Ứng dụng quét mắt mới có thể sàng lọc những người mắc bệnh Alzheimer, ADHD: Các nhà nghiên cứu – Quốc gia

Bằng cách ghi lại hình ảnh cận cảnh của mắt thông qua một ứng dụng, các nhà nghiên cứu trong Đại học California San Diego Giúp mọi người có thể tầm soát bệnh Alzheimer, ADHD, v.v. Bệnh thần kinh và những xáo trộn từ sự thoải mái trong chính ngôi nhà của họ.

Ứng dụng sử dụng một máy ảnh hồng ngoại gần, được tích hợp trên điện thoại thông minh nhận dạng khuôn mặt mới nhất, cùng với một máy ảnh selfie thông thường để theo dõi kích thước đồng tử của một người thay đổi như thế nào. Các phép đo đồng tử này có thể được sử dụng để đánh giá tình trạng nhận thức của một người, các nhà nghiên cứu cho biết trong một thông cáo báo chí được công bố ngày 29 tháng 4.

Đọc thêm:

Nghiên cứu về bệnh Alzheimer tại Đại học Lethbridge nhận được nguồn tài trợ khổng lồ

Tiến sĩ Colin Barry về kỹ thuật điện và máy tính cho biết: “Mặc dù vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhưng tôi rất vui mừng về khả năng sử dụng công nghệ này để đưa việc kiểm tra thần kinh từ các phòng thí nghiệm lâm sàng vào gia đình. Sinh viên tại UCSD và tác giả đầu tiên của bài nghiên cứu.

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

Ông nói thêm: “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ mở ra cánh cửa cho những khám phá mới về việc sử dụng điện thoại thông minh để phát hiện và theo dõi các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

READ  Phương trình của Albert Einstein được sử dụng 100 năm sau khi vật chất được tạo ra từ ánh sáng đầu tiên trên thế giới | khoa học | Tin tức

Kích thước đồng tử cho chúng ta biết điều gì?

Theo các nhà nghiên cứu, kích thước đồng tử có thể cung cấp thông tin về các chức năng thần kinh của một người.

Các nhà nghiên cứu cho biết, ví dụ, kích thước đồng tử tăng lên khi một người thực hiện một nhiệm vụ nhận thức khó khăn hoặc nghe thấy một âm thanh bất ngờ. Trong thông cáo báo chí.

Họ giải thích rằng việc đo lường những thay đổi trong đường kính đồng tử có thể được thực hiện bằng cách thực hiện cái gọi là kiểm tra phản ứng của đồng tử.

dựa theo lần quang họcThiết bị cần thiết để thực hiện kiểm tra đồng tử là tối thiểu: tất cả những gì chúng ta cần là thước đo milimet hoặc máy đo mống mắt và đèn chiếu sáng, được ưu tiên hơn đèn bút dùng một lần do cường độ ánh sáng. Tuy nhiên, nó không phải là thứ được thực hiện bên ngoài phòng thí nghiệm hoặc phòng khám.

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

Sơ đồ luồng từ thu thập dữ liệu đến dữ liệu cuối cùng.  Người dùng tự thực hiện bài kiểm tra phản ứng đồng tử, sau đó dữ liệu được thu thập bên ngoài thiết bị để tính toán khoảng cách và đường kính đồng tử.  Kết quả cuối cùng được hiển thị ở ngoài cùng bên phải.  Tín dụng: Phòng thí nghiệm sức khỏe kỹ thuật số

Sơ đồ luồng từ thu thập dữ liệu đến dữ liệu cuối cùng. Người dùng tự thực hiện bài kiểm tra phản ứng đồng tử, sau đó dữ liệu được thu thập bên ngoài thiết bị để tính toán khoảng cách và đường kính đồng tử. Kết quả cuối cùng được hiển thị ở ngoài cùng bên phải. Nhà cung cấp hình ảnh: Phòng thí nghiệm Y tế Kỹ thuật số.

Eric Granholm, giáo sư tâm thần học tại Đại học California, Trường Y San Diego, cho biết ứng dụng này có thể được sử dụng để thử nghiệm cộng đồng quy mô lớn vì nó xâm lấn tối thiểu và không tốn kém.

“(Nó sẽ) giúp khám phá và hiểu các bệnh như bệnh Alzheimer. Điều này có thể có tác động to lớn đến sức khỏe cộng đồng,” Granholm nói.

Theo nghiên cứu, các phép đo của ứng dụng này có thể so sánh với các phép đo được thực hiện bởi một thiết bị gọi là đồng tử, đây là tiêu chuẩn vàng để đo kích thước đồng tử.


Bấm để phát video:Tác giả thần kinh đã ra hồi ký về diện chẩn


Tác giả Neurodivergent phát hành ghi chú về chẩn đoán – ngày 2 tháng 4 năm 2022

Các nhà nghiên cứu cũng bao gồm các tính năng khác nhau trong ứng dụng của họ để làm cho nó thân thiện hơn với người cao niên.

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

“Đối với chúng tôi, một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển công nghệ là đảm bảo rằng các giải pháp này cuối cùng có thể sử dụng được cho bất kỳ ai. Điều này bao gồm những cá nhân như người cao niên có thể không quen sử dụng điện thoại thông minh,” Barry nói.

Vì lý do này, ứng dụng bao gồm lệnh thoại, hướng dẫn dựa trên hình ảnh và một ống soi bằng nhựa rẻ tiền để hướng dẫn người dùng đặt mắt vào chế độ xem camera của điện thoại thông minh.

Những diễn biến sắp tới là gì?

Phòng thí nghiệm Sức khỏe Kỹ thuật số, nơi sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tăng cường sức khỏe, cho biết họ đang tiếp tục công việc này để cho phép kiểm tra kích thước đồng tử trên bất kỳ điện thoại thông minh nào thay vì chỉ điện thoại thông minh mới hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết các nghiên cứu trong tương lai cũng sẽ bao gồm làm việc với người lớn tuổi để đánh giá việc sử dụng công nghệ tại nhà.

Đọc thêm:

Sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer thường liên quan đến cái chết do COVID-19: StatCan

Câu chuyện tiếp tục bên dưới quảng cáo

Trong khi đó, nhóm sẽ làm việc với những người lớn tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ để thử nghiệm ứng dụng như một công cụ sàng lọc nguy cơ mắc bệnh Alzheimer giai đoạn đầu.

Bài báo có tiêu đề Đo học sinh tại nhà bằng camera nhận dạng khuôn mặt trên điện thoại thông minh Mô tả công nghệ ứng dụng sẽ được trình bày tại Hội nghị tương tác giữa con người và máy tính của ACM về các yếu tố con người trong hệ thống máy tính, diễn ra từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5 tại New Orleans.

© 2022 Global News, một bộ phận của Corus Entertainment Inc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *