United Airlines cắt chuyến bay do công nhân bị ốm

Hôm thứ Ba, giám đốc điều hành của hãng hàng không cho biết trong một ngày duy nhất trong kỳ nghỉ lễ, gần một trong ba nhân viên United Airlines đã gọi điện cho những người bị ốm tại Sân bay Quốc tế Newark Liberty, một trung tâm chính của hãng hàng không.

Tiết lộ, được gửi đến các nhân viên từ Giám đốc điều hành của hãng hàng không, Scott Kirby, giúp giải thích lý do tại sao các hãng hàng không Hoa Kỳ phải hủy hơn 27.000 chuyến bay, tương đương khoảng 8% tổng số chuyến bay theo lịch trình, trong khoảng thời gian hai tuần bắt đầu từ hôm nay. trước Giáng sinh, theo FlightAware, một dịch vụ theo dõi dữ liệu. Nhân viên bị ốm và bão kéo theo gió mạnh, mưa và trong một số trường hợp có ghi nhận tuyết tại các sân bay trên toàn quốc đã tàn phá United và các doanh nghiệp khác và khiến nhiều du khách mắc kẹt.

Nhìn chung, ông Kirby cho biết trong ghi chú của mình rằng khoảng 3.000 nhân viên United Airlines – chiếm hơn 4% lực lượng lao động – gần đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Phần lớn không làm việc, và giới hạn lịch bay của họ để quản lý sự thiếu hụt.

Ông nói: “Các đội tiền tuyến của chúng tôi tiếp tục nỗ lực rất nhiều trong khoảng thời gian mà tôi biết là vô cùng thử thách và căng thẳng – sự gia tăng của Omicron đã gây căng thẳng cho hoạt động của chúng tôi, khiến khách hàng bị gián đoạn trong kỳ nghỉ lễ bận rộn”.

READ  FCC đang được yêu cầu khôi phục các quy tắc về tính trung lập của mạng

Trong khoảng thời gian hai tuần bắt đầu ngay trước Giáng sinh, United đã hủy hơn 2.500 chuyến bay. SkyWest Airlines, hãng khai thác các chuyến bay ngắn hơn cho các hãng hàng không lớn bao gồm United, đã hủy hơn 4.600 chuyến bay trong thời gian đó, nhiều hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác. Southwest Airlines đã đứng sau với hơn 4.000 chuyến bay.

United là một trong những công ty lớn đầu tiên của Hoa Kỳ thực thi quy định bắt buộc về vắc-xin, với gần như tất cả công nhân của công ty hiện đã được tiêm chủng. Ông Kirby cho biết chính sách này đang phát huy tác dụng.

Ông cho biết không có nhân viên tiêm chủng nào phải nhập viện và tỷ lệ nhập viện của các nhân viên Liên hợp quốc kể từ khi nhiệm vụ có hiệu lực vào mùa thu thấp hơn nhiều so với tỷ lệ của dân số nói chung. Trước tình trạng đó, trung bình mỗi tuần có hơn một nhân viên United chết vì virus, ông Kirby nói. Hãng hàng không đã trải qua tám tuần mà không có một ca tử vong nào liên quan đến vi rút trong số các nhân viên được tiêm chủng.

Ông nói: “Trong giao dịch với Covid, số không là từ quan trọng – không có ca tử vong và số ca nhập viện đối với nhân viên tiêm chủng là không. “Và trong khi tôi biết một số người vẫn không đồng ý với chính sách của chúng tôi, United đang chứng minh rằng đặt hàng vắc-xin là điều đúng đắn nên làm vì nó cứu được nhiều mạng người.”

READ  Chick-fil-A, Taco Bell, Olive Garden đang mở cửa

Các chuyến bay bị hủy tiếp tục trong tuần này do các hãng hàng không chủ động điều chỉnh lịch trình của họ để quản lý tình trạng bay do gián đoạn kỳ nghỉ và các vấn đề về nhân sự, mặc dù con số này đã giảm dần trong những ngày gần đây. Hơn 650 chuyến bay đã bị hủy vào thứ Ba, khoảng 150 chuyến bay trong số đó do United khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *