Unser, người từng 4 lần đoạt giải Indy 500, chết ở tuổi 82

Al Nasr Sr., một trong bốn tay đua duy nhất từng 4 lần vô địch Indianapolis 500 và là một trong những gia đình quyền lực nhất trong làng đua xe thể thao, đã qua đời hôm thứ Năm tại nhà riêng ở Chama, New Mexico, thọ 82 tuổi.

Tờ Indianapolis Motor Speedway thông báo về cái chết và cho biết Uncer đã mắc bệnh ung thư suốt 17 năm qua.

Đôi khi trầm lặng và khó khăn, Unser được coi là một trong những người lái xe thông minh nhất trên đường đua, một người đàn ông có vô số nguồn kiên nhẫn và ý thức thông minh về thời điểm nên lùi và khi nào nên vượt lên phía trước.

Mario Andretti, người đã đua với Unser trong nhiều thập kỷ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Cách tôi làm với một tay đua cừ khôi là người mà bạn phải đối phó, đua từ trong ra ngoài, và Al là một trong số đó.

Tổng cộng, hơn một chục thành viên của gia đình Unser làm việc trong lĩnh vực đua xe thể thao, trong đó có hai người anh trai, Jerry và Bobby. Bobby Anser, người ba lần vô địch Indianapolis 500, đã mời cuộc đua năm 1987, mà Al đã thắng, đến với khán giả truyền hình quốc gia.

Khi đó, Unser 47 tuổi và đã nghĩ đến việc leo đồi để tìm một tay đua ưu tú, nó không phải là để cạnh tranh với anh ta. Đội của anh ấy, được tài trợ bởi Penske, đã loại anh ấy ra khỏi đội hình ba chiếc xe hơi của mình. Nhưng sau khi một trong những người lái xe đó, Danny Onges, bị thương, Unser đã được gọi lên.

Trong phần lớn thời gian của cuộc đua, anh tụt lại phía sau Andretti và một tay đua khác, Roberto Guerrero. Nhưng đến cuối cuộc đua, đồng hồ đo nhiên liệu của Andretti bị trục trặc, buộc anh phải giảm tốc độ và xe của Guerrero dừng lại khi ra khỏi hố. Unser dẫn đầu và về nhất, trở thành tay đua lớn tuổi nhất giành chiến thắng trong cuộc đua ô tô đầu tiên tại Hoa Kỳ.

READ  Emonie Bates rời đội bóng rổ nam Memphis để vào cổng chuyển nhượng

Con trai của ông, Al Unser Jr. , đứng thứ tư vào năm đó và bản thân anh sẽ tiếp tục trở thành một trong những tay đua giỏi nhất thế giới, hai lần giành chiến thắng tại Indianapolis 500. Hai cha con đã chia sẻ đường đua nhiều lần, và anh trai Unser đã lấy danh hiệu Big Al theo tên con trai mình, biệt danh Al bé nhỏ, đã chứng tỏ mình trong cuộc đua.

Mối quan hệ cạnh tranh giữa các Unsers xuất hiện ở cấp độ quốc gia vào năm 1985, khi cả hai được coi là những ứng cử viên được yêu thích để giành chiến thắng trong loạt cuộc đua năm đó được xác nhận bởi các đội đua ô tô Championship. Nếu anh ấy giành chiến thắng, Unser Sr sẽ là động lực lớn nhất để giành chiến thắng trong mùa giải; Anser Jr. sẽ là người trẻ nhất.

Tại Beatrice Indy Challenge năm 1985, nơi mà những người quảng bá nó mô tả là “một trong những cuộc đối đầu kịch tính nhất trong lịch sử thể thao,” Unser Sr. Bên cạnh con trai của mình khi kết thúc cuộc đua. Họ nhanh chóng liếc nhìn nhau và vẫy tay chào nhau trước khi Unser lớn tuổi hơn bước lên phía trước và giành chiến thắng trong cuộc đua, Associated Press đưa tin.

“Tôi thực sự có nhiều cảm xúc lẫn lộn,” anh nói sau cuộc đua. “Tôi muốn thấy Al giành chiến thắng. Rất khó để giành chức vô địch.”

READ  Ormoc City để tiêm chủng cho các kiếm sĩ PH

Nhưng anh ấy nói thêm, “Tuy nhiên, tôi là một tay đua và tôi phải đua. Hôm qua tôi đã nói, nếu anh ấy thắng nó, anh ấy sẽ phải kiếm được nó.”

Ông đã đánh bại con trai mình để giành danh hiệu của mùa giải một điểm.

Alfred Unser được sinh ra ở Albuquerque vào ngày 29 tháng 5 năm 1939, với cha mẹ Jerry và Mary Unser. Cha của anh, người sở hữu một trạm xăng, thỉnh thoảng là một tay đua và người chế tạo những chiếc xe đưa anh và các anh em của mình đến với con đường trở thành những ông vua đua xe.

Cả gia đình bắt đầu tham gia cuộc đua Pikes Peak International Hill Climb, một cuộc đua vượt dốc ở Colorado. Bản thân Al đã tham gia vào nó hai lần, khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Anh trai của Bobby Anh ấy nói vào năm 2009 Anh và Al không hề đánh nhau và là “bạn thân”.

Al Unser đã truyền tình yêu đua xe cho con trai mình, giúp Al cậu bé lái xe kart Anh ấy bắt đầu đua xe khi mới 9 tuổi. Nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng con trai mình tránh xa các cuộc đua tranh cho đến khi cậu tốt nghiệp trung học, điều mà Al Ansir Sr. đã không làm.

Unser ít nhất là thành viên thứ ba trong gia đình qua đời trong năm nay. Bobby Ông mất vào tháng 5 ở tuổi 87và con trai của ông, Bobby Anser, Jr. Ông qua đời vào tháng 6 ở tuổi 65.

Unser được sống sót bởi con trai và vợ Susan. Hai cô con gái, Mary và Deborah, đã chết trước ông.

Al Unser ra mắt Indianapolis 500 vào năm 1965, thực hiện cuộc đua 27 lần, là cuộc đua nhiều thứ ba trong lịch sử. Bên cạnh chiến thắng năm 1987, anh ấy đã thắng các cuộc đua vào năm 1970, 1971 và 1978. Anh ấy đã lái được 644 vòng trong sự nghiệp của mình, đó là một kỷ lục.

READ  Ít nhất 13 người chết sau khi một chiếc thuyền du lịch bị chìm ngoài khơi Việt Nam | Việt Nam

Trong sự nghiệp của mình, anh ấy cũng đã từng đua NASCAR và chạy nước rút xe hơi trên đường đất. Sự đa dạng này đã mang lại cho anh sự tự tin vô song giữa các đồng nghiệp của mình.

C nói.

Tổng số bốn chiến thắng của Unser trong Indianapolis 500 là kỷ lục được chia sẻ bởi AJ Foyt, Rick Mears và Helio Castroneves, Ai đã chiến thắng cuộc đua năm nay?. Anh là tay đua duy nhất giành được Triple Crown của IndyCar – cuộc đua 500 dặm ở Indianapolis, Poconos và Ontario, California – trong một mùa giải duy nhất.

cho chúng tôi nghỉ hưu năm 1994. Anh sống ở Albuquerque và Chama, một thị trấn miền núi nhỏ ở góc tây bắc của New Mexico.

Gia đình Unser chỉ là đối thủ của Andrettis vì tuyên bố chủ quyền của họ đối với giải đua ô tô Mỹ – một thực tế đã không ngăn cản Unser và Andretti trở thành bạn thân, nếu vẫn là đối thủ, rời xa đường đua.

Andretti sẽ đưa gia đình của mình đến Chama, nơi họ sẽ đua xe trượt tuyết, và các Unsers sẽ đi đến ngôi nhà ven hồ của Andretti ở Pennsylvania, nơi họ sẽ đua ván trượt phản lực.

Andretti nói: “Tất cả chúng tôi đã trở thành một đại gia đình sau một thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *