Vẫn còn thời gian để nhìn thấy Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Hỏa và Sao Kim là một cảnh hiếm gặp

những hành tinh

Tất cả chúng sẽ được hiển thị trong tháng này.

NASA

Predawn Hours sẽ tổ chức một bữa tiệc quan sát hành tinh cho những người theo dõi bầu trời trong tuần này. Sao Mộc, Sao Kim, Sao Hỏa và Sao Thổ sẽ hiển thị trên một đường chéo, được nối với nhau bằng một mặt trăng lưỡi liềm đang tàn dần.

Hãy tìm dải vũ trụ này trên bầu trời giữa đông và đông nam trước khi bình minh. Bạn thường có thể phân biệt giữa các hành tinh và các ngôi sao vì chúng sáng hơn và ít lung linh hơn. Sao Mộc sẽ thấp nhất và xa nhất về bên trái, tiếp theo là Sao Kim, Sao Hỏa và Sao Thổ vẽ một đường vô hình di chuyển lên trên và sang phải.

Để giúp khám phá các hành tinh, một ứng dụng như Stellarium có thể rất hữu ích.

Một hành tinh thứ năm cũng xuất hiện trên bầu trời đêm nhưng không cùng lúc. Sao Thủy có thể được nhìn thấy vào buổi tối nhưng sẽ vắng mặt trước khi những người khác xuất hiện vào buổi sáng.

Nhóm của bốn cõi sẽ xuất hiện vào mỗi buổi sáng trong những ngày còn lại của tháng khi mặt trăng thu nhỏ trên bầu trời. Vào cuối tháng 4, chúng ta sẽ thấy mặt trăng mỉm cười này trượt xuống bên dưới đội hình hành tinh vào các đêm liên tiếp. Nó sẽ xác định vị trí của sao Thổ vào ngày 25 tháng 4, sao Hỏa vào đêm hôm sau, và cả sao Mộc và sao Kim vào ngày 27 tháng 4.

Sao Kim và Sao Mộc sẽ tiếp tục ở gần nhau cho đến khi chúng xuất hiện gần nhau trên bầu trời vào ngày 30 tháng 4. Trên thực tế, đây là lần xuất hiện gần nhất của chúng kể từ năm 2016 và có lẽ sẽ dễ nhìn thấy lần này hơn do vị trí thuận lợi hơn so với mặt trời buổi sáng mới ló dạng.

Tất nhiên, các hành tinh không có nguy cơ va chạm thực sự, bởi vì chúng thực tế ở cách xa hàng triệu dặm. Nó nhìn gần từ quan điểm của chúng tôi trên mặt đất. Nếu sao Kim đến bất cứ nơi nào gần sao Mộc, nó có khả năng sẽ bị lực hấp dẫn của khối khí khổng lồ kéo và cuối cùng sẽ nuốt chửng nó. Đó là nếu nó không bị phá hủy vì nó bị bắn bởi hàng chục mặt trăng của Sao Mộc trước.

Điều này sẽ cung cấp một màn hình thực sự hiếm có và đáng sợ trên bầu trời đêm nếu nó xảy ra.

READ  Dự báo khu vực Vịnh SF cho thấy một sự kiện nhiệt tiềm ẩn khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *