Ứng dụng Android và Windows 11: Đây là những gì bạn nên biết

Ứng dụng Android sắp có trên Windows 11? Đúng vậy.

Ảnh chụp màn hình của Sarah Teo / CNET

Đúng vậy: các ứng dụng Android cuối cùng cũng đã có mặt trên Windows. Nó sẽ được tích hợp hoàn toàn vào phiên bản tiếp theo của hệ điều hành, Windows 11. Bạn sẽ có thể khám phá và tìm kiếm các ứng dụng ở định dạng. Cửa hàng Microsoft mới. Các ứng dụng sẽ hoạt động cùng với các ứng dụng Windows trong menu Bắt đầu hoặc được tích hợp vào thanh tác vụ mới.

Thông báo do giám đốc sản phẩm của Microsoft Panos Panay đưa ra, giới hạn sự kiện mặc định hôm thứ Năm của Microsoft dành cho Windows 11. Các ứng dụng Android có vẻ như sẽ tồn tại mãi mãi nhưng thực tế sẽ xảy ra khi Hệ điều hành cập nhật đã được phát hành vào cuối năm nay. Và tin tốt nhất là bạn có thể không cần bất kỳ thứ gì khác ngoài Windows 11 để chạy nó.

thời gian dài sắp tới

Có vẻ như mọi người đã cố gắng chạy các ứng dụng Android trên PC Windows của họ trong một thập kỷ. (Chờ đã, Anh ấy cô ấy Nó đã một thập kỷ.) Microsoft có một thời gian dài Sự cố khi thu hút các nhà phát triển ứng dụng đến với Windows Mặc dù sự tiến hóa Công cụ dành cho nhà phát triển Android và iOS để chuyển ứng dụng của họ sang Windows.

Tuy nhiên, trong vài năm qua, Microsoft đã thay đổi chiến lược của mình bằng cách thực hiện các bước để mang trải nghiệm điện thoại của bạn lên PC. Công ty Ứng dụng điện thoại của bạnVí dụ: nó cho phép bạn ghép nối thiết bị Android của mình với PC chạy Windows 10 để bạn có thể gửi và đọc văn bản, thực hiện và nhận cuộc gọi, xem ảnh và nhận thông báo.

Đọc thêm: Dope cho ứng dụng Android trên Windows 11? Đây là cách bạn thực sự có thể sử dụng một số

Vào cuối năm ngoái, Microsoft đã bắt đầu tung ra bản cập nhật cho Điện thoại cho phép bạn chạy các ứng dụng Android từ điện thoại trên hệ thống Windows 10 của bạn máy tính. Tính năng này phát triển từ mối quan hệ với Samsung, do đó, Nó chỉ hoạt động với các thiết bị Samsung hiện tại.

Ứng dụng điện thoại của bạn

Ứng dụng Microsoft Your Phone.

Microsoft

Samsung cũng đã hợp tác chặt chẽ với Microsoft và Intel để có được các bản phát hành mới nhất của họ Máy tính xách tay Galaxy Book Pro Để cung cấp cho họ khả năng phản hồi điện thoại cũng như quyền truy cập vào các tính năng và ứng dụng của điện thoại Galaxy. Các ứng dụng vẫn chạy bên trong một cửa sổ khác và không trực tiếp trên PC.

Intel đã giúp nó thành hiện thực

Tuy nhiên, Windows 11 sẽ không phụ thuộc vào việc thiết bị Android đồng bộ hóa với PC của bạn. Thay vào đó, các ứng dụng sẽ chạy cục bộ trên chúng bằng cách sử dụng công nghệ Bridge của Intel, “một trình biên dịch sau thời gian chạy cho phép các ứng dụng chạy cục bộ trên các máy dựa trên x86, bao gồm cả những ứng dụng chạy trên Windows,” Intel cho biết trong thông báo của mình về Windows 11.

Về cơ bản, thay vì Microsoft cố gắng kêu gọi các nhà phát triển Android chuyển ứng dụng của họ sang Windows như đã từng làm trước đây, Microsoft chỉ hợp tác với Intel để làm cho nó hoạt động trong Windows 11 – không cần thay đổi mã. Các chip AMD và Arm sẽ không cần Bridge Để chạy các ứng dụng Android.

ảnh chụp màn hình -2021-06-24-at-11-36-33-am-2.png

Ứng dụng Android sẽ xuất hiện trong menu Bắt đầu với các ứng dụng Windows.

Amazon là một phần của gói

Trong khi Intel đang giúp chạy các ứng dụng Android trên Windows 11, thì Amazon – chứ không phải Google – sẽ cung cấp các ứng dụng cho người dùng. Amazon App Store sẽ được tích hợp vào Cập nhật Microsoft Store Cả hai công ty đều có thể được thăng tiến trong quá trình này.

Giống như Microsoft, Amazon đã phải vật lộn để kêu gọi các nhà phát triển đưa ứng dụng Android vào cửa hàng của mình. đĩa lửa amazon Nó hoạt động trên phiên bản Android đã sửa đổi và bất kỳ ai sở hữu phiên bản này đều có thể cho bạn biết rằng có rất nhiều lỗ hổng bảo mật trong những gì có sẵn. người cuối cùng Cài đặt Cửa hàng Google Play Bởi vì điều đó.

Việc sử dụng Microsoft Store có thể gây khó chịu tương tự – từ việc chọn nó cho đến điều hướng đến thanh toán. Với việc thiết kế lại, Microsoft hứa hẹn sẽ giúp các nhà phát triển tải ứng dụng của họ vào cửa hàng dễ dàng hơn và kiếm được nhiều tiền hơn khi làm điều đó. Cùng dòng, Amazon đang sử dụng quyền truy cập mới Cho hàng trăm triệu khách hàng sử dụng Windows để thu hút các nhà phát triển và mở rộng phạm vi tiếp cận của họ bằng cách vào Appstore. Sẽ có tích hợp tìm kiếm, duyệt và khám phá các ứng dụng trong Microsoft Store được cập nhật.

Không rõ liệu bạn có thể tải xuống ứng dụng Android từ các nguồn khác hay cài đặt riêng Dịch vụ của Google Play và Cửa hàng Play như máy tính bảng Fire hay không. Amazon là người đầu tiên tham gia, nhưng Microsoft nói rằng nó không độc quyền. Chúng tôi có thể tìm hiểu trong những tuần tới. Bản beta công khai cũng sẽ đến vào tháng 7.

Việc Google không tham gia trực tiếp vào đây cũng không có gì ngạc nhiên. Rốt cuộc, Chrome OS đối thủ của Google đã có quyền truy cập vào các ứng dụng Android thông qua Cửa hàng Google Play. Vấn đề là, mặc dù đã là một tùy chọn trong nhiều năm nay, nhưng không phải tất cả các ứng dụng Android đều hoạt động trên Chromebook. Hy vọng rằng Microsoft có thể tránh được điều này với cách các ứng dụng hoạt động trên PC.

windows-11-android-tiktok.png

Tik Tok trên máy tính của bạn.

Tại sao tôi muốn ứng dụng Android trong Windows?

Trọng tâm lớn của Windows 11 (và thực sự là Windows 10) là sự chuyển dịch này hướng tới một hệ điều hành và phần cứng hoạt động giống nhau cho dù bạn sử dụng chúng như thế nào. Trải nghiệm máy tính xách tay của bạn sẽ cảm thấy và nhạy bén như điện thoại của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể làm những điều tương tự bất kể thiết bị nào.

Mở ứng dụng Windows trên Android có nghĩa là một bộ công cụ tốt hơn để tạo năng suất và nội dung cũng như giải trí và chơi game. Nếu bạn từng muốn chơi các trò chơi di động yêu thích của mình một cách dễ dàng trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình, thì giờ đây bạn đã có thể thực hiện được. Cũng có những dịch vụ có trải nghiệm ứng dụng dành cho thiết bị di động tốt hơn so với việc sử dụng chúng trên web.

Thêm ứng dụng có nghĩa là Windows thích ứng với nhu cầu của bạn hơn là bạn phải thích ứng với những gì hệ điều hành có thể làm. Việc thêm các ứng dụng Android vào Chrome OS đã mang lại cho Chromebook sức hấp dẫn lớn. Việc thêm tính linh hoạt tương tự vào Windows sẽ có tác dụng tương tự.

READ  Bộ phim tài liệu Zelda trích xuất từ ​​​​YouTube đã bị Nintendo hủy bỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *