơ sở gần nhau. cùng với nhau. liên quan đến di truyền Listeria monocytogenes của bệnh nhân. Một trong những mẫu được lấy tại Tyson Foods Inc. FSIS tiếp tục làm việc với các đối tác sức khỏe cộng đồng của tiểu bang và liên bang để xác định xem có thêm bệnh nào liên quan đến các sản phẩm này hay không.

READ  Cổ phiếu tăng cao hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho quyết định của Fed

Thông tin bổ sung về cuộc điều tra có thể được tìm thấy tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh trang mạng.

Tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm L. monocytogenes Nó có thể gây ra bệnh listeriosis, một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng ảnh hưởng chủ yếu đến người già, những người có hệ miễn dịch suy yếu, phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Ít phổ biến hơn, những người nằm ngoài các nhóm rủi ro này bị ảnh hưởng.

Bệnh Listeriosis có thể gây sốt, đau cơ, nhức đầu, cứng cổ, lú lẫn, mất thăng bằng và co giật đôi khi xảy ra trước tiêu chảy hoặc các triệu chứng tiêu hóa khác. Nhiễm trùng xâm lấn lan ra ngoài đường tiêu hóa. Ở phụ nữ mang thai, nhiễm trùng có thể gây sẩy thai, thai chết lưu, sinh non hoặc nhiễm trùng đe dọa tính mạng của trẻ sơ sinh. Ngoài các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở người cao tuổi và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu. Listeriosis được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Những người thuộc nhóm nguy cơ cao phát triển các triệu chứng giống như cúm trong vòng hai tháng sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế và nói với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ về việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm.

FSIS lo ngại rằng một số sản phẩm có thể nằm trong tủ đông lạnh dành cho người tiêu dùng và tổ chức. Người tiêu dùng không nên ăn những sản phẩm này. Các cơ sở không được phục vụ những sản phẩm này. Những sản phẩm này phải được xử lý hoặc trả lại nơi đã mua.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: Các nhà kỹ thuật dẫn dắt thị trường chứng khoán phục hồi; Các nhà đầu tư nhìn thấy sự kết thúc của việc tăng lãi suất của Fed

FSIS thường xuyên tiến hành kiểm tra tính hiệu quả của việc thu hồi để xác minh rằng các công ty thu hồi đã thông báo cho họ Gọi lại khách hàng và thực hiện các bước để đảm bảo rằng sản phẩm không còn đến tay người tiêu dùng. Khi có sẵn, (các) danh sách phân phối bán lẻ sẽ được công bố trên trang web của FSIS tại www.fsis.usda.gov/recalls.

Các thành viên của phương tiện truyền thông có câu hỏi liên quan đến việc thu hồi có thể liên hệ với Derek Burleson, Giám đốc Truyền thông, Tyson Foods, theo số (479) 290-6466 hoặc [email protected] Khách hàng có thắc mắc có thể liên hệ với Bộ phận Quan hệ Khách hàng của Tyson Foods, theo số (855) 382-3101.

Người tiêu dùng có thắc mắc về an toàn thực phẩm có thể gọi đến Đường dây nóng về thịt và gia cầm miễn phí của USDA theo số 1-888-MPHotline (1-888-674-6854) hoặc trò chuyện trực tiếp tại Hỏi USDA 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều (giờ miền Đông) từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Người tiêu dùng cũng có thể duyệt qua các thông báo về an toàn thực phẩm trên Hỏi USDA Hoặc gửi câu hỏi qua email tới [email protected] Đối với những người tiêu dùng cần báo cáo sự cố với sản phẩm thịt, gia cầm hoặc trứng, có thể truy cập Hệ thống Giám sát Khiếu nại Người tiêu dùng Điện tử 24 giờ một ngày trực tuyến tại https://foodcomplaint.fsis.usda.gov/eCCF/.

READ  Thu nhập của Blantyre (PLTR) trong quý 3 năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *