USWNT và USMNT thực hiện thỏa thuận trả công ngang nhau tại các TƯDVCĐ mới

Trình giữ chỗ trong khi tải các hành động của bài viết

Các đội tuyển bóng đá nam và nữ của Hoa Kỳ đã đạt được một thỏa thuận kinh doanh nhằm thu hẹp khoảng cách lương gây tranh cãi giữa các đội, một động thái chưa từng có sẽ cân bằng tiền lương và tiền thưởng, tạo ra sự thúc đẩy lớn cho đội nữ đoạt giải.

Thỏa thuận này là một phần của thỏa thuận thương lượng tập thể mới với NFL đã được công bố vào sáng thứ Tư. Đó là đỉnh điểm của một trận chiến dài giữa đội nữ và Cơ quan thể thao quốc gia, bao gồm một Vụ kiện cao cấp định cư trong năm nay.

NFL cho biết thỏa thuận này khiến Hoa Kỳ trở thành quốc gia đầu tiên đạt được mức trả công bình đẳng cho các đội bóng đá nam và nữ.

Chủ tịch USSF Cindy Barlow Kohn nói: “Để cuối cùng đạt được mức lương bình đẳng trong mọi điều khoản kinh tế, tôi thực sự tự hào.

Bóng đá, các thành viên USWNT giải quyết vụ kiện trả công bằng cho 24 triệu đô la

CBA mới sẽ tương đương tiền thưởng World Cup, điều mà Barlow-Kunn cho biết chưa có quốc gia nào làm được. Các đội Mỹ sẽ thu thập và chia đều phần thưởng World Cup mà họ nhận được từ FIFA, vào buổi tối trên một sân vận động phần lớn không công bằng do tổ chức bóng đá thế giới thiết lập.

Margaret Pierce, tiền đạo của đội tuyển quốc gia nữ cho biết: “Phong cách của trận đấu sẽ thay đổi diện mạo của bóng đá nữ nói chung. “Nó mang tính lịch sử và tôi nghĩ nó sẽ khơi dậy rất nhiều thứ khác trong môn thể thao này, không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn cầu.”

Cho đến nay, nam giới Mỹ đã nhận được nhiều tiền thưởng hơn đáng kể tại World Cup so với các đội nữ từng 4 lần vô địch, kể cả trong những năm nam giới không vượt qua được vòng bảng của giải đấu. FIFA trả nhiều tiền hơn cho các đội nam, với lý do giải đấu nam mang lại nhiều doanh thu hơn.

FIFA sẽ tiếp tục trả nhiều tiền hơn cho các hiệp hội tham gia giải đấu nam hơn là trả cho các hiệp hội nữ. Nhưng theo quy định mới của CBA, liên đoàn sẽ không chuyển tiền thưởng theo giải đấu cụ thể cho từng đội nữa.

READ  Việt Nam kết thúc thi đấu tại Asian Games với 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 19 huy chương đồng

Bằng cách đồng ý với CBA, những người đàn ông Mỹ đang thực hiện một nhượng bộ cơ bản: họ có thể sẽ nhận được ít tiền thưởng World Cup hơn so với trước đây, đặc biệt nếu họ tiến sâu vào giải đấu. Phụ nữ có khả năng nhận được phần thưởng cao hơn nhiều.

Phản ứng ngay lập tức là, “Chờ đã, chúng ta sẽ từ bỏ những gì chúng ta đã có?” Hậu vệ Walker Zimmermann của đội tuyển quốc gia nam, một thành viên của nhóm lãnh đạo liên đoàn cầu thủ, cho biết về thỏa thuận mới. “Tôi hoàn toàn hiểu những thất vọng trước mắt. Nhưng để có được vị trí hiện tại, tôi nghĩ mọi người thực sự tự hào vì đã hoàn thành thương vụ này và là những người đầu tiên làm như vậy. [in the world]. “

Tiến trình của cuộc tranh chấp trả lương ngang nhau giữa đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ và đội bóng đá

Liên Xô, trước áp lực công khai và pháp lý đáng kể, cho biết họ sẽ không đồng ý thỏa thuận với những người đàn ông không nhận được phần thưởng World Cup.

Đội vô địch World Cup nam tại Qatar sẽ nhận được 42 triệu USD trong tổng giải thưởng 440 USD của FIFA. Nếu vượt qua vòng 1/16, đội nam Mỹ sẽ nhận được 13 triệu USD.

Con số này gấp hơn 3 lần số tiền mà người phụ nữ Mỹ kiếm được sau khi vô địch giải đấu năm 2019, khi cô kiếm được 4 triệu USD trong tổng số 30 triệu USD tổng tiền thưởng. Phần thưởng của người chiến thắng trong sự kiện nữ ở Úc và New Zealand năm tới vẫn chưa được chốt, nhưng tổng số tiền thưởng là 60 triệu đô la được đề xuất, một phần nhỏ so với tổng số tiền của nam.

Vào năm 2019,. Đã được phát hành Các đội nam và nữ của Úc đã đồng ý Đối với cơ cấu lương và công việc ngang nhau, nhưng không phải khi nói đến tiền thưởng World Cup. Theo thỏa thuận của Úc, các đội nhận được phần trăm tiền thưởng như nhau, nhưng những người đàn ông sẵn sàng mang nhiều tiền hơn về nhà do các khoản thanh toán không công bằng của FIFA. Na Uy cũng đã đạt được lợi nhuận đáng kể trong việc cân đối tiền lương.

READ  Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói mỗi cuộc đua khiến cô mạnh mẽ hơn

Pearce nói: “Chúng ta phải thúc đẩy FIFA đạt được điều kiện làm việc bình đẳng và trao tiền thưởng cho World Cup hai lần. “Thật đáng kinh ngạc với những gì các anh ấy đã làm; nó được đánh giá cao. Nhưng chúng tôi phải trả tiền cho FIFA.”

Từ kho lưu trữ: Sau chiến thắng vô song ở World Cup, một bài thánh ca của phụ nữ Mỹ nổi lên: “Trả công bình đẳng!”

Cùng với tiền World Cup, các thỏa thuận sẽ chấm dứt mức lương được đảm bảo của các cầu thủ nữ và thay vào đó trả cho họ mức lương tương tự như nam giới đối với các thành tích như lựa chọn đội hình và thành tích của đội. Nam giới không được Quỹ An sinh Xã hội trả lương, một vấn đề khiến phụ nữ tranh cãi về việc được trả công bình đẳng.

Đối với các giải đấu tương tự không liên quan đến World Cup, cầu thủ của cả hai đội cũng sẽ nhận được số tiền bằng nhau trong tổng số tiền thưởng. Các đội cũng sẽ chia sẻ một phần doanh thu phát sóng, đối tác và tài trợ của USSF và nhận một phần doanh thu từ vé bán cho các trận đấu trên sân nhà do USSF tổ chức. Cả hai đội sẽ nhận được phần thưởng cho các trò chơi đã được bán.

Các TƯLĐTT cũng đảm bảo các sân chơi bình đẳng, đội ngũ nhân viên, các chuyến bay thuê bao và chỗ ở tại khách sạn.

Các thỏa thuận được đưa ra ba tháng sau khi người phụ nữ Mỹ Đã đạt được khoản thanh toán 24 triệu đô la Với USSF, để chấm dứt vấn đề phân biệt giới tính kéo dài 6 năm qua đã gây tiếng vang cho thể thao Mỹ và hơn thế nữa.

Việc dàn xếp này thực sự là một sự thừa nhận rằng Liên Xô đã không trả công bằng cho các đội nữ. Những người phụ nữ này đã tìm kiếm được khoản hoàn trả hơn 66 triệu đô la, nhưng phải chịu một thất bại lớn vào năm 2020, Khi thẩm phán quận ra phán quyết Họ đồng ý về một cơ cấu trả lương khác với đội nam và trên thực tế, nhìn chung kiếm được nhiều tiền hơn so với nam giới.

READ  Brian Ortega cảnh báo Alexander Volkanovski: 'F * ck chiếc đai, tôi đang đến vì cái đầu của bạn' tại UFC 266

NFL lập luận rằng việc trả những phần thưởng tương tự cho phụ nữ khi giành chiến thắng tại World Cup đã hứa với nam giới sẽ phá sản tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Chicago. Nhưng những người phụ nữ cho biết liên đoàn có nghĩa vụ phải trả lương cho họ một cách bình đẳng bất kể cơ cấu tiền thưởng của FIFA.

Một năm trước tại Pháp, đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ đã bắt đầu hành trình để giành chức vô địch World Cup lần thứ hai liên tiếp. Theo cách nói của các cầu thủ, đó là cách họ chiến thắng. (Video: Sarah Hashemi, Thomas Legreux / Washington Post)

“Sự hợp tác thực sự tuyệt vời,” Barlow Kohn, một cựu cầu thủ ngôi sao, nói về cuộc đàm phán. “Có những cuộc trò chuyện khó khăn và những khoảng thời gian khó khăn, và vâng, có những khoảnh khắc tôi nghĩ rằng sẽ sụp đổ. Nhưng tôi thực sự tự hào về vị trí của chúng tôi và tôi tự hào về đội nam vì những gì họ đã làm , và tự hào về các cầu thủ nữ, những người tiếp tục mang theo ngọn đuốc cho tất cả phụ nữ. ”

Nam thi đấu theo điều khoản CBA hết hạn vào tháng 12 năm 2018. CBA của nữ hết hạn vào mùa xuân này.

Zimmerman cho biết ông tin rằng thỏa thuận sẽ tạo ra sự gắn kết giữa các đội, vốn đã hoạt động phần lớn độc lập với nhau trong nhiều thập kỷ.

Ông nói: “Chúng ta bắt rễ quá khó đối với chúng; chúng bám rễ quá khó đối với chúng ta. Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác này. Nó thực sự giống như một cảm giác gần gũi với nhau, điều này cũng sẽ chuyển ra ngoài sân cỏ với tình bạn thân thiết và niềm đam mê tuyệt đối dành cho trò chơi cũng như sự phát triển của thể thao ở đây. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *