Úc ghi lại cái chết đầu tiên của Omicron và các nhà chức trách cam kết mở lại kế hoạch

Một hành khách nhận được xét nghiệm bệnh do coronavirus (COVID-19) tại cơ sở xét nghiệm trước khi khởi hành, khi các quốc gia phản ứng với biến thể coronavirus mới là Omicron, bên ngoài nhà ga quốc tế tại Sân bay Sydney ở Sydney, Úc, ngày 29 tháng 11 năm 2021. REUTERS / Lauren Elliott

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

SYDNEY (Reuters) – Úc đã báo cáo trường hợp tử vong đầu tiên được xác nhận do biến thể Omicron mới của vi rút COVID-19 vào thứ Hai trong bối cảnh gia tăng hơn nữa các ca nhiễm trùng hàng ngày, nhưng các nhà chức trách không áp dụng các hạn chế mới, cho biết tỷ lệ nhập viện vẫn ở mức thấp.

Cái chết của một người đàn ông ở độ tuổi 80 với tình trạng sức khỏe tiềm ẩn đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với một quốc gia đã phải đảo ngược một số phần của quá trình mở cửa trở lại theo từng giai đoạn sau gần hai năm bị đình trệ do dịch bệnh mới bùng phát.

Omicron, mà các chuyên gia y tế cho rằng có vẻ dễ lây lan hơn nhưng ít độc lực hơn các chủng trước đó, đã bắt đầu lây lan trong nước ngay khi các hạn chế ở hầu hết các biên giới địa phương được dỡ bỏ và người Úc được phép trở về từ nước ngoài mà không bị kiểm dịch. số lượng so với tỷ lệ dịch bệnh. .

Các nhà chức trách không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về cái chết của O’Mikron, ngoại trừ việc nói rằng người đàn ông này đã nhiễm virus trong một viện dưỡng lão và chết tại một bệnh viện ở Sydney.

Nhà dịch tễ học Kristen Selvi của NSW cho biết: “Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được biết đến ở bang NSW có liên quan đến biến thể Omicron đang được quan tâm”, nhà dịch tễ học Kristen Selvi của NSW cho biết trong một video do chính phủ công bố.

Người đàn ông này nằm trong số sáu trường hợp tử vong do Covid-19 được báo cáo ở Úc một ngày trước đó, tất cả đều ở các bang đông dân nhất là New South Wales và Victoria, nơi sinh sống của hơn một nửa trong số 25 triệu dân số của đất nước.

Úc chỉ ghi nhận hơn 9.400 trường hợp mới vào thứ Hai, giảm nhẹ so với kỷ lục của ngày trước đó nhưng không bao gồm các trường hợp từ bang Nam Úc, nơi vẫn chưa báo cáo con số của mình. Hầu hết các trường hợp mới là ở New South Wales và Victoria.

Anastasia Plaszuk, người đứng đầu bang Queensland, người đã báo cáo 784 trường hợp mắc mới với 4 người đang nằm viện cho biết: “Mặc dù chúng tôi đang thấy sự gia tăng về số ca bệnh… nhưng chúng tôi không thấy những ảnh hưởng đến hệ thống bệnh viện của mình.

READ  Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo Xếp hạng giảm so với năm 2016, Dòng lên - Hạn chót

Với báo cáo về thời gian chờ đợi sáu giờ để kiểm tra COVID cho những người hy vọng đáp ứng các yêu cầu du lịch kỳ nghỉ giữa các tiểu bang, Palaszczuk đã bảo vệ quốc gia thân thiện với du lịch để thử nghiệm bắt buộc, nói rằng “mọi người đều biết khi họ đặt vé rằng nếu họ muốn đến đây” d phải đi xét nghiệm. “Thử nghiệm PCR.

Tuy nhiên, nó nói thêm rằng Queensland đang xem xét liệu có nên giảm bớt các yêu cầu thử nghiệm cho du khách địa phương hay không. Tasmania, một bang nổi tiếng với khách du lịch khác, cho biết họ đang xem xét những thay đổi đối với các quy tắc kiểm tra biên giới của bang.

Trên khắp đất nước, sự gia tăng của các ca nhiễm trùng đã ảnh hưởng đến nguồn lực xét nghiệm. Phòng khám xét nghiệm SydPath ở Sydney xác nhận một ngày trước khi họ nói với 400 người bị COVID rằng họ đã xét nghiệm âm tính trong những ngày trước Giáng sinh; Vào hôm thứ Hai, giờ cô ấy nhận ra mình đã gửi tin nhắn kết quả sai cho 995 người khác.

Các nhà chức trách Úc cho đến nay đã chống lại việc quay trở lại khóa khi số vụ việc gia tăng, nhưng đã đưa ra một số hạn chế. Hôm thứ Hai, New South Wales một lần nữa bắt buộc nhập cảnh vào các địa điểm công cộng bằng mã QR, trong khi nhiều bang đưa trở lại quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở các không gian công cộng trong nhà.

READ  Samoa đã bầu ra nữ lãnh đạo đầu tiên của mình. Quốc hội đóng cửa: NPR

Nước này cũng đã thu hẹp thời hạn tiêm chủng nhắc lại từ sáu tháng xuống còn bốn tháng, và sắp tới sẽ là ba tháng.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Báo cáo của Byron Kay) Biên tập bởi Michael Perry

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *