Úc đã đánh bại thế giới bằng cách khóa Covid của mình. Bây giờ anh ấy đang bị chia rẽ sâu sắc về cách mở lại

Kể từ đó, cuộc tranh cãi về vấn đề này đã trở thành một trận đấu súng cao su ít mang tính gia đình giữa các bang về kế hoạch quốc gia mở cửa biên giới nội bộ trước Giáng sinh.

vấn đề Không phải tất cả người dân Australia đều háo hức rời khỏi hang động một cách nhanh chóng như vậy.

Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, gia đình bị chia rẽ, và sự bất ổn thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của mọi người.

Tuy nhiên, ở những vùng của đất nước đã kiểm soát được Covid-19, bao gồm các bang Tây Úc và Queensland, việc mở cửa biên giới và xâm nhập vi rút là rất ít.

Sau 18 tháng tận hưởng thành công của họ trong việc ngăn chặn Covid, các chính trị gia Úc hiện buộc phải chuyển từ chiến lược không có Covid sang sống chung với virus.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào họ có thể thuyết phục người Úc ủng hộ kế hoạch quốc gia khi một số nhà lãnh đạo tiểu bang đang nổi loạn, với một thủ tướng kêu gọi kế hoạch này. Hoàn toàn phát điên.

‘không thể tránh khỏi’

Trong một thời gian, cùng với Nước láng giềng New ZealandThành công của Úc đã khiến cho nhiều nước phương Tây phải ghen tị. Với các trường hợp và tử vong do Covid toàn cầu đang gia tăng, Úc hầu như giữ cho mình không có Covid.

Chính phủ Úc đã đóng cửa biên giới của đất nước vào tháng 3 năm 2020, ngay sau khi đợt bùng phát toàn cầu đầu tiên bắt đầu, và bất kỳ sự lây nhiễm nào trong nước kể từ đó đã được dập tắt với những hạn chế nghiêm ngặt.

Cho đến tháng Sáu.

Sau đó, Úc bị bùng phát dịch bệnh rất dễ lây lan đồng bằng covid-19 Sự thay thế là ở New South Wales, tiểu bang mà Sydney là thủ phủ của nó.

Chính quyền địa phương ban đầu đặt ra các hạn chế đối với ánh sáng, nhưng khi các vụ việc tiếp tục lan rộng, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện khóa cửa. Kể từ đó, bệnh lây lan sang Melbourne, thuộc bang Victoria, và sau đó đến thủ đô Canberra.

Tính đến thứ Sáu, hơn một nửa trong số 25 triệu người của Úc đang bị giam giữ, bao gồm tất cả cư dân của ba tiểu bang và vùng lãnh thổ – New South Wales, Victoria và Lãnh thổ Thủ đô Úc.

Trước áp lực kinh tế ngày càng gia tăng, số lượng vụ việc cao và Các cuộc biểu tình chống bãi khóa bạo lựcMorrison tuyên bố bắt đầu chấm dứt chính sách 0 Covid của Úc vào ngày 22 tháng 8.

Ông muốn người Úc đi theo sự dẫn dắt của Mỹ, Anh và EU, những quốc gia đã bắt đầu chung sống với Covid, bằng cách sử dụng vắc-xin để giảm tỷ lệ nhập viện trong khi cho phép các phiên bản đi lại miễn phí.

Theo kế hoạch quốc gia của Australia, quốc gia này sẽ mở cửa trở lại với những hạn chế hạn chế khi ít nhất 70% người đủ điều kiện được tiêm hai liều vắc-xin.

Tuy nhiên, quốc gia này đã phải vật lộn trong việc trang bị miễn dịch cho người dân do thiếu nguồn cung cấp khẩn cấp và không đủ cung cấp. Tính đến thứ Sáu, khoảng 37% người trên 16 tuổi ở Úc đã tiêm hai liều, so với Ít nhất 60% ở Hoa Kỳhơn 78% ở Anh.
Kế hoạch của Úc, một bản sao của kế hoạch đã được mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ chấp thuận, dựa trên mô hình của Viện Doherty, một cơ quan nghiên cứu bệnh truyền nhiễm. Viện ước tính rằng với việc bao phủ vắc-xin thích hợp và những hạn chế vừa phải, Úc có thể mở cửa trở lại với thế giới Dưới 100 người chết trong sáu tháng.

Morrison viết trong một bài báo cho biết: “Đây là điều mà tôi muốn sống với Covid. Được phân phối cho các phương tiện truyền thông địa phương.

Hàng trăm người xếp hàng chờ tiêm vắc xin Covid-19 tại Trung tâm Tiêm chủng Tây Nam Sydney ở Macquarie Fields vào ngày 19 tháng 8 ở Sydney, Australia.

Mở lại câu trả lời

Tại phòng khám ở Perth của mình, bác sĩ đa khoa Dono O’Donovan đã nói rất nhiều điều Các bệnh nhân của ông – đặc biệt là người già – lo ngại về khả năng bùng phát Covid-19 ở Tây Úc.

READ  Cái chết của một bệnh nhân Covid trong bệnh viện trong thời gian dài nhất ở Anh

“Những người này rất sợ mở lòng… Họ lo lắng về những gì sắp xảy ra, và những người từ trái, phải và trung tâm đang nói với họ rằng Covid sẽ vào đây và chúng tôi sẽ gây sốc cho điều đó. NSW, ”O’Donovan nói.

“Có rất nhiều sợ hãi.”

Tây Úc, Nam Úc, Queensland và Tasmania đã cố gắng giữ cho các trường hợp Covid-19 gần bằng 0, và kết quả là, các nhà lãnh đạo của họ đã bớt háo hức đón nhận sự thúc đẩy của Morrison để mở cửa biên giới.

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan cho biết việc mở cửa trở lại sớm để “cố tình nhập vi rút” sẽ là Hoàn toàn phát điên.
McGowan viết trên trang web: “Chúng tôi hiện không có bất kỳ hạn chế nào trong tiểu bang của mình, chất lượng cuộc sống ấn tượng và một nền kinh tế mạnh mẽ đáng kể tài trợ cho các nỗ lực cứu trợ ở các vùng khác của đất nước. Trang mạng xã hội Facebook.

“Tây Úc chỉ muốn các quyết định có tính đến hoàn cảnh của tất cả các bang và vùng lãnh thổ, không chỉ riêng Sydney.”

Thủ tướng Tây Úc Mark McGowan phát biểu trước giới truyền thông tại Duma House vào ngày 29 tháng 6 ở Perth, Úc.
Thủ tướng Queensland Anastasia Palchuk đã thừa nhận rằng Covid có khả năng vượt qua ranh giới tiểu bang, nhưng cô Yêu cầu mô hình chi tiết hơn về cách mở Ảnh hưởng đến trẻ em chưa được tiêm chủng.
“Thay vì kích động đánh nhau và tấn công, hãy để chúng ta có một cuộc trò chuyện tốt, có giáo dục và không có gì sai khi đặt những câu hỏi tử tế về sự an toàn của các gia đình,” Cô ấy nói , Sau khi bị buộc tội tạo ra sự kinh dị bằng cách chỉ tập trung vào trường hợp xấu nhất cho những cái chết.
Hiệp hội Y tế Úc (AMA) dường như đồng ý với các nhà lãnh đạo tiểu bang miễn cưỡng, cảnh báo trong một bức thư gửi cho Thủ tướng Morrison rằng hệ thống y tế của Úc đã như vậy. Chưa sẵn sàng cho sự bùng phát của covidtiêm chủng hay không.

“Các bệnh viện của chúng tôi không nổi lên từ một vị trí có thế mạnh. Chúng còn xa hơn thế.”Omar KhurshidAMA رئيس Chủ tịch

“Nếu chúng ta mở cửa cho Covid, chúng ta có nguy cơ chứng kiến ​​các bệnh viện công của mình sụp đổ và một phần của điều này bắt nguồn từ việc chính phủ tiểu bang và liên bang thiếu đầu tư dài hạn vào năng lực bệnh viện công”, Chủ tịch AMA, Tiến sĩ Omar Khurshid cho biết trong một tuyên bố. . .

READ  Bhutan tiêm chủng cho 90% người lớn đủ điều kiện trong vòng một tuần

“Các bệnh viện của chúng tôi không nổi lên từ một vị trí có thế mạnh. Chúng còn xa hơn thế.”

Phát biểu hôm thứ Sáu, Morrison cho biết chính phủ đang nghiên cứu khả năng xử lý nhiễm trùng Covid của hệ thống bệnh viện Úc trước khi mở cửa trở lại – và việc chuẩn bị đã được tiến hành trong một thời gian.

Người dân địa phương đi bộ qua một cây cầu vào ngày 4 tháng 8 ở Brisbane, Australia.

khóa căng thẳng

Luke Stepsys, một chủ nhà hàng ở Melbourne, đã tiêm hai liều vắc-xin Covid-19, nhưng khi anh ấy hết sữa vào tối thứ Ba, anh ấy không thể rời khỏi nhà để mua thêm. Anh ấy đã vượt qua lệnh giới nghiêm 9 giờ tối ở Melbourne.

“Tôi đã được tiêm phòng đầy đủ và tối nay tôi bị nhốt như một con vật trong lồng,” anh nói.

Kể từ khi bắt đầu xảy ra dịch bệnh, Melbourne đã chi Hơn 210 ngày Nó đang trong tình trạng đóng cửa chặt chẽ – lâu nhất trong bất kỳ thành phố nào của Úc – và áp lực đang bắt đầu gia tăng.

Stepsis nói: “Tôi đã có vô số ngày mà tôi sẽ làm bất cứ điều gì để kết thúc chuyện này.

“Bạn chỉ cảm thấy rất bối rối, quá chán nản và không có câu trả lời nào. Tôi phải mạnh mẽ cho tất cả nhân viên của mình, và tôi phải mạnh mẽ cho gia đình mình, nhưng trong nội tâm tôi chỉ đang thiêu sống.”

“Tôi phải mạnh mẽ cho tất cả các nhân viên, tôi phải mạnh mẽ cho gia đình tôi, nhưng nội bộ tôi chỉ đang thiêu sống.”Luke StepsisChủ nhà hàng Melbourne

Vào ngày 5 tháng 8, các nhà chức trách tiểu bang đã ra lệnh cho người dân Victoria đóng cửa nhà của họ sau khi một số ít trường hợp vượt biên từ New South Wales. Công dân chỉ được phép rời khỏi nhà vì những lý do cần thiết, chẳng hạn như mua hàng tạp hóa.

Stepsys cho biết các nhà hàng của ông đã có thể trả nợ do quyết định vào phút cuối vào tháng 3 năm 2020 từ bỏ một giao dịch thương mại lớn, để lại cho ông một khoản tiết kiệm đáng kể. Nhưng ông cho biết ngành khách sạn nói chung đã “nghiền nát”.

Stepsis cho biết: “Tôi có một người bạn ở Las Vegas có một nhà hàng và anh ấy nói với tôi,“ Anh bạn, anh đã đóng cửa kinh doanh năm trường hợp chưa? ”. “

Chỉ cần qua biên giới, đăng ký NSW Hơn 1.000 trường hợp Covid-19 mới hàng ngày, đây là những con số cao nhất mà Australia từng chứng kiến ​​kể từ đầu vụ dịch.

Các nhà lãnh đạo NSW và Victoria đã chấp nhận kế hoạch của Morrison để rời khỏi chiến lược zero-Covid, với cả hai đều hứa hẹn nhiều tự do hơn cho công dân khi đạt được một số mục tiêu vắc xin nhất định. Hôm thứ Năm, New South Wales đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Úc đạt tỷ lệ bao phủ 70% liều vắc-xin đầu tiên và người dân hiện được phép tập thể dục không giới hạn ở một số khu vực nhất định.

READ  Báo cáo: Israel phá hủy một khẩu đội tên lửa của Syria bắn về phía khu vực Tel Aviv

Nhà dịch tễ học tại Melbourne, Tony Blakely, cho biết chiến lược ‘zero Covid’ của Australia chỉ là một biện pháp tạm thời cho đến khi đủ số lượng quần thể được tiêm chủng hoặc các phương pháp điều trị mới được phát hiện để giúp sống chung với Covid một cách an toàn.

Ông nói rằng việc sống với không Covid về lâu dài là không bền vững. Nhưng ông nói thêm rằng bất kỳ việc mở cửa trở lại nào cũng phải được quản lý cẩn thận, lưu ý rằng đất nước phải đảm bảo rằng tất cả các cộng đồng – đặc biệt là những người dễ bị tổn thương – được tiêm chủng 70%.

Ông nói: “Nếu họ mở cửa và tỷ lệ bao phủ vắc-xin ở những khu vực đó chỉ là 40% và 90% ở những nơi khác, thì bạn có một vấn đề thực sự.

Một nhân viên hướng dẫn mọi người khi họ đến Trung tâm Tiêm chủng Sức khỏe Qudos Bank Arena NSW vào ngày 27 tháng 8 ở Sydney, Úc.

‘Chúng tôi chỉ là một hòn đảo đã ngừng các chuyến bay’

Với những tranh cãi và tranh cãi, không rõ điều gì sẽ xảy ra khi các mục tiêu tiêm chủng của Úc được đáp ứng.

Một số bang của Úc có thể mở cửa với phần còn lại của thế giới trước khi mọi người được phép lái xe từ bang này sang bang khác.

Thủ quỹ Josh Frydenberg nói: “Bạn có thể gặp một tình huống nực cười khi ai đó ở NSW có thể đến Canada trước khi họ có thể đến Cairns, hoặc ai đó ở Victoria có thể đến Singapore hoặc Bali trước khi họ có thể đến Cairns Perth”. Thứ hai.

“Ai đó ở Victoria có thể đi du lịch Singapore hoặc Bali trước khi họ có thể đến Perth.”Josh FrydenbergThủ quỹ Úc

Với sự quan tâm của nền kinh tế vài tháng sau cuộc bầu cử, chính phủ liên bang muốn mở cửa trở lại đất nước để Úc có thể rời khỏi hang động của mình và gia nhập phần còn lại của thế giới.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Tư pháp Úc Michaelia Cash dường như đe dọa hành động pháp lý để buộc các bang mở cửa biên giới của họ. Tuy nhiên, Cash sau đó tuyên bố rằng nó đã bị hiểu sai, cho thấy rằng chính phủ liên bang muốn tránh xuất hiện các bang bắt nạt thực hiện giá thầu của họ.

Ở Victoria, Stepsis đang đặt câu hỏi về những lời hứa rằng cuộc sống sẽ tự do hơn khi đất nước thoát khỏi tình trạng cấm vận. Ông tin rằng thời điểm một vụ bùng phát lớn xảy ra, chính quyền địa phương sẽ lại bóp cò.

“Tôi nghĩ họ đã tự đặt mình vào một góc để cố gắng trở thành người giỏi nhất thế giới,” ông nói, đề cập đến thành công trước đây của Úc trong việc giữ Covid tránh xa.

“Người Úc ngồi đập ngực – ‘Hãy nhìn chúng tôi thông minh, chúng tôi đã đánh bại vi rút. Chúng tôi không thông minh, chúng tôi chỉ là một hòn đảo có các chuyến bay trên mặt đất. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *