Ủy ban Khoa học và Công nghệ làm việc với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (có ảnh)

Ủy ban Khoa học và Công nghệ làm việc với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (có ảnh)

Ủy ban Khoa học và Công nghệ làm việc với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (có ảnh)

**************************************************** **************************************************** **************************************************** ************************* ************************* *******

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kevin Yeung đã đến thăm Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và gặp Thứ trưởng Bộ Văn hóa, ông Tạ Quang Dũng tại Hà Nội, Việt Nam hôm qua (12/6).

Ông Yeung nói: “Đất nước chúng tôi đã thể hiện sự ủng hộ rõ ràng để Hồng Kông phát triển thành trung tâm giao lưu văn hóa quốc tế giữa Đông và Tây, mang lại cơ hội không giới hạn cho sự phát triển của các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật”. Việc tổ chức Diễn đàn Hợp tác Văn hóa Châu Á thường xuyên tạo điều kiện cho các Bộ trưởng Bộ Văn hóa và quan chức cấp cao của các nước Châu Á trao đổi quan điểm, chia sẻ kinh nghiệm, giúp Hồng Kông trở thành trung tâm văn hóa kết nối đất nước với các nền văn hóa Châu Á. và những nơi khác trên thế giới.”

Ông cho rằng có sự hợp tác văn hóa giữa Hong Kong và Việt Nam. Học viện Biểu diễn Nghệ thuật Hồng Kông hợp tác với Cục Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam nhằm thúc đẩy trao đổi giáo dục về văn hóa nghệ thuật. Các đoàn văn nghệ Việt Nam còn tham gia biểu diễn văn hóa các dân tộc châu Á do Sở Văn hóa – Giải trí tổ chức. Trong thể thao, đội tuyển bóng đá quốc gia Hồng Kông đã nhiều lần đối đầu với đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Hoạt động du lịch giữa Hong Kong và Việt Nam cũng đã được nối lại, có nhiều tiềm năng hợp tác. Hồng Kông cam kết trở thành điểm đến du lịch quan trọng của Việt Nam.

READ  Ngày nay trong Lịch sử | Tin tức, thể thao, việc làm

Ông Young bắt đầu chuyến thăm Hà Nội, Việt Nam ngày hôm qua. Lần đầu tiên ông đến thăm Tổng công ty Truyền hình Việt Nam và gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn để tìm hiểu cơ hội hợp tác. Ông cũng đã đến thăm Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam để tìm hiểu về chiến lược và khuyến nghị từ việc nghiên cứu và triển khai các kế hoạch của Viện.

Ông Yeung đến thăm LĐBĐ Việt Nam sáng nay (13/6). Sau đó, vào buổi chiều, ông đã gặp lãnh đạo các ngành công nghiệp sáng tạo của Việt Nam, bao gồm điện ảnh, truyền hình và thời trang để thảo luận về cơ hội hợp tác.

Ông Yeung sẽ lên đường đi Hong Kong vào sáng mai (14/6).

Kết thúc vào Thứ Năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024

Phát hành lúc 18:26 HKT

NNNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *