Úc mở rộng: Các ngôi sao quần vợt phản ứng với sử thi của Novak Djokovic

Trong khi các cầu thủ đang chuẩn bị cuối cùng trước đó Úc mở rộngTất cả các câu hỏi đều xoay quanh nhà vô địch Grand Slam 20 lần.

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều muốn bước tiếp, cho dù thế nào đi nữa, hãy tiến về phía trước và tập trung vào khía cạnh tuyệt vời để bắt đầu Grand Slam,” nhà vô địch Grand Slam hai lần Garbine Muguruza nói trong một ngày truyền thông.

“Tôi nghĩ rằng tất cả những điều này có thể tránh được, như tất cả chúng tôi đã làm, bằng cách tiêm chủng, làm tất cả những gì chúng tôi phải làm để đến đây ở Úc.

“Mọi người rõ ràng đã biết các quy tắc. Bạn chỉ cần tuân theo họ và thế là xong. Tôi không nghĩ nó khó đến vậy.”

Muguruza, người đã lọt vào trận chung kết Úc mở rộng năm 2020, lo ngại rằng những tranh cãi đang diễn ra sẽ có tác động tiêu cực đến danh tiếng của môn thể thao này.

Các nhà chức trách Australia hiện đang giữ Djokovic trước phiên tòa vào Chủ nhật về trường hợp của anh ấy ở lại trong nước.

Bộ trưởng Di trú Úc Alex Hawke đã thu hồi thị thực của nhà vô địch quần vợt không được tiêm chủng lần thứ hai vào thứ Sáu, nói rằng sự hiện diện của anh ta ở Úc có thể dẫn đến “tình cảm chống tiêm chủng gia tăng” và thậm chí châm ngòi cho “tình trạng bất ổn dân sự”.

READ  10 quốc gia nơi người nước ngoài hài lòng nhất với công việc và cuộc sống

“Tôi không nghĩ điều đó sẽ giúp ích cho thế giới quần vợt hay các tay vợt bởi vì cuối cùng thì luôn có một chút chật vật,” Muguruza nói thêm.

“Thật sự rất khó để làm cho các giải đấu hoạt động và để có vòng WTA và ATP nói chuyện từ quốc gia này sang quốc gia khác để tạo ra tất cả những tin tức này, rất nhiều.”

‘tình huống không may’

Nếu Djokovic thi đấu tốt ở giải đấu năm nay, anh sẽ có cơ hội giành danh hiệu Grand Slam thứ 21 của mình.

Anh ấy hiện đang chia sẻ kỷ lục với Roger Federer và Rafael Nadal, nhưng sau này nói rằng giải đấu vẫn sẽ thành công ngay cả khi tay vợt người Serbia không thể thi đấu.

“Tôi nói với các bạn một điều, rõ ràng Novak Djokovic là một trong những tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử”, Nadal nói với các phóng viên. “Nhưng không có người chơi nào trong lịch sử quan trọng hơn sự kiện, phải không?

Novak Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất lịch sử quần vợt nam.  Nhưng anh ấy sẽ rời đi & # 39;  phức tạp & # 39;  Di sản ngoài lĩnh vực

“Giải Úc mở rộng quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ tay vợt nào. Nếu anh ta thi đấu cuối cùng thì tốt. Nếu anh ta không thi đấu, Úc mở rộng sẽ trở nên tuyệt vời ở Úc mở rộng dù có hay không có anh ta. Đó là quan điểm của tôi.” “

Djokovic đã gửi lời cảm ơn đến những người đã tiếp tục ủng hộ anh trong suốt thử thách nhưng có một số người đặt câu hỏi liệu điều đó có xảy ra hay không. bóp méo di sản của anh ấy.

Nhà vô địch Australia Mở rộng Naomi Osaka cho biết cô rất đau lòng trước những gì mình chứng kiến. “Tôi nghĩ đó là một tình huống đáng tiếc,” cô nói với các phóng viên.

READ  Những người đi bộ đường dài đã sử dụng tua-bin của họ để cứu hai người đàn ông trong ao thác nước

“Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời và thật buồn khi một số người nhớ đến anh ấy theo cách đó.

“Nhưng tôi cũng nghĩ rằng điều đó không phụ thuộc vào các vận động viên quần vợt, mà là do chính phủ Australia quyết định đối phó với nó như thế nào.”

Đó là quy tắc của họ.

Tay vợt số hai thế giới Daniil Medvedev đã làm hỏng nhiệm vụ của Djokovic để có được những cú đánh lớn trong lịch – giành cả bốn Grand Slam trong cùng một năm dương lịch – vào năm 2021 khi tay vợt người Nga giành chiến thắng trong trận chung kết US Open trước người Serbia.

Bộ đôi này có thể gặp lại nhau trong trận chung kết Australia Mở rộng năm nay nếu cả hai cùng tiến xa đến mức đó, nhưng Medvedev nói rằng các quy tắc của đất nước phải được tuân thủ.

“Tôi muốn nói về tình hình của Novak rằng chúng tôi đang ở Úc, đó là quy tắc của họ,” anh nói với các phóng viên.

“Nhưng từ những gì tôi biết, một lần nữa, nếu anh ấy có một ngoại lệ hợp lệ để đến đất nước này và làm những gì anh ấy muốn, anh ấy phải chơi.

“Nếu quyền miễn trừ không hợp lệ hoặc điều gì đó khác không hợp lệ, thì bất kỳ quốc gia nào cũng có thể từ chối nhập cảnh cho bạn.”

Giải Úc mở rộng dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Hai, nhưng việc Djokovic có tham dự lễ bốc thăm hay không vẫn chưa được tòa án quyết định.

READ  Tokyo 2020: Cori 'Coco' Gauff sẽ bỏ lỡ Thế vận hội sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19

Jill Martin của CNN đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *