Vắc xin mRNA Moderna cúm được thử nghiệm trong thử nghiệm lâm sàng

Moderna đã bắt đầu thử nghiệm bệnh cúm mRNA Huyết thanh Trong các thử nghiệm lâm sàng, công ty đã thông báo hôm thứ Tư rằng những người tham gia sớm đã được phân liều trong nghiên cứu Giai đoạn 1/2. Vắc-xin mRNA-1010 là vắc-xin cúm theo mùa đầu tiên của Moderna được đưa vào thử nghiệm lâm sàng và sẽ nhắm vào bệnh cúm A H1n1, H3N2, và cúm B Yamagata và Victoria.

Công ty đặt mục tiêu thu hút 180 người tham gia từ 18 tuổi trở lên vào cuộc thử nghiệm và cuối cùng nhằm mục đích nghiên cứu vắc xin kết hợp để nhắm mục tiêu nhiều loại vi rút đường hô hấp như SARS-CoV-2 và RSV.

“Chúng tôi rất vui được bắt đầu nghiên cứu giai đoạn 1/2 này về mRNA-1010, vắc xin cúm mùa ứng cử viên mRNA đầu tiên được đưa vào phòng khám,” Stefan Bancel, Giám đốc điều hành của Moderna, Anh ấy nói trong một thông cáo báo chí. “Vắc xin hô hấp là một trụ cột quan trọng trong chiến lược vắc xin mRNA tổng thể của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng những ưu điểm của vắc xin mRNA bao gồm khả năng kết hợp các kháng nguyên khác nhau để bảo vệ chống lại nhiều loại vi rút và khả năng đáp ứng nhanh chóng với các vi rút đường hô hấp, chẳng hạn như cúm, SARS-CoV -2 và RSV. ”

Biến thể DELTA COVID-19 hiện phổ biến ở Hoa Kỳ, CDC dự báo

READ  New York báo cáo sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh anaplasmosis, một căn bệnh hiếm gặp do bọ ve lây truyền

Theo truyền thống, vắc-xin cúm hàng năm có hiệu quả từ 40-60%, nhưng các mũi tiêm COVID-19 dựa trên mRNA mới có tỷ lệ trên 90%. Cụ thể, COVID-19 của Moderna đã được quan sát thấy có hiệu quả 94,1% ở những người dùng hai liều.

Bấm vào đây để biết đầy đủ về coronavirus

Bancel cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là phát triển một loại vắc-xin mRNA kết hợp để mọi người có thể tiêm một mũi vào mỗi mùa thu nhằm bảo vệ hiệu quả cao nhất chống lại các vi-rút hô hấp có vấn đề nhất,” Bancel nói. “Chúng tôi mong muốn phát triển phương pháp chính của chúng tôi cho vắc-xin mRNA dự phòng để chúng tôi có thể tiếp tục tạo ra tác động đến sức khỏe cộng đồng toàn cầu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *