Úc PMI, Nhật Bản Jibun Flash PMI, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Lượng hành khách tại Sân bay Auckland ở New Zealand là 74% so với mức trước đại dịch vào tháng 11

Sân bay Auckland của New Zealand đã chứng kiến ​​tổng lượng hành khách trong tháng 11 đạt 74% so với mức được thấy trong năm tài chính tính đến tháng 6 năm 2019, hoặc cả năm vừa qua không bị ảnh hưởng bởi đại dịch, theo thống kê của sân bay. Cập nhật lưu lượng truy cập hàng tháng.

Tuyên bố cho biết tỷ lệ hành khách quốc tế đã đạt 67% so với mức trước đại dịch, đồng thời cho biết thêm rằng phần lớn các chuyến bay nước ngoài đã phục hồi là các chuyến bay chặng ngắn từ Úc và Quần đảo Thái Bình Dương.

Nhu cầu đường bộ giữa các khu vực New Zealand và Bắc Mỹ đã phục hồi tới 86% so với mức trước đại dịch, bao gồm hai điểm đến bổ sung ở Texas (Dallas/Fort Worth) và New York.

– Jihe Lee

CNBC Pro: Bernstein cho biết 6 cổ phiếu có nợ thấp toàn cầu này sẽ hoạt động tốt hơn

Lãi suất cao hơn có ý nghĩa quan trọng đối với các công ty có nợ lớn, vì họ có khả năng phải đối mặt với chi phí cao hơn từ việc tăng vay.

Với lãi suất vẫn tăng, các nhà phân tích tại Bernstein tin rằng các cổ phiếu có rủi ro thấp và chất lượng nợ cao sẽ hoạt động tốt hơn.

Ngân hàng đầu tư đã nêu tên một số cổ phiếu cấp đầu tư toàn cầu có nợ thấp có khả năng hoạt động tốt hơn.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

– Ganesh Rao

Cổ phiếu zip đảo chiều sau cuộc biểu tình ban đầu

Công ty “mua trước trả sau” của Úc phóng Nó đã giảm hơn 10% sau một đợt phục hồi ngắn ngủi sau đó Kết quả hàng quý.

Zip giao dịch giảm 15%, một bước ngoặt lớn so với mức tăng hơn 10% trước đó sau khi công bố doanh thu tăng trưởng 12%.

Công ty cho biết “đốt tiền mặt hàng tháng tiếp tục giảm và dự kiến ​​sẽ cải thiện hơn nữa.” Nó cho biết vị thế tiền mặt và thanh khoản hiện tại là “đủ để nhìn thấy công ty thông qua dòng tiền dương” và dự kiến ​​​​sẽ đạt được EBITDA tiền mặt dương vào nửa đầu năm tài chính 2024.

Tuần tới: PMI, báo cáo lạm phát tại Úc và Singapore, GDP của Hàn Quốc

Dưới đây là một số sự kiện kinh tế lớn ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương mà các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ trong tuần này.

Thị trường chứng khoán ở Trung Quốc đại lục và Đài Loan sẽ đóng cửa cho đến khi giao dịch trở lại vào ngày 30/1.

Vào thứ Ba, các chỉ số PMI khu vực của Nhật Bản và Úc sẽ được chú ý trong khi hầu hết các thị trường vẫn đóng cửa để đón Tết Nguyên đán. Ngoại trừ Úc, Nhật Bản và Indonesia.

Các báo cáo về lạm phát sẽ là tâm điểm chú ý vào thứ Tư khi Úc và New Zealand sẽ công bố chỉ số CPI cho quý 4 năm 2022. Singapore sẽ công bố dữ liệu lạm phát cho tháng 12.

READ  S&P 500 gần ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng tăng lãi suất ít quyết liệt hơn

Thị trường Hồng Kông dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục giao dịch vào thứ Năm.

GDP quý IV của Hàn Quốc và Philippines sẽ được công bố vào thứ Năm, trong khi Ngân hàng Nhật Bản sẽ công bố bản tóm tắt quan điểm từ cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng vào tháng Giêng. Nhật Bản cũng sẽ công bố chỉ số giá sản xuất cho các dịch vụ vào thứ Năm.

Chỉ số CPI cốt lõi của Nhật Bản cho Tokyo sẽ là phong vũ biểu cho biết chính sách tiền tệ đang hướng tới đâu.

PPI và dữ liệu thương mại của Úc cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ trước cuộc họp của RBA vào tuần đầu tiên của tháng Hai.

– Jihe Lee

Điều kiện làm việc trở nên tồi tệ hơn ở Úc vào tháng trước: Khảo sát của NAB

Cuộc khảo sát kinh doanh hàng tháng của Ngân hàng Quốc gia Úc cho thấy các điều kiện kinh doanh trong tháng 12 đang xấu đi với mức 12 điểm, giảm so với mức 20 điểm của tháng 11.

phản ánh khảo sát điều kiện giao dịch xấu điNAB cho biết, lợi nhuận và việc làm.

Alan Oster, nhà kinh tế trưởng tại NAB, cho biết: “Thông điệp chính từ cuộc khảo sát hàng tháng vào tháng 12 là đà tăng trưởng đã chậm lại đáng kể vào cuối năm 2022 trong khi áp lực về giá và chi phí mua lại có thể lên đến đỉnh điểm”.

Trong khi đó, niềm tin kinh doanh trong tháng 12 tăng 3 điểm lên -1, cải thiện từ -4 điểm trong tháng 11.

– Jihe Lee

Dữ liệu nhà máy hàng đầu của Nhật Bản cho thấy tháng thứ hai bị thu hẹp

Chỉ số PMI sản xuất nhanh của Ngân hàng au Jibun của Nhật Bản trong tháng 1 không thay đổi trong tháng thứ hai liên tiếp ở mức 48,9, dưới mức 50 ngăn cách giữa thu hẹp và tăng trưởng so với tháng trước.

đọc” được chỉ định Sự thoái hóa mạnh nhất của khớp sức khỏe [of] lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản kể từ tháng 10 năm 2020,” S&P Global cho biết.

Chỉ số sản xuất tổng hợp của Banc au Jibun đã tăng lên 50,8 trong tháng 1, cao hơn một chút so với mức 49,7 trong tháng 12.

Hoạt động kinh doanh chớp nhoáng tăng hơn nữa với số liệu là 52,4, tăng so với số liệu 51,1 của tháng 12.

– Jihe Lee

CNBC Pro: Phố Wall hào hứng với công nghệ Trung Quốc — và yêu thích một trong những cổ phiếu lớn

Sau hơn hai năm bị đàn áp theo quy định và suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra, các tên tuổi công nghệ Trung Quốc đã trở lại tầm ngắm của Phố Wall, với một cổ phiếu đặc biệt nổi bật là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Người đăng ký chuyên nghiệp có thể Đọc thêm tại đây.

– Xaviê Ong

Báo cáo của Tạp chí cho biết Fed có thể sẽ thảo luận vào tuần tới khi nào ngừng tăng

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới gần như chắc chắn sẽ đồng ý với một đợt tăng lãi suất chậm lại đồng thời tranh luận về thời điểm ngừng tăng hoàn toàn, theo Cục Dự trữ Liên bang. Báo cáo của Tạp chí Phố Wall.

READ  Giảm giá ngày thứ Hai điện tử của Walmart: Nhận ưu đãi tốt nhất trên TV, máy tính xách tay, tai nghe, v.v.

Ủy ban thị trường mở liên bang dự kiến ​​sẽ họp để ấn định lãi suất từ ​​ngày 31 tháng 1 đến tháng 2. 1, với thị trường Giá gần như là 100% cơ hội Tăng một phần tư điểm trong tỷ lệ chuẩn của ngân hàng trung ương. Quan trọng hơn, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết hôm thứ Sáu Tăng 0,25 điểm phần trăm như một bước ưu tiên cho cuộc họp tiếp theo.

Tuy nhiên, Waller cho biết ông không nghĩ rằng Fed đã thắt chặt xong và nhiều ngân hàng trung ương khác đã ủng hộ ý tưởng đó trong những ngày gần đây.

Việc làm chậm tốc độ tăng có thể tạo cơ hội để đánh giá tác động của các mức tăng cho đến nay đối với nền kinh tế, báo cáo của Tạp chí cho biết, trích dẫn các tuyên bố công khai từ các nhà hoạch định chính sách. Một loạt đợt tăng giá bắt đầu từ tháng 3 năm 2022 dẫn đến mức tăng 4,25 điểm phần trăm.

Theo dữ liệu của CME Group, giá thị trường hiện đề xuất tăng một phần tư điểm trong hai cuộc họp tiếp theo, một khoảng thời gian không hoạt động và sau đó giảm tới nửa điểm vào cuối năm 2023.

Tuy nhiên, nhiều quan chức Bao gồm cả Thống đốc Lyle Brainard Và Chủ tịch Fed New York John Williams đã sử dụng cụm từ “hãy kiên trì” để mô tả quá trình chính sách sắp tới.

– Jeff Cox

Nasdaq đang trên đà tăng liên tiếp khi cổ phiếu công nghệ tăng

Nasdaq Composite đã tăng hơn 2,2% trong phiên giao dịch giữa ngày hôm thứ Hai, được hỗ trợ bởi các cổ phiếu công nghệ bị vùi dập.

Động thái này đã đưa chỉ số nặng về công nghệ tăng tốc trong một ngày liên tiếp tăng vượt quá 2%. các Chỉ số đã kết thúc tăng 2,66% vào thứ Sáu.

Sự gia tăng của các cổ phiếu bán dẫn đã giúp đẩy chỉ số này lên cao hơn. Teslamột quả táoTrong khi đó, nó lần lượt tăng 7,7% và 3,2% khi Trung Quốc mở cửa trở lại làm tăng hy vọng thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Kỹ thuật số phương Tây và thiết bị vi mô tiên tiến Nó tăng 8% mỗi Qualcommnvidia tăng khoảng 7%.

Lĩnh vực CNTT là lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong S&P 500, tăng 2,7%. Điều đó một phần là do lợi nhuận trong phân khúc chip. Dịch vụ viễn thông đã thêm 1,9%, được hỗ trợ bởi các dịch vụ như Netflixnền tảng metabảng chữ cáitrận đấu thiết lập.

– Samantha Sobin

El-Erian nói rằng Fed nên tăng 50 điểm cơ bản, gọi mức tăng nhỏ hơn là ‘sai lầm’

Theo cố vấn kinh tế trưởng của Allianz, Mohamed El-Erian, lạm phát có thể đã ở mức khá cao trong quá khứ, nhưng việc chuyển sang tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed là một “sai lầm”.

READ  Biến thể Omicron Covid, theo dõi sự biến động của Bitcoin

Ông nói với “Squawk Box” của CNBC vào thứ Hai: “Tôi đang ở trong một trại rất, rất nhỏ và tôi nghĩ họ không nên đạt tới 25 điểm cơ bản, họ nên đạt tới 50”. “Họ nên tận dụng cơ hội tăng trưởng mà chúng ta đang có, họ nên tận dụng vị thế của thị trường, họ nên cố gắng thắt chặt các điều kiện tài chính vì tôi nghĩ chúng ta vẫn còn vấn đề lạm phát.”

Ông cho biết lạm phát đã chuyển từ lĩnh vực hàng hóa sang lĩnh vực dịch vụ, nhưng nó có thể xuất hiện trở lại nếu giá năng lượng tăng khi Trung Quốc mở cửa trở lại.

El-Erian dự kiến ​​lạm phát sẽ ổn định ở mức khoảng 4%. Ông nói, điều này sẽ đặt Fed vào tình thế khó khăn trong việc liệu có nên tiếp tục đè bẹp nền kinh tế để đạt mức 2% hay hứa hẹn mức đó trong tương lai và hy vọng các nhà đầu tư có thể chấp nhận mức lãi suất ổn định từ 3% đến 4% trong năm tới. thời hạn gần.

“Đây có lẽ là kết quả tốt nhất,” ông nói về cái sau.

– Samantha Sobin

Theo Morgan Stanley, suy thoái thu nhập sắp xảy ra

Theo Michael Wilson, chiến lược gia cổ phiếu tại Morgan Stanley, một cuộc suy thoái thu nhập sắp xảy ra trong năm nay.

“Quan điểm của chúng tôi không thay đổi vì chúng tôi cho rằng con đường thu nhập của Hoa Kỳ sẽ làm thất vọng kỳ vọng đồng thuận và định giá hiện tại,” ông nói trong một lưu ý cho khách hàng vào Chủ nhật.

Một số diễn biến tích cực trong những tuần gần đây – chẳng hạn như việc Trung Quốc tiếp tục mở cửa trở lại và giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu giảm – đã góp phần khiến một số nhà đầu tư nhìn nhận triển vọng thị trường một cách lạc quan hơn.

Tuy nhiên, Wilson khuyên các nhà đầu tư nên tiếp tục giảm giá cổ phiếu, lưu ý rằng biến động giá là tác nhân chính của đợt tăng giá trong năm nay.

Ông nói: “Cuộc biểu tình năm nay được dẫn dắt bởi cổ phiếu chất lượng thấp và bán khống. “Nó cũng chứng kiến ​​​​sự dịch chuyển mạnh mẽ của các cổ phiếu theo chu kỳ so với những người bảo vệ.”

Wilson dựa trên dự đoán của mình về sự thất vọng bên lề và ông tin rằng vấn đề đang gia tăng. Nhiều ngành công nghiệp đã phải đối mặt với doanh thu chậm lại, cũng như hàng tồn kho tăng vọt và nhân viên làm việc kém hiệu quả hơn.

“Đó chỉ đơn giản là vấn đề về thời gian và quy mô,” Wilson nói. “Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và bỏ qua các tín hiệu giả và đảo ngược gây hiểu nhầm trong phòng phản chiếu của thị trường giá xuống.”

– Hakyung Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *