Úc tiêm phòng cho gấu túi chống lại chlamydia trong các thử nghiệm lâm sàng

Chlamydia, một bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng được tìm thấy ở người, đã lây lan rộng rãi giữa gấu túi Úc, ảnh hưởng đến một nửa số động vật ở một số khu vực.

Amber Gillette, bác sĩ thú y và điều phối viên nghiên cứu của Bệnh viện Sở thú Úc, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu khi cuộc thử nghiệm bắt đầu: “Đây là một căn bệnh nghiêm trọng gây ra viêm kết mạc suy nhược, nhiễm trùng bàng quang và vô sinh.

Các nhà nghiên cứu cho biết căn bệnh do vi khuẩn này có thể truyền từ mẹ sang trẻ sơ sinh và cũng có thể gây mù lòa.

Mỗi con gấu túi sẽ được tiêm một liều vắc-xin duy nhất và sẽ được gắn một vi mạch trước khi thả vào tự nhiên.

Peter Tims, giáo sư vi sinh vật học tại Đại học Sunshine Coast, người đứng đầu cuộc thử nghiệm, cho biết: “Mặc dù việc tiêm phòng này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho từng con vật, nhưng thử nghiệm cũng sẽ tập trung vào việc bảo vệ do việc tiêm phòng mang lại.

Mặc dù trong nhiều trường hợp, chlamydia có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh nhưng các nhà nghiên cứu cho biết họ hy vọng vắc xin này sẽ giúp cải thiện khả năng sống sót và sinh sản của động vật.

Ước tính về số lượng gấu túi rất khác nhau, vì rất khó đếm trong tự nhiên. Một nghiên cứu năm 2016 của Đại học Queensland đã tính toán rằng có khoảng 330.000 con gấu túi còn lại ở Úc.

READ  Gen ung thư vú này không được biết đến nhiều, nhưng nó gần như nguy hiểm

Một nghiên cứu do Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới ủy quyền ước tính rằng hơn 60.000 con gấu túi đã bị giết, bị thương hoặc bị ảnh hưởng bởi các trận cháy rừng tàn phá ở Úc vào năm 2019 và đầu năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *