US Open 2024: Rory McIlroy đặt mục tiêu khai thác cơ hội lớn mới nhất sau chuỗi trận thắng sát nút

PINHURST, N.C. – Rory McIlroy đã không giành được danh hiệu lớn nào trong một thập kỷ. Đó là một chặng đường dài chứng kiến ​​rất nhiều cuộc đua suýt xảy ra, trong đó có hai lần về đích ở vị trí thứ hai chỉ trong hai năm qua. Vào Chủ nhật, McIlroy sẽ bắt đầu vòng cuối cùng tại US Open 2024 với cơ hội bứt phá cuối cùng nếu anh có thể biến cơ hội chiến thắng thành chiến thắng để nâng cao chiếc cúp.

McIlroy đã lọt vào top 10 20 lần kể từ chiến thắng lớn gần đây nhất của anh, chức vô địch PGA Championship 2014 tại Valhalla. Và mặc dù một số pha về đích đó diễn ra trong bối cảnh các vòng đấu Chủ nhật rất thấp dẫn đến việc về đích ở cửa sau trên bảng xếp hạng, nhưng chính việc Rory ở gần vòng tròn của người chiến thắng trong những năm gần đây đã khiến trận hạn hán lớn của anh ấy trở nên đặc biệt khó chịu.

Năm trong số 10 lần xuất phát lớn gần đây nhất của McIlroy đều đạt kết quả ở vị trí T6 hoặc cao hơn, bao gồm cả vị trí thứ hai tại giải Mỹ mở rộng năm ngoái tại Los Angeles Country Club. Điều này phản ánh chặt chẽ tình huống mà McIlroy sẽ phải đối mặt vào Chủ nhật tại Pinehurst số 2. Anh ấy sẽ ở nhóm áp chót giống như năm ngoái và sẽ được đá cặp với một trong những tài năng hàng đầu khác của trò chơi là Patrick Cantlay sau trận đấu. Cùng với Scottie Scheffler vào năm 2023.

READ  Lễ hội văn hóa Việt Nam do sinh viên Nga tổ chức tại Vladivostok | văn hóa - thể thao

Mục tiêu sẽ giống nhau: đuổi theo người dẫn đầu với số điểm ngang bằng để gây áp lực lên nhóm cuối cùng khi họ tiến về phía câu lạc bộ. McIlroy đã không thể làm được điều đó vào năm ngoái, khi ghi được một cú birdie ở lỗ đầu tiên và một cú bogey ở lỗ thứ 14 để có được vòng chung kết chẵn 70 trước khi thua người chiến thắng cuối cùng là Wyndham Clark chỉ bằng một cú đánh.

McIlroy nói sau chiến thắng 1-dưới 69 vào thứ Bảy: “Những ưu và nhược điểm của việc ở nhóm cuối cùng và có thể chơi với một nhóm dẫn trước có thể không hẳn là một điều xấu”. “Tôi gần như đang ở vị trí giống như tôi năm ngoái vào ngày cuối cùng tại LACC. Vì vậy, một tình huống quen thuộc, tôi đã ở đây nhiều lần trước đây và hy vọng ngày mai tôi có thể tạo ra cú đánh gôn mà tôi cần phải làm tốt hơn.” .”

Trong khi US Open 2011 đánh dấu chiến thắng lớn đầu tiên của McIlroy – khi mới 22 tuổi tại Congress Country Club – thì giải đấu chuyên nghiệp này đặc biệt không phải là một sự kiện phù hợp với phong cách của anh ấy trong phần lớn sự nghiệp ban đầu của anh ấy. McIlroy đã trượt 5 lần trong 9 lần tham dự US Open từ năm 2010 đến 2018 và bày tỏ trong tuần này rằng anh ấy cảm thấy mình không có cách tiếp cận đúng đắn để tấn công thử thách độc đáo mà USGA đưa ra cho chức vô địch quốc gia của mình.

READ  Serena và Venus Williams đã bị loại khỏi trận đấu đôi với bộ đôi người Séc tại US Open

Một sự thay đổi trong tư duy – chấp nhận thử thách và sẵn sàng áp dụng cách tiếp cận thận trọng hơn khi cần thiết – đã dẫn đến nhiều kết quả khác nhau. McIlroy đã lọt vào top 10 trong 5 lần tham dự US Open gần đây nhất của anh ấy và anh ấy ghi nhận sự thay đổi trong cách tiếp cận của mình.

“Tôi thực sự không nghĩ rằng mình đã chấp nhận cơ chế US Open có lẽ đã 10 năm trong sự nghiệp US Open của mình,” anh thừa nhận hồi đầu tuần. “Tôi chơi trận đầu tiên vào năm 2009 và tôi nghĩ rằng tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình về họ vào năm 2019, trận đó ở Pebble, và kể từ đó – tôi cũng bắt đầu yêu thích phong cách chơi gôn đó hơn rất nhiều. môn golf mà chúng tôi chơi hàng tuần.”

Phong cách chơi gôn này? Đó là thể hiện sự khiêm tốn trên sân, thi đấu thận trọng nhưng quyết liệt khi có cơ hội. Quan trọng nhất, đó là việc biết cách đối mặt với nghịch cảnh khi gặp thất bại, cố gắng đi đến giữa green, tạo cho mình cơ hội ở mọi lỗ nhưng “hãy uống thuốc nếu gặp khó khăn”.

Ngay cả trong những nỗ lực của anh ấy cho đến nay tại Pinehurst, vẫn có những bài học cần rút ra và những điểm cần cải thiện kết luận của anh ấy. Hai cú bogey muộn (ở số 15 và số 17) đã khiến McIlroy bị loại khỏi trận đấu cuối cùng với Bryson DeChambeau và ngăn anh ta cách xa vị trí dẫn đầu một cú sút thay vì duy trì vị trí dẫn đầu ba lượt mà anh ta phải đối mặt vào Chủ nhật.

READ  Eagles vs. Inactive Raiders: Darren Waller vắng mặt

Việc lật ngược kết quả của những cuộc gọi gần gũi này và chấm dứt cơn hạn hán kéo dài hàng thập kỷ của Big Ten sẽ dẫn đến một kết thúc tốt hơn, đồng thời đạt được những cú đánh cần thiết khi chức vô địch sắp diễn ra vào cuối Chủ nhật. Nếu McIlroy có thể tạo ra sự khác biệt đó dưới áp lực, anh ấy sẽ đặt mảnh ghép cuối cùng vào câu đố về việc anh ấy không thể nắm bắt được chuyên ngành thứ năm khó nắm bắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *