Ukraine cảnh báo không thể phòng thủ trước tên lửa đạn đạo của Iran

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine Yuriy Ihnat họp báo tại Kiev năm 2022. (Evgen Kotenko/Ukrinform/NurPhoto/Shutterstock)

Nếu Nga mua tên lửa đạn đạo của Iran để sử dụng trong cuộc chiến ở Ukraine, Lực lượng Không quân Ukraine đã cảnh báo rằng họ không có phương tiện để chống lại chúng.

Nga vẫn sẵn sàng nhận máy bay không người lái và tên lửa Fateh và Zolfaghar từ Iran. Đây là những tên lửa đạn đạo. Chúng tôi không có phương tiện để đánh bại họ”, Yuriy Ihnat, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Lực lượng Không quân, cho biết trên truyền hình Ukraine hôm thứ Hai.

Kể từ tháng 11, Iran đang chuẩn bị gửi thêm khoảng 1.000 vũ khí, bao gồm tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm ngắn và nhiều máy bay không người lái tấn công hơn, tới Nga để sử dụng trong cuộc chiến chống lại Ukraine, các quan chức từ một quốc gia phương Tây đang theo dõi sát sao. vũ khí của Iran. chương trình nói với CNN vào thời điểm đó.

Vào tháng 10, Reuters dẫn lời các quan chức và nhà ngoại giao Iran nói rằng Tehran đã hứa cung cấp vũ khí cho Nga. “Người Nga đã yêu cầu thêm máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo của Iran với độ chính xác được cải thiện, đặc biệt là dòng tên lửa Fateh và Zulfaqar”, một trong những nhà ngoại giao Iran có mặt trên chuyến bay nói với Reuters.

Chính phủ Iran hồi tháng 11 thừa nhận rằng họ đã gửi một số lượng hạn chế máy bay không người lái tới Nga trong những tháng trước khi bắt đầu xâm lược Ukraine, nhưng phủ nhận việc cung cấp thiết bị quân sự để sử dụng trong cuộc chiến ở Ukraine.

READ  Triều Tiên phóng thử tên lửa lần thứ 9 trong năm nay

“Nga có tên lửa Kinjal đạt quỹ đạo đạn đạo,” Ihnat cho biết hôm thứ Hai. Họ có Kh-22 bắn trúng quỹ đạo đạn đạo, họ có S-300 và S-400 bắn trúng quỹ đạo đạn đạo. Đây là những thách thức và mối đe dọa mà chúng ta phải đối mặt vào lúc này.”

Ihnat nói rằng để “đánh bại các mối đe dọa tên lửa đạn đạo”, Ukraine cần các hệ thống phòng không như Patriot PAC-3 thế hệ mới nhất của Mỹ và SAMP/T (Sol-Air Moyenne Portée/Terrestre) do Pháp sản xuất.

Mỹ chưa công bố thông tin chi tiết về hệ thống phòng không Patriot mà nước này dự định cung cấp cho Ukraine. Các binh sĩ Ukraine đã được ấn định vào đầu tháng này để bắt đầu huấn luyện về hệ thống tên lửa Patriot.

Báo cáo trước đây của Kylie Atwood, Eli Kaufman, Oren Lieberman và Haley Pritzky ở Washington và Celine Khalidi ở Abu Dhabi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *